Cách xác định hướng nhà: Đông Tây Nam Bắc đơn giản và chính xác

Tìm hiểu về các hướng địa lý

Theo quy ước chung trên toàn cầu, có tổng cộng 4 hướng chính để định vị gồm Bắc, Nam, Đông và Tây. Các hướng này có mỗi ký hiệu riêng, tương đương với tên tiếng Anh của từng hướng, cụ thể như sau:Tuy nhiên, để xác định chính xác hướng của một công trình, ta cần sử dụng thêm 4 hướng phụ gồm: Đông Nam (SE), Đông Bắc (NE), Tây Bắc (NW) và Tây Nam (SW). Ngoài ra, trong những trường hợp đặc biệt, ta cần sử dụng thêm 8 hướng phụ bổ sung, bao gồm: Đông Đông Bắc, Bắc Đông Nam, Bắc Tây Bắc, Bắc Đông Bắc, Nam Đông Nam, Nam Tây Nam, Tây Tây Nam và Tây Tây Bắc.Quy ước quốc tế có 4 hướng chính và 12 hướng phụ. (Nguồn: Wikipedia).

Đọc thêm

Các phương pháp đơn giản giúp xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Đọc thêm

Xác định hướng nhà dựa vào Mặt Trời

Đây là phương pháp cổ điển, phổ biến và đáng tin cậy nhất. Từ xa xưa, con người đã có sự quan tâm đến việc mặt trời mọc ở hướng Đông và lặn ở hướng Tây. Dựa vào đó, ta có thể dễ dàng xác định được các hướng còn lại, ví dụ, hướng Bắc nằm bên trái hướng Tây, hướng Nam nằm bên phải hướng Tây.Tuy nhiên, việc xác định hướng bằng mặt trời sẽ mất thời gian, vì bạn phải chờ đợi đến khi mặt trời mọc và lặn. Thứ hai, phương pháp này chỉ chính xác ở một vài khu vực, đặc biệt là tại vùng xích đạo. Ở nước ta, mặt trời chỉ mọc ở hướng Đông chính và lặn ở hướng Tây chính vào ngày Xuân phân và Thu phân. Các ngày khác thường có sự chênh lệch nhỏ.

Đọc thêm

Dựa vào Mặt Trăng để xác định hướng

Bạn có thể xác định hướng Đông Tây Nam Bắc dựa vào mặt trăng. Bởi vì mặt trăng cũng tuân theo nguyên tắc mọc từ phía Đông và lặn về phía Tây. Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ vào hình dạng tròn khuyết của mặt trăng để xác định hướng Đông Tây Nam Bắc.

Đọc thêm

Xác định hướng nhà dựa vào bóng đổ của một vật

Phương pháp này dựa trên quy luật mặt trời mọc và lặn. Khi mặt trời chiếu sáng vào vật, nó sẽ tạo ra một bóng in xuống đất, từ đó bạn có thể xác định hướng Đông Tây Nam Bắc. Buổi sáng, bóng của vật sẽ nghiêng về phía Tây, còn buổi chiều, bóng sẽ nghiêng về...

Đọc thêm

Xác định hướng nhà dựa vào la bàn

Đây được coi là một phương pháp chính xác và được sử dụng từ lâu đời. Phương pháp này sẽ cung cấp kết quả chính xác và nhanh hơn so với các phương pháp thủ công khác. Để đạt được kết quả chính xác, bạn cần lưu ý:

Đọc thêm

Xác định hướng nhà, hướng đất dựa vào tờ bản đồ trên sổ đỏ, sổ hồng

Trong tờ bản đồ, hướng Bắc được thể hiện bằng chữ "B" cùng một mũi tên trỏ lên phía trên trang giấy, ký hiệu này nằm ở góc phải trên cùng của bản đồ. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác, bạn cần đứng ở vị trí đúng và giữ bản đồ ở đúng hướng.Thông tin về hướng được thể hiện trên sơ đồ thửa đất, nhà ở. (Nguồn: Bất động sản Express).

Đọc thêm

Xác định hướng nhà dựa vào kinh nghiệm dân gian

Bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm dân gian sau:

Đọc thêm

Các hướng có ảnh hưởng như thế nào đến công trình?

Các hướng Đông Tây Nam Bắc có ảnh hưởng rất lớn đến công trình được xây dựng:Căn hộ với ban công hướng Đông giúp tạo cảm giác thoải mái cho sinh hoạt hàng ngày. (Nguồn: Vinhomes).

Đọc thêm

Cách chọn hướng nhà phù hợp theo khu vực địa lý

Thông thường, sẽ không có một quy luật cứng nhắc nào để xác định hướng nhà đẹp cho mọi địa phương. Tuy nhiên, quan niệm chung cho rằng hướng nhà cần đón gió mát, ánh sáng tốt và tránh nắng hại, tạo được cho người ở cảm giác thoải mái nhất. Ở các vùng củ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious