RMIT là trường gì? Tổng hợp những thông tin về đại học RMIT 2023

Bạn đang tìm hiểu và muốn biết được RMIT là trường gì? Đại học RMIT gồm có những ngành nào? Những điều kiện để có thể được học tại ĐH RMIT và học phí của trường là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về trường Đại học RMIT, cùng Muaban.net theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đọc thêm

I. Đại học RMIT là trường gì? Tìm hiểu khái quát về Đại học RMIT Việt Nam

RMIT là trường gì? Là tên được viết tắt của từ tiếng Anh The Royal Melbourne Institule of Technology - viện Công nghệ hoàng gia. Đại học RMIT là một trong những trường Đại học thuộc top đầu của nước ta, là ngôi trường mơ ước của rất nhiều bậc cha mẹ và sinh viên trong và ngoài nước. Trường Đại học RMIT Việt Nam là trường đại học của Úc hoạt động tại Việt Nam và có cơ sở tại hai thành phố lớn nhất nhì Việt Nam đó chính là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.RMIT có các cơ sở tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội cụ thể sau đây:Tại Muaban.net bạn có thể tìm thuê phòng tọ, nhà trọ ở TP.HCM. Tham khảo thêm tại đây:

Đọc thêm

II. Các ngành học của Đại học Rmit Việt Nam

RMIT Việt Nam tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ có thể theo nhiều ngành học về lý thuyết lẫn thực hành. Hiện nay, RMIT có những ngành học sau:

Đọc thêm

1. Ngành kinh doanh

Bạn sẽ có cơ hội trở thành những nhà lãnh đạo kinh doanh trong tương lai khi theo học các chương trình học của ngành kinh doanh gồm: Kinh doanh quốc tế, Kinh tế & Tài chính, Quản lý chuỗi cung ứng & Logistic, Quản trị Du lịch và Khách sạn, Quản lý, Digital Marketing, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế. Nếu học tại RMIT, các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ các chuyên gia kinh tế hàng đầu để được tiếp thu thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm thực tế để phát triển được kỹ năng nghề nghiệp. Từ ấy, giúp các bạn sinh viên chuẩn bị cho những cơ hội việc làm lương cao trong tương lai.

Đọc thêm

2. Ngành truyền thông

Đối với lĩnh vực này, sinh viên RMIT sẽ được đào tạo trong vòng 3 năm, các bạn sẽ được học những kiến thức để có thể bắt nhịp cùng với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội và sự thay đổi liên tục của ngành truyền thông.Theo học ngành truyền thông tại RMIT, các bạn sẽ có được nhiều cơ hội nhận được công việc đúng chuyên ngành, cơ hội mở ra rộng lớn như: Cho dù bạn lựa chọn ngành học nào thì bạn cũng sẽ được trải nghiệm những tiêu chuẩn học để phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân, được đào tạo để nâng cao kỹ năng, nâng cao cơ hội được làm việc trên toàn quốc.

Đọc thêm

3. Ngành thiết kế

Ngành thiết kế là một lĩnh vực mới ở trường, dành cho những bạn có đam mê đối với điện ảnh và video. Ngành thiết kế của RMIT hiện có hai chương trình đào tạo: Thiết kế ứng dụng và Truyền thông số. Sinh viên RMIT học chuyên ngành này sẽ được đào tạo bài bản về các kỹ năng và được thực hành để nâng cao năng lực làm việc trong thời gian sau này. Cơ hội việc làm dành cho các bạn cực kỳ hấp dẫn. Chỉ cần bạn có tấm bằng đại học trường RMIT trong tay thì bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm hoặc mở một công ty cho riêng bạn.

Đọc thêm

4. Quản lý và kinh doanh thời trang

Ngành Quản lý và Kinh doanh thời trang là ngành thuộc khoa Truyền thông và Thiết kế của RMIT dành cho những bạn có đam mê với thời trang và kinh doanh. Nếu theo ngành này các bạn có thể tự mở cơ sở kinh doanh riêng cho bản thân. Chương trình đào tạo gồm các quy trình là Thiết kế, phân phối, đào tào thực hành, lý thuyết.Ngành này cũng rất đa dạng nghề nghiệp, các bạn sinh viên có thể trở thành nhà quản lý các nhãn hàng, kinh doanh buôn bán thời trang, trưng bày sản phẩm, nhà thiết kế thời trang, phân tích chuỗi cung ứng, thu mua vật tư nhà điều hành chuỗi bán lẻ.

Đọc thêm

5. Công nghệ thông tin

Theo học ngành này tại RMIT, bạn sẽ biết được cách xây dựng cũng như cũng như quản lý ứng dụng của các doanh nghiệp, quản lý hệ thống website, giải quyết những vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin. Ngoài ra, các bạn còn được đào tạo và nâng cao kỹ năng giao tiếp, quản lý.Nếu sinh viên có bằng cử nhân của trường Đại học RMIT thì bạn sẽ được các doanh nghiệp và công ty săn đón. Thậm chí còn có cơ hội tìm được một việc làm có thu nhập cao khi còn đang đi học. Đặc biệt là nếu bạn có khả năng về tiếng Anh bạn sẽ càng có cơ hội làm việc cao hơn và nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn.

Đọc thêm

6. Ngành kỹ thuật

Nếu bạn theo ngành kỹ thuật tại RMIT, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng, kinh nghiệm để có thể trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. Cơ hội cho các bạn theo học ngành kỹ thuật rất phong phú, sau khi tốt nghiệp bạn có thể trở thành Kỹ sư điện - điện tử, kỹ sư phần mềm, kỹ sư chế tạo rô bốt - cơ điện tử.

Đọc thêm

7. Ngành ngôn ngữ

Ngoại ngữ là một ngành không thể thiếu của Đại học RMIT khi mà nền kinh tế của nước ta đang được phát triển vượt bậc, nhận được đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn lớn mạnh từ nước ngoài. Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho các bạn theo học ngành ngôn ngữ rất cao. Đối với những bạn học tại RMIT, các bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong các lĩnh vực như: Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh tiếp thị, Sự kiện & Diễn đàn, Công nghệ truyền thông, Quản trị du lịch & lữ hành. >>> Tham khảo thêm: Mức lương của ngành ngôn ngữ Anh bao nhiêu? Cơ hội việc làm ra sao?

Đọc thêm

III. Những chương trình học theo lĩnh vực tại Đại học RMIT

Đọc thêm

1. Các khoa và trung tâm của Đại học RMIT

Trường Đại học RMIT Việt Nam đại diện cho nền giáo dục quốc tế chất lượng cao với rất nhiều chương trình đào tạo phù hợp với các bạn trẻ. Đại học RMIT có các khoa đào tạo sau đây:

Đọc thêm

2. Những chương trình đào tạo tại RMIT

Có nhiều con đường dẫn đến thành công, đại học RMIT là sự lựa chọn giúp các bạn đến gần thành công hơn với nhiều chương trình đào tạo chuyên nghiệp hãy cùng Muaban tìm hiểu về những chương trình đào tạo của RMIT ngay dưới đây:

Đọc thêm

3. Chương trình Tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học

Hiện nay RMIT đang dạy các chương trình: Tiếng Anh cho hệ đại học, Unistart, luyện thi IELTS, tiếng Anh cho Doanh nghiệp, tiếng Anh cho Teen, Summer Expolers.

Đọc thêm

4. Chương trình đào tạo cử nhân đại học

Nếu như bạn có tấm bằng cử nhân của Đại học RMIT trong tay, các bạn sẽ có giá trị hơn rất nhiều trong mắt các doanh nhân, RMIT đào tạo các chương trình cử nhân quốc tế, kết hợp lý thuyết và thực hành giúp các bạn sinh viên tiếp thu toàn vẹn kiến thức và đầy đủ hơn về thực tiễn.Những chương trình cử nhân được đào tạo tại RMIT gồm có: Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế, Quản trị nguồn nhân lực, Quản lý chuỗi cung ứng & Logistics, Quản trị, Kinh doanh kỹ thuật số, Digital Marketing, Quản lý và Kinh doanh thời trang, Truyền thông chuyên nghiệp, Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin, Kỹ sư điện - điện tử, Kỹ sư Robot - cơ điện tử, Kỹ sư phần mềm.

Đọc thêm

5. Chương trình sau đại học

RMIT thấu hiểu được nhu cầu của nhiều người, học viên sẽ được tham gia vào các chương trình sau đại học với thời khóa biểu linh động và có nhiều cơ hội được đào tạo tại nước ngoài. Hiện nay RMIT có 5 chương trình đào tạo học cao học, bao gồm: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cấp quản lý, Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế, Chứng chỉ sau đại học khởi nghiệp kinh doanh và Tiến sĩ.

Đọc thêm

6. Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế

RMIT hiện có 2 chương trình chuyển tiếp quốc tế là: Chuyển tiếp sang Mỹ và Chuyển tiếp Melbourne.

Đọc thêm

IV. Điều kiện để có thể học tại Đại học RMIT

Có nhiều bạn sinh viên thắc mắc muốn biết điều kiện để có thể theo học tại RMIT. Vậy cần những điều kiện nào để có thể học tại RMIT? Cùng tìm hiểu ngay về vấn đề này để biết được mình có đủ điều kiện để có thể theo học trường này hay không nhé.

Đọc thêm

1. Điều kiện về tài chính

Điều kiện đầu tiên không thể không nhắc đến đó chính là nguồn tài chính. Để theo học trường Quốc tế có cơ sở tại Việt Nam thì các bạn phải chuẩn bị một nguồn tài chính khủng để có thể học tại trường.Học phí thấp nhất của RMIT khi chưa được ưu đãi cũng lên tới 500 triệu đồng, mức học phí cao nhất lên tới 900 triệu đồng. Vì vậy các bạn hãy cân nhắc lại tài chính của gia đình để xem mình có thể theo học trường này hay không.

Đọc thêm

2. Điều kiện tuyển sinh chung của Đại học RMIT là gì?

Đối với chương trình chuyển tiếp Đại học hoặc chương trình cử nhân của đại học RMIT: Những bạn học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, cụ thể là:

Đọc thêm

V. Học phí của Đại học RMIT

Nếu lựa chọn RMIT, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ học phí của trường, với một trường học mang tầm cỡ quốc tế thì học phí không phải là vấn đề đơn giản. Để theo học tại trường này, sinh viên sẽ phải trả mức học phí khá là lớn. Mỗi chương trình học sẽ có mức học phí khác nhau, tùy vào mức độ và độ “hot” sau khi ra trường mà học phí sẽ tăng dần lên. Học phí của RMIT có chương trình học phí cố định và ưu đãi. Đối với ngành đào tạo cử nhân Quản trị du lịch và khách sạn, các chương trình học mới sẽ được giảm học phí với mức học phí có thể lên tới 125 triệu nếu như các bạn sinh viên đăng ký trực tiếp hoặc là đăng ký thông qua các chương trình chuyển tiếp Unistar.

Đọc thêm

VI. Điểm khác biệt giữa đại học Rmit và các trường khác trong đào đạo

RMIT liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, mang tới nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Sự kết hợp này mang tính ổn định và lâu dài. Sinh viên tại trường sẽ có cơ hội được trang bị những kỹ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious