Xóa thâm quầng mắt bằng Photoshop

Rate this post

Có nhiều lý do tại sao quầng thâm xuất hiện trong ảnh chân dung. Đôi khi do trang điểm, ánh sáng không thuận lợi hoặc người mẫu bị mệt. Dù là nguyên nhân gì thì mọi người đều chụp những bức ảnh không đẹp như mong muốn. Và trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách xóa quầng thâm dưới mắt bằng Photoshop. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ảnh đẹp.

Xóa quầng thâm dưới mắt bằng Photoshop với Path Tool

Hãy tìm hiểu cách sử dụng Công cụ Đường dẫn. Tôi đã thực hiện hướng dẫn trong Photoshop 2023. Chọn Path Răng hoặc nhấn phím tắt Shift + J, cho đến khi bạn thấy biểu tượng như trong hướng dẫn này.

Nhấp vào Nguồn để tạo vùng chọn xung quanh các vòng tròn tối

Chúng ta chọn Nguồn, sau đó tạo vùng chọn xung quanh vị trí muốn xóa.

Kéo quầng thâm để có làn da đẹp

Sau đó, giữ chuột trái và kéo xuống phần da đẹp nhất.

Nhấp vào Chỉnh sửa và chọn Lựa chọn đường dẫn mờ

Photoshop sẽ loại bỏ quầng thâm và thay thế bằng làn da mới. Trên thực tế, Công cụ Đường dẫn đang trộn độ sáng và màu của hai khu vực này. Đôi khi đối với bạn, dường như vết sưng quá phẳng, không tự nhiên hơn. Sau đó nhấn Edit > chọn Fade Path Selection để ảnh tự nhiên hơn.

Điều chỉnh thông số Fade Path Selection để loại bỏ các vòng tròn tối

Điều chỉnh độ mờ trong vùng chọn đường mờ dần. Cũng lưu ý những thay đổi trong mắt của người mẫu. Bạn sẽ thấy quầng thâm giảm đi nhưng vẫn giữ được vẻ tự nhiên. Không bằng phẳng như để Opacity 100%.

Tạo vùng chọn trên mắt còn lại bằng Path Tool

Tương tự như vậy, chúng tôi chọn Công cụ Đường dẫn. Sau đó tạo vùng chọn trên mắt còn lại và kéo xuống vùng da đẹp hơn. Bạn có thể kéo qua bất kỳ khu vực nào, không cần phải kéo xuống. Nhưng bạn nên chọn vùng gần da nhất. Vì có nhiều điểm tương đồng nên ảnh trông tự nhiên hơn.

Tiếp tục sử dụng Fade Path Selector

Tương tự như phần trước, chúng ta nhấn vào Edit > chọn Fade Path Selection hoặc nhấn tổ hợp phím Shift + Ctrl + F.

Điều chỉnh thông số Fade Path Selection để giảm quầng thâm

Tiếp tục điều chỉnh thông số Opacity để bức ảnh trở nên tự nhiên hơn. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách xóa quầng thâm dưới mắt trong Photoshop bằng Path Tool. Bạn chỉ cần thực hiện vài lần là có được bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian tham khảo Video để hiểu rõ hơn. Nếu bạn muốn loại bỏ quầng thâm một cách tự nhiên hơn nữa, thì hãy tìm hiểu cách tiếp theo.

2. Xóa quầng thâm bằng Photoshop với High Pass

Xóa quầng thâm bằng Photoshop với High Pass

Chúng ta đã đi đến con đường khó khăn nhất, nhưng đẹp hơn phần trước. Tôi đã tạo hướng dẫn cho Photoshop 2023. Bạn có thể làm tương tự trong các phiên bản Photoshop cũ hơn. Mở ảnh, chọn layer nền rồi nhấn Ctrl + J để nhân đôi layer. Bạn sẽ có thêm Layer 1 như trong hình.

Chọn Desaturate để chuyển ảnh sang đen trắng

Tiếp theo, click vào Image > Adjustments > chọn Desaturate để khử bão hòa màu. Bạn sẽ thấy hình ảnh chuyển thành đen trắng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Shift+Ctrl+U. Tham khảo phím tắt trong Photoshop qua bài viết này.

Nhấp chuột phải và chọn Convert to Smart Object

Sau đó nhấp chuột phải vào Layer 1, chọn Convert to Smart Object. Mục đích của việc ghi lại các bộ lọc được áp dụng cho lớp. Đồng thời giúp việc điều chỉnh các thông số trong bộ lọc trở nên dễ dàng hơn.

Chuyển chế độ hòa trộn sang lớp phủ

Chúng ta chọn Layer 1, nhấn vào Blending Mode > chọn Overlay.

Nhấn Next và chọn High Pass

Để tiếp tục, hãy nhấp vào Bộ lọc > Tiếp theo > chọn High Pass. Sau đó chỉnh thông số High Pass khoảng 20-30 như trong hình rồi nhấn OK. Bạn có thể điều chỉnh lại High Pass trong phần tiếp theo cho phù hợp với bức ảnh của mình.

Click Create New Layer để tạo layer mới

Chúng ta nhấn vào biểu tượng Create a new layer để tạo một layer mới. Bạn sẽ thấy thêm Layer 2 như trong hình.

Giữ phím Alt để tạo clipping mask

Giữ phím Alt, di chuyển chuột giữa Lớp 1 và Lớp 2, sau đó nhấp để tạo mặt nạ cắt. Bạn sẽ thấy một mũi tên chỉ xuống như trong hình. Hành động này để làm gì? Khi bạn sử dụng clipping mask, lớp 1 chỉ chạm vào lớp 2 bên dưới nó. Không ảnh hưởng đến lớp nền.

Chọn Công cụ Eedropper để lấy mẫu màu da

Tiếp theo, chúng ta sử dụng công cụ Eyedropper Tool (I) rồi nhấp vào vùng da gần vòng tròn tối. Làm điều này để kiểm tra màu da ở vị trí này.

Chọn công cụ Brush và giảm dòng chảy

Sau đó nhấp vào công cụ Brush hoặc sử dụng phím tắt (B), giảm Flow xuống 2-4%. Thống kê luồng phụ thuộc vào hình ảnh được sử dụng. Không có tham số hoàn hảo cho mọi tình huống. Thử nghiệm để tìm ra sự phù hợp nhất.

Dùng cọ xóa quầng thâm dưới mắt người mẫu

Tiếp tục sử dụng bàn chải (B). Chúng tôi thay đổi kích thước bằng phím tắt [ ]. Sau đó tô lên quầng thâm trên mắt của người mẫu. Photoshop sẽ loại bỏ các quầng thâm như hình. Bạn có thấy khu vực này sáng hơn không? Nếu bạn làm mà vẫn thấy bóng tối. Sau đó tăng Lưu lượng hoặc lấy mẫu da sáng hơn.

Tiếp tục xóa quầng thâm bằng cọ

Chúng tôi thay đổi kích thước của bàn chải và tô nó lên con mắt còn lại. Bạn sẽ thấy Photoshop làm sáng các vùng tối. Trong khi đó, giữ nguyên các chi tiết da như ảnh gốc. Nó cũng không có cảm giác phẳng như chế độ đầu tiên trong bài viết này. Bạn có thể nhấp vào bộ lọc High Pass bên dưới Layer 1. Sau đó thay đổi Radius để tăng hoặc giảm độ chi tiết của các vòng tròn tối.

Xóa quầng thâm bằng Photoshop có dễ không?

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ quầng thâm bằng Path Tool hoặc High Pass.

Tôi không tìm thấy Path Tool xóa quầng thâm trong Photoshop?

Vui lòng đặt lại cài đặt Photoshop. Sau đó nhấn phím tắt Shift + J cho đến khi bạn thấy Công cụ Đường dẫn. Không sử dụng các nét tiếng Việt trong khi gõ phím tắt.

Làm thế nào để loại bỏ quầng thâm dưới mắt một cách tự nhiên?

Sử dụng tính năng High Pass và điều chỉnh các thông số cho phù hợp với hình ảnh bạn đang sử dụng. Điều này sẽ cho hình ảnh tự nhiên nhất.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 2 cách xóa quầng thâm bằng Photoshop. Đây là 2 cách đơn giản nhất mà không cần biết nhiều về Photoshop. Chúc các bạn thành công và có nhiều ảnh đẹp. Nếu thấy có gì khó hiểu, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết. Cảm ơn đã dành thời gian để xem xét, tạm biệt.

3. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Xóa thâm quầng mắt bằng Photoshop . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Top với hơn 104 hình nền điện thoại bầu trời anime hay nhất

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *