Bật mí chi tiết tuổi Ngọ hợp màu gì và kỵ màu nào 2024

1. Giới thiệu chung về người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ hay thường được gọi với cái tên dân gian là tuổi ngựa, thuộc 12 con giáp vận mệnh trong truyền thống nước ta. Từ thời xa xưa, ngựa vốn có bản tính là yêu thích sự tự do, thoải mái và đắm mình trong thế giới thiên nhiên tươi mát. Vì lẽ đó mà những ai thuộc độ tuổi này thường vô cùng nhiệt tình, năng động, thích khám phá nhiều điều mới mẻ trong đời sống.Nếu như bạn sinh vào các năm: 1954, 1966, 1978, 1990 và 2002 thì đều là tuổi Ngọ, tuy nhiên sẽ khác nhau về bản mệnh. Đây cũng là lý do mà mỗi mệnh tương ứng với từng năm sẽ có màu sắc tương sinh và tương khắc riêng biệt.

Đọc thêm

2. Mách bạn tuổi Ngọ hợp màu gì và khắc màu nào trong cuộc sống

Để đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi tuổi Ngọ hợp màu gì, thương hiệu Elmich sẽ tiến hành phân tích cung mệnh, màu sắc tương hợp của từng năm sinh. Từ đó, người đọc có thể lựa chọn màu sắc vừa đúng với sở thích mà vẫn thu hút được nhiều vận may đến trong cuộc đời. Cụ thể là:

Đọc thêm

2.1. Giáp Ngọ 1954 - Mệnh Kim

Gia chủ sinh vào năm 1954 sẽ thuộc mệnh Kim và theo phong thủy, bạn nên chọn các màu như: Vàng, nâu và trắng bạc. Bên cạnh đó, bạn cần phải tránh sử dụng đồ vật hoặc mang quần áo có màu hồng, tím và đỏ. Bên cạnh các màu tương sinh kể trên, tuổi Giáp Ngọ cần tránh những màu sắc đại diện cho hành Hỏa. Ví dụ như, hồng, cam và đỏ. Lý do là vì vượng khí của bạn sẽ bị giảm sút và sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng trong 1 khoảng thời gian dài.

Đọc thêm

2.2. Bính Ngọ 1966 - Mệnh Thuỷ

Với bản mệnh là hành Thủy, người sinh năm 1966 căn bản sẽ hợp với tone màu: Đen, xanh dương, trắng và bạc. Ngoài ra, họ nên kiêng kỵ không sử dụng màu vàng nhạt hoặc vàng đất, đỏ, nâu và cam.

Đọc thêm

2.3. Mậu Ngọ 1978 - Mệnh Hoả

Để hiểu cặn kẽ tuổi Ngọ hợp màu gì, thì bạn phải nắm được màu sắc tương sinh của từng bản mệnh. Trong đó, Mậu Ngọ cũng là một bản mệnh khá phổ biến. Khác biệt với Bính Ngọ hay Giáp Ngọ, những người sinh năm 1978 lại cực kỳ hợp với màu đỏ, tím và cam vì họ thuộc mệnh Hỏa. Ngược lại, Mậu Ngọ lại kỵ nhất là màu đen và màu xanh nước biển.

Đọc thêm

2.4. Canh Ngọ 1990 - Mệnh Thổ

Để khám phá tuổi Ngọ hợp màu gì, thương hiệu Elmich xin mời bạn đến với các màu sắc tương sinh và tương khắc với Canh Ngọ 1990. Những ai có năm sinh này sẽ thuộc mệnh Thổ và nên chọn và tránh những gam màu sau đây:

Đọc thêm

2.5. Nhâm Ngọ 2022 - Mệnh Mộc

Vì thuộc hành Mộc nên các bạn trẻ Nhâm Ngọ tương hợp với màu đen, xanh dương, xanh lá cây và kỵ màu vàng kim, màu bạc. Bạn có thể thay đổi gu ăn mặc hoặc lựa chọn trang phục có màu sắc hợp phong thủy với chính mình. Từ đó, bạn không chỉ làm mọi người phải trầm trồ vì vẻ ngoài chỉnh chu mà còn thu hút được nhiều điềm may trong cuộc sống.Ngoài ra, các bạn trẻ Nhâm Ngọ nên kiêng kỵ màu nâu đất, vàng sậm, vàng nhạt và bạc hoặc trắng. Bởi vì chúng thường không tương hợp và dễ khiến gia chủ gặp nhiều rắc rối. Đặc biệt, những màu sắc trên còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp của bạn.

Đọc thêm

3. Ứng dụng thực tế trong cuộc sống về màu sắc hợp với người tuổi Ngọ

Sau khi đã tìm hiểu xong tuổi Ngọ hợp màu gì, bạn có thể tham khảo thêm cách làm sao để ứng dụng vào trong đời sống thực tế. Nhiều người thường nghĩ rằng việc chọn màu nhà, màu xe, màu trang sức,… không mấy quan trọng, nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Bạn sẽ cảm nhận ngay được sự khác biệt, khi tin vào phong thủy và chọn vật dụng theo ví dụ sau:

Đọc thêm

3.1. Tuổi Ngọ nên đi xe màu gì ?

Tùy theo cung mệnh và năm sinh chính xác của bạn để biết được màu xe máy, xe ô tô,…mà bạn nên lựa chọn. Gia chủ có thể quyết định dựa trên phân tích trước đó. Giả sử, bạn là Giáp Ngọ 1954 thuộc mệnh Kim thì hãy đổi màu xe thành màu trắng, nâu hoặc vàng. Có như vậy thì chuyến hành trình dài của bạn mới thực sự an toàn và trọn vẹn.

Đọc thêm

3.2. Tuổi Ngọ nên đeo đồng hồ màu gì ?

Tuổi Ngọ hợp màu gì ? Nên đeo đồng hồ màu nào thì sẽ dễ phát triển công danh sự nghiệp hơn ? Câu trả lời đó chính là các doanh nhân không cần quá quan tâm đến kiểu dáng, chỉ cần chọn màu đồng hồ hợp phong thủy là được.Không chỉ là trang sức thông thường, chiếc đồng hồ còn thể hiện được tài năng, phong cách và lối sống của bạn. Nếu như thuộc mệnh Hỏa thì bạn nên mua đồng hồ màu tím hoặc đỏ để có được sức khỏe dồi dào và sự thuận lợi trong công việc.

Đọc thêm

3.3. Người tuổi Ngọ nên sơn nhà màu gì ?

Nhà không chỉ là nơi để bạn nghỉ ngơi, mà còn là tổ ấm yêu thương của cả gia đình. Hơn cả thế, việc sơn nhà màu gì hay theo hướng nào đều liên quan đến phong thủy. Gia chủ tuyệt đối không nên xem nhẹ yếu tố này. Mỗi màu sắc sẽ mang ý nghĩa khác nhau, tươ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious