Xử lý ảnh bị nhòe bằng Topaz Sharpen AI 2.1.0

Rate this post

Ảnh mờ là sai lầm tồi tệ nhất trong nhiếp ảnh. Bởi vì nó rất khó Xử lý ảnh mờ từ Photoshop. Có nhiều nguyên nhân khiến ảnh bị mờ, bao gồm rung tay, cuộn và tốc độ chậm. Hiện tại, phần mềm Topaz Sharpen AI có thể xử lý ảnh bị mờ do 3 nguyên nhân trên.

Cài đặt Topaz Sharpen AI để xử lý ảnh mờ

Cách đây một thời gian, tôi đã sử dụng chức năng giảm rung trong Photoshop. Tính năng này gần như không hiệu quả. Cho đến khi bạn trải nghiệm Topaz Sharpen AI phiên bản 2.1.0. Phần mềm xử lý ảnh mờ bằng AI, cho kết quả tốt hơn mong đợi. Đặc biệt, bạn không phải thao tác nhiều. Phần mềm tự động nhận biết nguyên nhân hình ảnh bị mờ và xử lý ngay.

anh ấy mài topaz

Để bắt đầu, chúng tôi truy cập trang Topazlabs và chọn Nhận bản dùng thử miễn phí. Tại đây, nhập email của bạn để đăng ký và nhận link tải Topaz Sharpen AI. Sau đó vào hộp thư đến và ngày email của bạn để kiểm tra.

Bộ ổn định hình ảnh Topaz Sharpen AI

Bạn sẽ nhận được một email với tên người dùng và mật khẩu của bạn. Đây là tài khoản để sử dụng Topaz Sharpen AI.

tải về topaz làm sắc nét ai

Email tiếp theo có liên kết tải xuống phần mềm Topaz Sharpen AI cho Windows và Mac OS.

anh ấy đeo topaz sắc nét

Chọn nơi lưu phần mềm Topaz Sharpen AI

Tham Khảo Thêm:  Top nhiều hơn 96 chibi hình nền cute màu xanh dương tuyệt vời nhất
giúp topaz mài giũa anh ta

Ta cài đặt như các phần mềm bình thường, nhấn Next… cho đến khi hoàn tất.

fan mem khu rung anh

Phần mềm kết nối với máy chủ và tải thêm một số tệp. Phần này có thể mất một thời gian.

xóa ảnh bằng photoshop

Xong, chúng ta vừa cài đặt thành công phần mềm Topaz Sharpen AI. Tại đây, nhấn vào Kết thúc để chạy thử nghiệm lần đầu tiên.

Chúc mừng sinh nhật, tôi xin lỗi

Nhập email và mật khẩu nhận được trong email và nhấp vào Đăng nhập. Tài khoản này cho phép bạn sử dụng phần mềm Topazlabs khác. Xin vui lòng dành một chút thời gian để đăng ký. Không xem xét trong bài viết này.

Xin lỗi, xin lỗi Photoshop

Tiếp tục chọn start trial để dùng thử 30 ngày với đầy đủ tính năng. Sau đó, bạn có thể mua để hỗ trợ nhà phát triển với giá 59 đô la. Như vậy là chúng ta đã tải và cài đặt xong phần mềm Topaz Sharpen AI.

Xử lý ảnh mờ với Topaz Sharpen AI 2.1.0

Topaz Sharpen AI có thể chạy song song hoặc sử dụng như một Plugin của Photoshop. Cả hai cách đều cho kết quả như nhau. Sử dụng nó theo bất kỳ cách nào bạn thích, miễn là bạn cảm thấy thoải mái.

plugin topaz làm sắc nét photoshop đó

Để bắt đầu sử dụng, hãy vào Photoshop và chọn File > Topaz Sharpen AI. Phần mềm sẽ tự động lấy ảnh đã chọn và xử lý.

Chỉnh sửa ảnh mờ bằng Photoshop

Ta dùng con trỏ chuột phải để chọn vùng ảnh muốn xem trước. Sau khi lựa chọn hoàn tất, Topaz Sharpen AI sẽ bắt đầu xử lý. Bạn có thể thay đổi độ sắc nét, độ nhiễu và hạt trong bảng bên phải.

ảnh bị mờ trong photoshop

Theo mặc định, Topaz Sharpen AI sử dụng tính năng Ổn định để xử lý hình ảnh bị mờ. Do ảnh trên bị mờ do tốc độ chụp chậm so với chủ thể. Sau khi xử lý bằng Topaz Sharpen AI, ảnh cho độ chi tiết rất tốt. Tôi thậm chí không thể tin được kết quả này khi lần đầu tiên sử dụng Topaz Sharpen AI. Nhưng sau nhiều lần dùng thử, tôi đã phải tin tưởng Topaz Sharpen AI. Quá nhiều cà phê…

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật 95+ anime hình nền khủng log cute ff hay nhất
Xóa ảnh mờ bằng Photoshop

Tôi đã sử dụng hình ảnh RAW để thử nghiệm, nhưng Topaz Sharpen AI đã xử lý hình ảnh mờ rất nhanh.

phục hồi ảnh bị mờ bằng photoshop

Ok, chúng ta vừa thấy hiệu suất tuyệt vời của Topaz Sharpen AI. Phần mềm xử lý hình ảnh mờ trong chớp mắt và cho ra kết quả ngoài mong đợi. Ngoài hiện tượng mờ do rung tay còn do chất lượng ống kính hay cách lấy nét. Hãy tiếp tục thử nghiệm.

Sửa ảnh bị mờ trong Photoshop bằng plugin Topaz Sharpen AI

Hầu hết các ống kính rẻ tiền cho độ sắc nét kém ở khẩu độ rộng nhất. Tôi lấy ví dụ về Sigma 17-50mm F/2.8. Hình ảnh không sắc nét như chúng ta mong muốn. Bây giờ bạn có thể sử dụng Topaz Sharpen AI để tăng độ sắc nét.

khôi phục ảnh mờ

Như bạn có thể thấy, chất lượng hình ảnh tốt hơn nhiều. Độ sắc nét có thể làm hài lòng nhiều người siêng năng. Tôi chỉ tăng nó lên 80, tăng lên 100 là sắc nét hơn nhiều.

Qua 3 ví dụ trên ta thấy Topaz Sharpen AI xử lý ảnh mờ rất tốt. Ngoại trừ lấy nét sai nghiêm trọng, Topaz Sharpen AI mang lại những bức ảnh đẹp hơn. Nếu bạn đang kiếm tiền bằng nhiếp ảnh thì hãy bỏ phần mềm này vào túi của bạn. Topaz Sharpen AI có thể cứu bạn trong những trường hợp bạn vô tình để sai thiết lập hoặc kỹ thuật chụp không tốt.

Các tính năng của Topaz Sharpen AI 2.1.0

Tôi đang ngoại tuyến trong Photoshop
  • Ổn định hình ảnh Ổn định: Đây là hình ảnh bị mờ do rung thân máy hoặc ống kính. Nó dẫn đến mờ trong hình ảnh. Topaz Sharpen AI có thể tự động nhận biết và xử lý hiện tượng này một cách dễ dàng như ví dụ đầu tiên.
  • Hình ảnh bị mất nét (Focus): Hiện tượng này thường được gọi là out nét. Tập trung vào một nơi, nhưng tập trung vào một nơi khác. Bạn có thể sử dụng tính năng Lấy nét trong Topaz Sharpen AI để xử lý.
  • Độ sắc nét không tốt: Trong một số trường hợp, mọi thứ đều hoàn hảo. Nhưng anh vẫn chưa sắc sảo như ý muốn. Có thể do chất lượng ống kính. Bạn có thể sử dụng chức năng Làm sắc nét trong Topaz Sharpen AI để có những bức ảnh đẹp hơn.
Tham Khảo Thêm:  Cách rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng

Ok, vậy là chúng ta vừa tìm hiểu plugin Topaz Sharpen AI để xử lý ảnh bị mờ trong Photoshop. Với điều kiện, hãy mua bản quyền để ủng hộ nhà phát triển phần mềm. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Xử lý ảnh bị nhòe bằng Topaz Sharpen AI 2.1.0 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *