Cách khắc phục sự cố xe tay ga đang chạy bị tắt máy đề không lên

Xe tay ga đang chạy bị tắt máy do bugi hỏng

Bugi là một bộ phận nằm trong hệ thống đánh lửa, đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình khởi động xe. Nếu bugi hỏng, xe ga sẽ không thể khởi động được. Đây là nguyên nhân rất thường gặp khiến xe tay ga bị tắt máy giữa chừng và không thể khởi động lại.Cách khắc phục: Nếu nguyên nhân xe tay ga đang chạy bị tắt máy xuất phát từ bugi, chủ xe có thể kiểm tra bugi xe máy bằng cách tháo rời bộ phận này ra để vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, sau một thời gian dài sử dụng xe, chủ xe nên thay mới bộ phận này dù xe vẫn đang vận hành bình thường để đảm bảo quá trình hoạt động ổn định.

Đọc thêm

Xe bị tắt máy do nắp chụp bugi bị tuột

Ở xe tay ga, chụp bugi được gắn vào đuôi của bugi thông qua lỗ có nẫy cài. Khi bộ phận nẫy cài bị tuột, bị mất hoặc hư hỏng, nắp chụp không thể gắn vào đuôi bugi. Lúc này bugi không thể bén lửa gây ra tình trạng động cơ chết máy.Cách khắc phục: Nếu xảy ra tình trạng tắt máy do nắp chụp bugi bị tuột, bạn chỉ cần tiến hành cắm nắp chụp lại cho chắc vào bugi là được.

Đọc thêm

Xe bị tắt máy do IC hỏng

Cụm đánh lửa hay còn gọi là cụm IC thực hiện nhiệm vụ điều khiển mạch đánh lửa dẫn tới bugi tại thời điểm khởi động động cơ của xe. Khi cụm IC bị hỏng, điện nổ không thể tới được bugi dẫn đến động cơ không thể đốt xăng để khởi động sau đó.Cách khắc phục: Cho xe đi kiểm tra và thay mới IC xe máy nếu bộ phận này hư hỏng nặng. Bạn nên chuẩn bị một cụm IC dự phòng. Để tránh bị tráo, bạn nên nhờ thợ chạy dây để giấu cụm IC ở một vị trí khó tìm trong xe.

Đọc thêm

Xe bị tắt máy do Mobin hỏng

Mobin là bộ phận có nhiệm vụ phóng điện qua đầu cực của bugi với nhiệt lượng cao, nhằm đốt nhiên liệu hỗ trợ động cơ hoạt động. Do đó, nếu bộ phận mobin hỏng đồng nghĩa bugi không có điện. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến xe ga đang đi có thể bị tắt máy đột ngột.Cách khắc phục:Trong trường hợp mobin bị hỏng, chủ xe nên thay mới bộ phận này để xe có thể vận hành bình thường.

Đọc thêm

Xe tay ga đang chạy bị tắt máy do lọc xăng tắc

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, nhiều tạp chất và cặn bẩn trong xăng có thể làm tắc bộ phận lọc. Khi đó, quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ bị gián đoạn, dẫn đến tình trạng xe tay ga đang chạy bị tắt máy.Cách khắc phục: Nếu nguyên nhân gây ra tìn...

Đọc thêm

Xe chết máy do bộ chế hòa khí hỏng

Tình trạng xe chết máy giữa chừng có thể xảy ra nếu bộ chế hòa khí bị bẩn hoặc bị hỏng. Lúc này, nhiên liệu không thể đi vào động cơ, đồng nghĩa với việc không thể diễn ra quy trình đốt cháy để động cơ hoạt động.Cách khắc phục: Trong trường hợp tắt máy do bộ chế hòa khí, để sửa chữa bạn cần vệ sinh lại bình xăng con, đồng thời thực hiện căn chỉnh lượng nhiên liệu được đưa vào động cơ thông qua con ốc xăng gió trên lốc máy.

Đọc thêm

Xe bị tắt máy do bơm xăng chết

Bơm xăng làm nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu và năng lượng để động cơ có thể hoạt động, giúp xe vận hành ổn định trong suốt quá trình di chuyển. Tuy nhiên, nếu bơm xăng không hoạt động, quá trình cung cấp nhiên liệu này sẽ bị gián đoạn, dẫn đến xe bị tắt máy và không thể khởi động được sau đó.Cách khắc phục: Nếu bơm xăng bị chết, bạn bắt buộc phải thay mới và lưu ý nên lựa chọn các hãng phụ tùng chính hãng để an tâm sử dụng.

Đọc thêm

Xe bị chết máy do hư hỏng ống dẫn xăng

Đường ống dẫn xăng, đường ống hút xăng bị rò rỉ hoặc hư hỏng khiến xăng không thể truyền đến bộ chế hòa khí để tạo ra được hỗn hợp nhiên liệu. Sự cố này dẫn đến tình trạng xe tay ga đang chạy tự nhiên tắt máy, thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ gây nguy hiểm.Cách khắc phục: Nếu kiểm tra thấy xe bị chết máy do ống dẫn xăng bị hỏng bạn chỉ có thể mang xe ra trung tâm sửa chữa để thực hiện thông ống dẫn xăng hay loại bỏ cặn bên trong bình xăng.

Đọc thêm

Xe tay ga đang chạy bị tắt máy do xupap bị kênh hoặc kẹt

Bộ phần xupap của xe máy bao gồm: xupap nạp và xupap thải. Trong đó, xupap nạp mở lối cho nhiên liệu có thể đi vào xi lanh, xupap thải mở đường cho khí thải thoát ra ngoài. Trong quá trình đốt cháy nhiên liệu, muội than rơi vào miệng xupap khiến bộ phận này không thể đóng kín. Đây là lý do khiến xe tay ga bị chết máy hoặc tắt máy đột ngột.Cách khắc phục: Trường hợp xe tắt máy do xupap bị kênh hoặc kẹt, chủ phương tiện nên tiến hành sửa chữa bằng cách tháo bugi ra, đổ vào lỗ bugi một lượng nhỏ dầu nhớt, sau đó lắp lại như cũ và khởi động lại xe. Lúc này, nhớt sẽ hỗ trợ giải phóng muội than thoát ra ngoài và giúp xupap trở lại đúng vị trí.

Đọc thêm

Xe bị tắt máy do bộ côn bị vỡ

Côn xe là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ nối hoặc cắt truyền động từ động cơ sang bánh xe. Trong một số trường hợp bộ côn của xe tay ga bị vỡ, bố ba càng vỡ ra gây kẹt cả côn trước và côn sau. Đây là một trong các nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng xe tay ga bị tắt máy.Cách khắc phục: Đối với tình trạng xe tay ga bị tắt máy do bộ côn bị vỡ, chủ xe cần mang xe đến các cửa hàng phụ tùng uy tín để tiến hành thay thế bộ côn mới cho xe của mình.

Đọc thêm

Xe tay ga đang chạy bị tắt máy do động cơ cạn nhớt

Dầu nhớt là hỗn hợp được sử dụng để bôi trơn động cơ xe máy, giúp giảm lực ma sát giữa các chi tiết và tăng hiệu suất vận hành cho động cơ xe. Khi động cơ xe bị cạn nhớt thì không có chất để bôi trơn động cơ, nhiệt độ tăng cao dẫn đến bề mặt làm việc bị...

Đọc thêm

Xe tay ga đang chạy bị tắt máy do xe hết xăng

Xe hết xăng là một trong nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng xe tay ga đang chạy bị tắt máy giữa chừng. Người điều khiển xe có thể quan sát kim chỉ xăng đã chạm đến vạch E trên bảng đồng hồ xe hay chưa hoặc kiểm tra bằng cách mở nắp bình xăng.Cách khắc phục: Nếu lý...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious