Xuất tinh sớm: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm (premature ejaculation) là tình trạng rối loạn xuất tinh khi người đàn ông không thể làm chủ được thời gian xuất tinh, quá trình xuất tinh sớm được tính từ khi dương vật đưa vào âm đạo chỉ duy trì trong vòng 2 phút. Quá trình xuất tinh là ...

Đọc thêm

Các mức độ của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có nhiều mức độ nặng, nhẹ khác nhau dựa vào thời gian xuất tinh của nam giới để biết được tình trạng bệnh:

Đọc thêm

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do thể chất, bệnh lý hoặc do tâm lý thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, thói quen sinh hoạt, ăn uống và vận động không hợp lý cũng tác động đến khả năng xuất tinh của nam giới. Đối tượng thường gặp nhất là những người trẻ, thiếu kinh nghiệm giường chiếu, và xảy đến cả với những người kinh nghiệm nhưng bị rối loạn cương, hoặc bị căng thẳng quá mức. Có thể kế đến một số “thủ phạm” gây ra tình trạng yếu sinh lý sau (2):

Đọc thêm

Bệnh xuất tinh sớm có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục, tâm lý và thậm chí là đến khả năng sinh sản của người đàn ông (có thể giảm khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh) và rất nhiều hệ lụy khác. Cụ thể:Xuất tinh sớm ảnh hưởng rất lớn cuộc sống của phái mạnh, vì vậy, cần được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt.

Đọc thêm

Chẩn đoán xuất tinh sớm

Để biết chính xác tình trạng sinh lý của mình, nam giới nên thăm khám để được bác sĩ khai thác bệnh sử, cũng như đời sống tình dục hiện tại của người bệnh và có thể làm một vài xét nghiệm cần thiết để có thể chẩn đoán chính xác tình trạng sinh lý của bệnh nhân.

Đọc thêm

1. Hỏi thăm bệnh sử và tiền căn

Bác sĩ sẽ đưa ra câu hỏi để nắm tình hình sinh lý của bệnh nhân như:1/ Khi quan hệ, việc trì hoãn xuất tinh của anh là khó hay dễ?2/ Trong vòng 6 tháng qua, khi quan hệ, những lần anh xuất tinh sớm là nhiều hay ít ?3/ Có khi nào quan hệ, dù chỉ với một vài kích thích rất nhỏ cũng làm anh xuất tinh không ?4/ Anh có thấy thất vọng khi bị xuất tinh trước khi anh muốn không ?5/ Anh có lo lắng rằng thời gian xuất tinh của anh sẽ khiến đối tác chưa được thoả mãn không ?Từ những câu trả lời của bệnh nhân, bác sĩ có thể chẩn đoán được phần nào tình trạng sinh lý của bệnh nhân, bệnh nhân có bị xuất tinh sớm hay không.

Đọc thêm

2. Tiến hành khám lâm sàng

Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát về tim mạch, bệnh tâm thần kinh, rối loạn chuyển hóa và bộ phận sinh dục cũng như tuyến tiền liệt để xem xét, đánh giá các yếu tố nguy cơ và căn nguyên sinh bệnh.

Đọc thêm

3. Xét nghiệm cận lâm sàng

Nếu người đàn ông đơn thuần chỉ có xuất tinh sớm, các xét nghiệm cận lâm sàng thường không cần thiết. Tuy nhiên cũng có thể thực hiện:

Đọc thêm

Điều trị và kiểm soát xuất tinh sớm ở nam giới

Để điều trị chứng xuất tinh sớm hiệu quả, người bệnh cần xác định rõ nguyên nhân của tình trạng xuất tinh sớm đến từ đâu để có hướng điều trị phù hợp. Điều trị chứng xuất tinh sớm bên cạnh việc sử dụng thuốc, phẫu thuật thì có thể điều trị bằng tâm lý, tập luyện và cả thay đổi nhận thức, thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Đọc thêm

1. Liệu pháp kiểm soát tâm lý và hành vi

Đọc thêm

2. Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc

Trong một số trường hợp không thể điều chỉnh bằng hành vi thì xuất tinh sớm được điều trị bằng thuốc, hoặc có thể kết hợp cả hai để đạt kết quả cao nhất.Tùy vào tình trạng vấn đề nam giới gặp phải mà bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc phù hợpLưu ý, khi sử dụng các loại thuốc điều trị xuất sớm cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để phòng ngừa các tác dụng không mong muốn như chóng mặt, buồn nôn, mắt mờ, táo bón, giảm chất lượng tinh trùng…

Đọc thêm

3. Phẫu thuật

Hiện nay không có phẫu thuật nào được đánh giá là có khả năng cải thiện thời gian xuất tinh trong âm đạo.Trung tâm Tiết niệu Thận học, Khoa Nam học của Hệ thống BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ các chuyên gia đầu ngành, Nội khoa và Ngoại khoa, giỏi chuyên...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious