Xóa mụn bằng Lightroom 2020

Rate this post

Xin chào, Maifen đang tìm cách loại bỏ mụn trứng cá với ánh sáng? Bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách xóa mụn bằng Lightroom đơn giản nhất. Qua đây, bạn sẽ hiểu được cách thức hoạt động của công cụ xóa mụn của Lightroom. Sau đó áp dụng để xóa mọi thứ bạn muốn.

Cách Xóa Mụn Bằng Lightroom 2020

Lightroom ngày càng tốt hơn và dễ sử dụng hơn Photoshop. Tôi thường sử dụng Lightroom để hậu kỳ nhanh chóng. Hiện tại, Lightroom được chia thành hai phiên bản riêng biệt. Nhưng cách điều trị khá giống nhau. Bạn có thể áp dụng cách lột mụn trong bài viết này cho Lightroom cổ điển 2020 và Lightroom CC 2020.

Thuốc tẩy mụn Lightroom

Để bắt đầu, chúng tôi chuyển sang chế độ chỉnh sửa ảnh trong Lightroom. Bằng cách nhấp vào từ Phát triển. Sau đó chọn công cụ Spot Removal hoặc nhấn phím tắt Q. Đây là công cụ giúp bạn loại bỏ bất kỳ phần nào của hình ảnh. Vậy công cụ này hoạt động như thế nào?

màu đen trong Lightroom

Sau khi chọn công cụ Sport Removal (Q). Dưới đây chúng tôi có nhiều cài đặt hơn. Ví dụ: Clone and Heal, Size… Đừng lo lắng, tôi sẽ giải thích cách hoạt động của Sport Removal.

Sự khác biệt giữa Clone và Heal trong Lightroom

Bạn có thể nhấp trực tiếp vào từ Clone/Heal hoặc sử dụng phím tắt Shift+T. Mỗi lần nhấn Shift+T sẽ chuyển đổi giữa Clone và Heal.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật hơn 100 cool ngầu lòi hình nền anime nam mới nhất
Sự khác biệt giữa Clone và Heal

Xóa mụn trong Lightroom về cơ bản là chụp một vùng ảnh đẹp và dán lên vùng mụn. Tương tự như cách chúng ta sắp xếp quần áo. Chỉ cần nhấp vào điểm mụn trên khuôn mặt của người mẫu. Lightroom sẽ tự động tìm những vùng ảnh tương tự và điền vào. Nhưng nên chọn Clone hay Heal để hết mụn đây?

  • Dòng vô tính: Lightroom sẽ lấy toàn bộ vùng ảnh được chọn bao gồm chi tiết, màu sắc, độ sáng. Sau đó đắp lên vùng mụn cần loại bỏ. Điều này thường tạo ra một khu vực hình ảnh không phù hợp với khu vực xung quanh.
  • Chữa lành: Lightroom sẽ lấy chi tiết của vùng được chọn, kết hợp với màu sắc và ánh sáng của vùng cần xóa. Làm cho bức ảnh trông hài hòa hơn.

Như vậy, bạn đã thấy sự khác biệt giữa Clone và Heal trong Lightroom. Để làm sạch mụn một cách tự nhiên hơn. Chúng ta sẽ kết hợp các thuộc tính Size, Feather và Opacity, nằm bên dưới Heal.

Tăng kích thước brush trong Lightroom

Vì vậy, chúng tôi chọn Heal để loại bỏ mụn trứng cá trong Lightroom. Nhưng không phải lúc nào mụn cũng có kích thước như nhau. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh kích thước của bàn chải sao cho phù hợp với loại mụn cần lấy.

Kích thước bàn chải trong Lightroom

Kích thước cọ trong Lightroom được giới hạn từ 1 đến 100. Bạn có thể kéo thanh Kích thước và xem kích thước cọ thay đổi. Ngoài ra, tôi thường cuộn con lăn chuột để thay đổi nhanh kích thước của bút vẽ.

Tăng kích thước của bàn chải màu đen Lightroom

Chúng ta phải sử dụng một kích thước bàn chải hợp lý. Là một bàn chải, nó chỉ lớn hơn một chút so với mụn. Sử dụng bút vẽ quá nhỏ hoặc quá lớn sẽ làm cho khu vực chỉnh sửa trông không tự nhiên như được hiển thị. OK, vậy là bạn đã biết cách tăng giảm kích thước đầu cọ để loại bỏ mụn hiệu quả hơn rồi đó.

Tham Khảo Thêm:  Cài đặt ngày giờ máy ảnh Nikon D7200

Tác dụng của lông vũ khi làm sạch mụn

Để làm cho hình ảnh hoàn hảo hơn. Chúng ta sẽ kết hợp với tính năng Feather. Nó giúp vùng chuyển tiếp hài hòa mà không gay gắt. Ngay cả dân chuyên nghiệp cũng khó có thể nhận ra bức ảnh đã qua chỉnh sửa.

Viên nang lông vũ trong Lightroom 2020

Khi Feather = 0, sẽ không có chuyển đổi trong hình ảnh. Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy hiện tượng giật hình trong ảnh, cho biết vùng ảnh mới đã được thêm vào vùng bị xóa. Bây giờ, hãy thử tăng Feather từ 0 lên các mức khác nhau và quan sát sự khác biệt.

Cách xóa màu đen trong Lightroom

Khi Lông mọc ra sẽ có 2 vòng đồng tâm. Thay vì lấy toàn bộ vùng ảnh đã chọn và lấp đầy vùng mụn cần ẩn. Chiếc lông vũ sẽ hợp nhất hai vùng ảnh trong khoảng trống giữa hai vòng tròn. Điều này làm cho khu vực chỉnh sửa thực tế hơn nhiều. Nhưng điều đó vẫn chưa xong, chúng ta vẫn có chức năng Opacity. Đây là bước cuối cùng để bức ảnh của bạn lọt vào mắt xanh của các nhà chuyên môn.

Sử dụng Opacity để xóa mụn bằng Lightroom

Bạn nghĩ tính năng Opacity hoạt động như thế nào? Độ mờ giúp bạn kiểm soát ảnh hưởng của vùng ảnh được chọn lên vùng cần xóa. Tùy vào nội dung cần ẩn mà chúng ta cần chọn mức Opacity phù hợp. Làm cho bức ảnh tự nhiên hơn.

Tham Khảo Thêm:  Photoshop action đẹp cho nhiều thể loại ảnh
Tóc mái bằng Lightroom

Khi Opacity = 0, khu vực được chọn của hình ảnh sẽ trong suốt và cho phép bạn nhìn thấy mụn bên dưới. Nếu nó bằng 0 thì việc tẩy mụn của chúng ta trở nên vô tác dụng. Vì vậy, hãy tăng nó dần dần.

trị mụn bằng lightroom

Khi bạn tăng Opacity, mụn sẽ đậm dần lên từ vùng được chọn của ảnh. Đến một mức độ nhất định, mụn sẽ biến mất và bức ảnh trở nên rất hài hòa. Đây là thời gian để dừng lại. Tôi rất hiếm khi sử dụng Opacity rất thấp hoặc đi đến 100. Vì vậy, bàn chải chỉ có hình tròn như vậy? Ồ, không… bạn có thể nghỉ hưu thoải mái.

cách xóa lightroom màu đen

Giữ chuột trái và bôi lên vùng ảnh cần loại bỏ mụn. Bàn chải sẽ đạt được bất kỳ hình dạng nào tùy thuộc vào kỹ năng của bạn.

Hình dung Spots Lightroom Classic 2020

Để loại bỏ mụn hiệu quả nhất. Bạn có thể tick vào tính năng Visualize Spots. Tính năng này cho bạn thấy hiệu ứng có thể nhìn thấy của Opacity, Feather. Ok, vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách xóa mụn bằng Lightroom 2020. Khi chúng ta đã hiểu cách thức hoạt động của các công cụ trên. Bạn có thể xóa bất kỳ phần nào của hình ảnh, không chỉ các nốt mụn. Tham khảo cách xóa mụn bằng Photoshop. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Bài viết có sử dụng ảnh của Freepik

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Xóa mụn bằng Lightroom 2020 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *