Viết tiêu đề email như thế nào để “chinh phục” nhà tuyển dụng?

Tiêu đề email là gì?

Khi gửi CV ứng tuyển, bên cạnh việc tạo mẫu CV đẹp, độc đáo, thu hút, các bạn sẽ cần biết cách để gửi chúng đi sao cho chuyên nghiệp. Và một trong những yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp đó là cách đặt tên tiêu đề email.Tiêu đề email ở đây có thể hiểu ...

Đọc thêm

Hướng dẫn cách viết tiêu đề email xin việc gửi CV chuẩn và chuyên nghiệp

Vậy cách viết tiêu đề email xin việc như thế nào? Nếu bạn đang lo lắng chưa biết viết ra sao, hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Đọc thêm

Tiêu đề cần chứa vị trí công việc

Tiêu đề email gửi CV dù rất ngắn nhưng điều đó không có nghĩa bạn có thể đặt như thế nào cũng được. Đặc biệt, tiêu đề nên chứa vị trí công việc để nhà tuyển dụng dễ dàng phân loại hồ sơ, tỷ lệ mở sẽ cao hơn.Ví dụ, bạn gửi CV cho vị trí nhân viên Content Marketing thì tiêu đề bắt buộc phải có cụm từ này. Một lưu ý nhỏ cho các bạn là cần đặt tên thật chuẩn xác, từ khóa đúng, tuyệt đối không “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, bạn sẽ để tuột mất cơ hội việc làm đấy nhé.

Đọc thêm

Viết ngắn gọn, dễ hiểu

Tiêu đề email gửi CV không được quá dài dòng, lê thê vì nhìn nó sẽ kém thẩm mỹ, thậm chí bị cắt bớt đi. Vậy nên, các bạn nên cân đối tên tiêu đề để sao cho phù hợp.Bên cạnh đó, tiêu đề dù ngắn nhưng vẫn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, dễ hiểu. Chẳng hạn nếu bạn chỉ là “CV - Nguyễn Văn A” thì nhà tuyển dụng sẽ không biết bạn đang xin vào vị trí nào. Trong trường hợp này, họ sẽ không muốn tốn thời gian để mở CV và tìm hiểu, họ sẽ bỏ qua luôn CV của bạn.

Đọc thêm

Tiêu đề không chứa các ký tự đặc biệt

Điểu đặc biệt các bạn cần lưu ý khi viết tiêu đề email gửi CV chính là không được chứa các ký tự đặc biệt. Vì nó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, đôi khi nhà tuyển dụng sẽ xem đây là một lỗi sai chính tả, lỗi đánh máy,… Và dù đây là ý đồ của bạn, nhà tuyển dụng sẽ vẫn quy vào thành sự cẩu thả, không cẩn thận. Tất nhiên, họ sẽ không dành thời gian để mở, đọc CV của bạn.

Đọc thêm

Tiêu đề bao gồm tên ứng viên

Không chỉ có vị trí công việc, tiêu đề email của còn cần chứa tên của các bạn. Ở đây, các bạn sẽ cần cung cấp thông tin họ tên đầy đủ, tên chính thức chứ không phải biệt danh. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được bạn tên gì, phân biệt với các ứn...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious