Đất nước Thụy Sĩ: Mọi điều bạn cần biết về ‘xứ sở đồng hồ’

THÔNG TIN CHUNG VỀ ĐẤT NƯỚC THỤY SĨ

Chế độ chính trịMùa hè (DST) UTC+2 (CEST)Với tổng diện tích 41.285 km², đất nước Thụy Sĩ chỉ nhỏ bằng 1/8 so với Việt Nam, và chỉ gần bằng diện tích bang New Jersey của Mỹ. Phần lớn diện tích Thụy Sĩ là đồi núi và cao nguyên, chỉ riêng dãy Alps chiếm đ...

Đọc thêm

Một quốc gia trung lập

Thụy Sĩ là một quốc gia trung lập được biết đến nhiều nhất trên thế giới, dù trong quá khứ họ nổi tiếng với những đội quân đánh thuê thiện chiến nhất Châu Âu. Trong nhiều thế kỷ, quốc gia này đã tuân thủ chính sách trung lập về vũ trang trong các vấn đề...

Đọc thêm

Quốc khánh Thụy Sĩ

Quốc khánh Thụy Sĩ (Swiss National Day) là ngày lễ quốc gia của Thụy Sĩ, được ấn định vào ngày 1 tháng 8. Nó có những tên gọi chính thức khác nhau: Schweizer Bundesfeier (tiếng Đức), Fête Nationale Suisse (tiếng Pháp), Festa Nazionale Svizzera (tiếng Ý)...

Đọc thêm

Thụy Sĩ nổi tiếng vì điều gì?

Từ địa danh đến xuất khẩu, Thụy Sĩ nổi tiếng với rất nhiều thứ. Điều này bao gồm:

Đọc thêm

Ý NGHĨA TÊN GỌI CỦA ĐẤT NƯỚC THỤY SĨ

Bạn có biết nguồn gốc của chữ viết tắt CH - tên miền internet cấp cao nhất của Thụy Sĩ và nhãn dán bắt buộc phải có trên tất cả các xe ô tô của Thụy Sĩ? CH có nghĩa là gì và tại sao chúng ta có thể đọc HELVETIA trên tiền xu và tem bưu chính Thụy Sĩ? Tại sao Sz và SUI đôi khi được sử dụng làm tên viết tắt của Thụy Sĩ?

Đọc thêm

Ý nghĩa của Eidgenossenschaft là gì?

Trong tiếng Đức, Thụy Sĩ chủ yếu được nhắc đến bằng Schweiz (và schweizerisch cho người Thụy Sĩ), nhưng những người Đức gốc Thụy Sĩ thích cái tên chính thức Schweizerische Eidgenossenschaft (và eidgenössisch cho người Thụy Sĩ). Thuật ngữ tiếng Đức Eidgenonssenschaft/eidgenössisch trên thực tế chỉ được sử dụng ở Thụy Sĩ, nó được ghép từ các từ Eid (có nghĩa là lời thề) và Genossenschaft (có nghĩa là hiệp hội hợp tác hoặc cùng có lợi), vì vậy tên tiếng Đức chính thức của Thụy Sĩ Schweizerische Eidgenossenschaft đề cập đến sự khởi đầu huyền thoại của đất nước với lời thề tại Rütli.

Đọc thêm

Nguồn gốc tên hiện đại của Thụy Sĩ

Schweiz, Suisse, Svizzera, Svizra, Switzerland, Suiza, Svizrija… chỉ là một vài bản phiên âm bằng các ngôn ngữ khác nhau của Schwyz, từng là bang đứng đầu trong ba bang sáng lập nên vùng lãnh thổ quốc gia vào năm 1291.

Đọc thêm

Chữ viết tắt dựa trên tên hiện đại của Thụy Sĩ

Đọc thêm

Helvetia (CH)

Để tránh thiên vị bất kỳ một ngôn ngữ nào trong bốn ngôn ngữ của đất nước, tiền xu, hóa đơn và tem bưu chính của Thụy Sĩ sử dụng thuật ngữ Latin Helvetia. Helvetia cũng là nhân vật nữ mang tính biểu tượng (tương tự như Nữ thần Tự do của Hoa Kỳ) xuất hiện từ cuối những năm 1600 và cũng được khắc họa trên số một số đồng xu Thụy Sĩ.Confoederatio Helvetica (Helvetic Confederation) là tên đầy đủ của quốc gia theo tiếng Latin. Cái tên đó có nguồn gốc từ người Celtic Helvetii, những người đầu tiên đến khu vực này vào khoảng năm 100 trước Công nguyên. Helvetia cũng là tên La Mã của khu vực ngày nay là miền tây Thụy Sĩ. Chữ viết tắt quốc tế của Thụy Sĩ, CH, cũng xuất phát từ tiếng Latin Confoederatio Helvetica.

Đọc thêm

Thụy Sĩ hiện đại

Thụy Sĩ hiện đại đã duy trì thái độ trung lập bằng cách từ chối gia nhập Liên minh Châu Âu hoặc sử dụng đồng tiền Euro. Đồng franc Thụy Sĩ (CHF) đã được sử dụng từ năm 1850. Là một trong những loại tiền tệ mạnh nhất thế giới, 1 CHF từ lâu đã duy trì giá trị cao hơn 1 đô la Mỹ (USD).

Đọc thêm

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH NƯỚC THỤY SĨ

Thụy Sĩ như chúng ta biết ngày nay đã phát triển chậm rãi qua nhiều thế kỷ, dần dần hình thành từ một vùng lãnh thổ chắp vá.

Đọc thêm

Lịch sử sơ khởi

Năm 58 trước Công Nguyên: Helvetii, một cư dân bộ tộc Celtic ở nơi ngày nay là Thụy Sĩ, bị quân đoàn La Mã dưới sự chỉ huy của Julius Caesar chặn lại khi cố gắng di cư vào miền Tây nước Pháp.Năm 15 trước Công Nguyên: Quân đoàn của Augustus chinh phục bộ lạc Rh...

Đọc thêm

Thời Trung cổ

1291: Ngày truyền thống thành lập Liên bang Thụy Sĩ: ba cộng đồng nông thôn Uri, Schwyz và Unterwalden ở miền trung Thụy Sĩ cam kết thành lập một liên minh lâu dài để bảo vệ các quyền tự do của họ trước các lãnh chúa Habsburg. Liên minh này được xác lập bằng việc ký kết một văn kiện mà sau này được biết đến với tên gọi Hiến chương Liên bang. Lời thề thần thoại Rütli được cho là diễn ra vào năm 1307 nhưng không được đề cập trong văn bản cho đến năm 1470.1307: Theo truyền thuyết, William Tell bị thống đốc Habsburg ép bắn một quả táo trên đầu con trai mình. Việc Tell giết chết thống đốc sau đó đã trở thành một phần huyền thoại về sự thành lập Liên bang.1513: Thụy Sĩ giai đoạn đầu thành lập gồm 13 bang.

Đọc thêm

Sự cải cách

1523: Cuộc cải cách ở Zurich, do Huldrych Zwingli lãnh đạo. Zwingli bị giết trong trận chiến chống lại quân Công giáo từ miền trung Thụy Sĩ vào năm 1531.1536: Cuộc cải cách ở Geneva, do người tị nạn tôn giáo người Pháp Jean Calvin lãnh đạo, người có học thuyết nghiêm khắc đã ảnh hưởng đến các nhà thờ Tin Lành ở nhiều quốc gia khác.1618-48: Chiến tranh 30 năm tàn phá phần lớn Châu Âu, nhưng Thụy Sĩ vẫn giữ thái độ trung lập. Graubünden, lúc này không phải là thành viên của Liên minh, là chiến trường giữa quân đội Pháp và Áo-Tây Ban Nha vì tầm quan trọng chiến lược của nó.1648: Hiệp ước Westphalia chấm dứt chiến tranh 30 năm; Các cường quốc Châu Âu chính thức công nhận nền độc lập của Thụy Sĩ.

Đọc thêm

Nhà nước liên bang

1798: Thụy Sĩ ngày nay bị quân đội cách mạng Pháp chiếm đóng và các trận chiến diễn ra trên đất Thụy Sĩ liên quan đến quân đội Áo và Nga. Cộng hòa Helvetic, một nước cộng hòa nghị viện tập trung dựa trên mô hình của Pháp, được thành lập với sự hậu thuẫn của Pháp.1803: “Đạo luật hòa giải” của Napoléon khôi phục phần lớn hệ thống bang cũ sau khi Cộng hòa Helvetic tỏ ra không thể hoạt động được.1815: Nền độc lập và trung lập của Thụy Sĩ được Quốc hội Vienna công nhận.1848: Thành lập nhà nước Liên bang Thụy Sĩ, với hiến pháp mới và nghị viện liên bang.1863: Doanh nhân người Anh Thomas Cook tổ chức chuyến du lịch “trọn gói” đầu tiên tới Thụy Sĩ - đó là sự khởi đầu của ngành du lịch hiện đại.

Đọc thêm

Thế kỷ 20

1914: Thụy Sĩ giữ thái độ trung lập trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất.1939: Thụy Sĩ vẫn giữ thái độ trung lập trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.1963: Thụy Sĩ gia nhập Ủy hội Châu Âu.1971: Thụy Sĩ trao quyền tuyển cử cho nữ giới.1979: Một số khu vực của bang Bern giành được độc l...

Đọc thêm

CỜ THỤY SĨ VÀ Ý NGHĨA QUỐC KỲ CỦA ĐẤT NƯỚC THỤY SĨ

Cờ Thụy Sĩ hình vuông, nền màu đỏ với một chữ thập màu trắng nằm ngay trung tâm lá cờ. Bốn nhánh của chữ thập có chiều dài bằng nhau và không mở rộng ra đến tận mép lá cờ. Đây là một trong những lá cờ dễ nhận biết nhất trên thế giới, vì chỉ có Vatican và...

Đọc thêm

NƯỚC THỤY SĨ CÓ BAO NHIÊU BANG?

Thụy Sĩ là một quốc gia liên bang bao gồm 26 bang. Mỗi bang (canton) có quyền tự trị rất cao, với hiến pháp, chính phủ và có tòa án riêng. Các bang đều có cơ quan lập pháp đơn viện. Tùy theo mỗi bang, số lượng nghị viên có thể từ 58 tới 200 người. Tùy theo diện tích và dân số mà chức năng hành chính phân cấp cho mỗi bang sẽ khác nhau.Mỗi bang được chia ra thành nhiều huyện (đơn vị hành chính giữa bang và xã). Tuy nhiên, có 12 bang không có đơn vị hành chính huyện.Mỗi bang đều có nền văn hóa, tập quán truyền thống, ẩm thực, cờ và thậm chí cả những ngày lễ riêng. Tên của mỗi bang có chữ viết tắt gồm hai chữ cái (ví dụ Zurich = ZH) cũng như huy hiệu, cả hai đều có hình trên biển số xe ô tô.

Đọc thêm

Danh sách các bang của Thụy Sĩ

Đọc thêm

CÁC THÀNH PHỐ LỚN CỦA THỤY SĨ

Gần 3/4 người dân Thụy Sĩ sống trong hoặc xung quanh các trung tâm đô thị. Đất nước này có nhiều thành phố nhỏ hơn là những thành phố lớn (quy mô dân số trên 100.000 người). Hầu hết các thành phố của Thụy Sĩ đều nằm gần các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết hoặc ở những nơi có cảnh đẹp tự nhiên tráng lệ.

Đọc thêm

Zurich

Zurich nằm trên hồ cùng tên ở phía bắc miền trung Thụy Sĩ, cách biên giới Đức 24 km. Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong thành phố.Zurich là một trong những trung tâm tài chính lớn trên thế giới, mặc dù nhỏ hơn nhiều so với các đối thủ t...

Đọc thêm

Geneva

Geneva được xem là một thành phố chính trị và ngoại giao, với Công ước Geneva là hiệp ước đặt ra các tiêu chuẩn pháp lý quốc tế về đối xử nhân đạo trong chiến tranh. Thành phố nằm ở phía tây Thụy Sĩ, gần biên giới Pháp (tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử...

Đọc thêm

Basel

Nằm ở mũi phía bắc của Thụy Sĩ gần biên giới Đức và trên sông Rhine, Basel nổi tiếng với các trường đại học (là nơi lâu đời nhất trong nước) và các bảo tàng. Vì thế, du lịch đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Basel. Tuy nhiên, giống như các thành phố quan trọng khác của Thụy Sĩ, tài chính là ngành quan trọng nhất, với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế có trụ sở ở Basel.Basel là trung tâm công nghiệp dược và hóa chất quốc gia, là nơi đặt trụ sở chính cho những công ty như Novartis, Roche và Lonza. Các ngành công nghiệp chủ chốt khác là nông nghiệp (đặc biệt là sản xuất lâm nghiệp hoặc gỗ), truyền thông, du lịch hàng không (Swiss International Air Lines nằm ở ngoại ô thành phố), hội chợ thương mại và sản xuất. Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Basel.

Đọc thêm

Bern

Thủ đô trên thực tế của Thụy Sĩ, Bern, là thành phố đông dân thứ tư cả nước, nơi có khu phố cổ được UNESCO công nhận là Di sản thế giới và được xếp hạng trong số 10 thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất toàn cầu. Nơi đây có nền giáo dục được đánh giá cao, với các trường nổi tiếng là Đại học Bern và Đại học Khoa học Ứng dụng Bern.Là thủ đô, Bern là trung tâm của các dịch vụ chính phủ quốc gia. Ngoài khu vực công, nền kinh tế của Bern phụ thuộc vào bán lẻ, dịch vụ tài chính, nông nghiệp, du lịch, sản xuất, xây dựng, khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe.Bern nằm ở trung tâm phía tây Thụy Sĩ, nằm giữa Zurich và Geneva. Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong thành phố.

Đọc thêm

Lausanne

Lausanne nằm bên bờ hồ Geneva ở phía tây Thụy Sĩ, gần biên giới nước Pháp. Cũng như các thành phố lớn khác của Thụy Sĩ, nền kinh tế của thành phố phụ thuộc vào ngành dịch vụ tài chính, nhưng các thế mạnh khác là sản xuất, vận tải, CNTT, công nghệ sinh học và bán lẻ. Lausanne được coi là một trong những địa điểm phát triển nhanh nhất ở Thụy Sĩ.Thành phố nằm giữa một vùng sản xuất rượu vang và là nơi quy tụ nhiều trường đại học cấp quốc tế, điển hình là Đại học Lausanne và trường Hospitality lâu đời nhất thế giới - EHL Hospitality Business School.Bạn có thể xem thêm những thành phố khác:

Đọc thêm

KINH TẾ ĐẤT NƯỚC THỤY SĨ

Nền kinh tế Thụy Sĩ là một trong những nền kinh tế thị trường tự do phát triển cao và thịnh vượng nhất thế giới. Quốc gia này đã đứng đầu thế giới kể từ năm 2015 về Chỉ số Đổi mới Toàn cầu và thứ ba về Năng lực Cạnh tranh Toàn cầu. Theo dữ liệu của Li...

Đọc thêm

Ngành công nghiệp đồng hồ

Là nước xuất khẩu đồng hồ đeo tay cao cấp hàng đầu, các công ty Thụy Sĩ sản xuất hầu hết đồng hồ cao cấp trên thế giới. Những thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến như Rolex, Patek Philippe, Swatch hoặc Richemont.

Đọc thêm

Các ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm, máy móc

Thụy Sĩ còn có một ngành công nghiệp rộng lớn với các công ty cạnh tranh toàn cầu trong các lĩnh vực khác nhau. Đáng chú ý nhất là chế biến thực phẩm như Nestlé, các nhà sản xuất máy móc và robot như ABB, Bobst SA và Stadler Rail, hóa chất sử dụng trong công nghiệp và xây dựng như Sika AG, hoặc thiết bị quân sự như Ruag. Thụy Sĩ cũng có một ngành công nghiệp dược phẩm cạnh tranh nhất trên thế giới. Các công ty dược phẩm lớn của Thụy Sĩ bao gồm Novartis và Roche.

Đọc thêm

Ngành dịch vụ tài chính

Một lĩnh vực khác tạo nên thương hiệu của Thụy Sĩ phải nhắc đến là tài chính và ngân hàng. Phần lớn lĩnh vực tài chính tập trung ở Zurich và Geneva. Zurich chuyên về ngân hàng (UBS, Credit Suisse, Julius Baer) bảo hiểm (Swiss Re, Zurich Insurance); trong khi Geneva chuyên về quản lý tài sản (Pictet Group, Lombard Odier, Union Bancaire Privée) và kinh doanh hàng hóa, tài trợ thương mại, vận chuyển. Các ngân hàng lớn trên thế giới, các công ty đa quốc gia chọn đặt trụ sở tại Thụy Sĩ vì tính trung lập và sự an toàn của đất nước.

Đọc thêm

Ngành nông nghiệp

Thụy Sĩ rất bảo hộ ngành nông nghiệp của mình. Phô mai và sữa là sản phẩm tiêu biểu của nền nông nghiệp Thụy Sĩ. Bên cạnh đó còn có ngành sản xuất rượu vang thượng hạng.

Đọc thêm

Ngành du lịch

Thụy Sĩ có tất cả những yếu tố thuận lợi nhất để có một ngành du lịch phát triển hàng đầu thế giới: các địa điểm đẹp, quốc gia an toàn luôn rộng cửa chào đón du khách, nhân viên chuyên nghiệp, dịch vụ đẳng cấp, cơ sở hạ tầng du lịch phát triển cao… Lĩnh vực này đóng góp cho nền kinh tế Thụy Sĩ khoảng 53,1 tỷ USD (chiếm 7,5% tổng GDP), tạo ra gần 485.000 việc làm (chiếm 9,5% tổng việc làm toàn quốc), theo World Travel & Tourism Council 2020.

Đọc thêm

Giao dịch hàng hóa

Thụy Sĩ là một trong những trung tâm giao dịch hàng hóa quan trọng nhất thế giới. Nó chiếm 4% GDP Thụy Sĩ (năm 2022). Thương mại dầu mỏ, kim loại, khoáng sản và nông sản của đất nước chủ yếu được điều phối ở các khu vực Geneva, Zug và Lugano. Đây cũng là một trung tâm giao dịch vàng lớn với một số nhà tinh chế lớn nhất bao gồm Valcambi, PAMP/MKS, Argor-Heraeus và Metalor.Thụy Sĩ là thành viên của một số tổ chức kinh tế quốc tế, bao gồm Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới, và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Đọc thêm

GIAO THÔNG Ở THỤY SĨ

Giao thông công cộng Thụy Sĩ hiệu quả, đáng tin cậy, sạch sẽ, quan trọng nhất là an toàn. Bạn có thể đến hầu hết mọi nơi trên đất nước bằng xe buýt hoặc tàu hỏa - ngay cả những vùng núi xa xôi. Mọi người cũng thích đi bộ hoặc đi xe đạp.Thụy Sĩ có mạn...

Đọc thêm

THỜI TIẾT VÀ KHÍ HẬU NƯỚC THỤY SĨ

Thụy Sĩ có khí hậu lục địa với mùa đông lạnh và mùa hè ấm áp.Mùa xuân bắt đầu vào tháng 3 đến tháng 5, nhiệt độ từ 8°C đến 15°C. Thời tiết không chỉ ôn hòa và dễ chịu mà phong cảnh còn ngoạn mục với những cánh đồng hoa dại rực rỡ và những ngọn núi phủ t...

Đọc thêm

TRUYỀN THỐNG VĂN HÓA VÀ CON NGƯỜI NƯỚC THỤY SĨ

Nhiều người gọi Thụy Sĩ là “small village”, nơi hầu hết mọi người đều thân thiện và thường xuyên chào hỏi nhau. Có nhiều yếu tố để định nghĩa Thụy Sĩ là một quốc gia, từ ẩm thực truyền thống, những hồ nước đẹp như tranh vẽ, những ngọn núi cho đến con ng...

Đọc thêm

Dân cư

Đọc thêm

Ngôn ngữ

Do đặc trưng vị trí địa lý nên Thụy Sĩ là một quốc gia đa ngôn ngữ, với bốn ngôn ngữ chính thức: tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romansh.Gần 64% dân số Thụy Sĩ nói tiếng Đức. Gần 23% người dân nói tiếng Pháp (chủ yếu ở phía tây Thụy Sĩ). Hơn 8% người nói tiếng Ý (phổ biến nhất ở miền nam bang Ticino. Chỉ một số ít (dưới 1%) người Thụy Sĩ nói tiếng Romansh.Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở các khách sạn, nhà hàng và tại các địa điểm du lịch. Nó cũng được sử dụng làm ngôn ngữ giảng dạy chính thức trong nhiều trường học.Với ưu thế của một quốc gia đa ngôn ngữ nên đa số người dân Thụy Sĩ có thể sử dụng thành thạo ít nhất hai ngôn ngữ.

Đọc thêm

Ẩm thực

Ẩm thực Thụy Sĩ là sự kết hợp của ẩm thực Pháp, Đức và Ý. Chúng được đặc trưng bởi các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương, chất lượng cao. Các sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như phô mai và sữa, đóng một vai trò quan trọng do truyền thống chăn nuôi bò sữ...

Đọc thêm

Lễ hội

Thụy Sĩ không phải chỉ có lễ hội ẩm thực. Grindelwald World Snow Festival là lễ hội tôn vinh nghệ thuật băng giá, với sự tham gia của các nghệ sĩ quốc tế trên khắp thế giới tạo ra các hình tượng và tác phẩm điêu khắc từ những khối tuyết cao ba mét. Sự...

Đọc thêm

Thể thao

Thể thao đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người dân Thụy Sĩ. Khoảng 75% người dân Thụy Sĩ thường xuyên luyện tập thể thao. Thụy Sĩ nằm trong số 10 quốc gia giành được nhiều huy chương nhất tại Thế vận hội Mùa đông và nằm trong to...

Đọc thêm

Các ngày lễ lớn

Các ngày lễ khác nhau tùy theo bang và kỷ niệm các sự kiện tôn giáo, lịch sử, văn hóa khác nhau. Một số ngày lễ được tổ chức trên khắp Thụy Sĩ, chẳng hạn như Lễ Phục sinh, Giáng sinh, Năm mới và Quốc khánh Thụy Sĩ.Đây là những ngày lễ đặc trưng ở Thụy Sĩ:Bài viết liên quan: 30+ sự thật thú vị về đất nước Thụy Sĩ

Đọc thêm

NỀN GIÁO DỤC CỦA NƯỚC THỤY SĨ

Thụy Sĩ là quốc gia có tỷ lệ bằng sáng chế, tỷ lệ số người đoạt giải Nobel bình quân đầu người, sức cạnh tranh và hệ thống giáo dục thuộc hàng cao nhất thế giới. Vì không giàu có về tài nguyên nên giáo dục và kiến ​​thức đã trở thành những nguồn lực rất quan trọng cho sự phát triển của đất nước. Giáo dục tại Thụy Sĩ rất đa dạng, việc quản lý và điều hành hệ thống trường học ở Thụy Sĩ do các bang thực hiện. Có các trường học công lập, tư thục, trong đó có nhiều trường học tư nhân và quốc tế.

Đọc thêm

Giáo dục bắt buộc

Trẻ em ở Thụy Sĩ đi học mẫu giáo từ 4 tuổi, đánh dấu sự khởi đầu của chương trình giáo dục bắt buộc ở trường, thường kéo dài 11 năm, bao gồm giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Theo truyền thống, ngoại ngữ thứ nhất trong trường học luôn là một trong các ngôn ngữ chính thức khác của Thụy Sĩ, song gần đây tiếng Anh được đưa vào làm ngoại ngữ thứ nhất tại một số bang.

Đọc thêm

Các trường đại học và Viện Công nghệ Liên bang

Ở Thụy Sĩ, có 12 trường đại học được công nhận: 10 trường đại học cấp bang và 2 Viện Công nghệ Liên bang (FIT). Đây là những trường đại học hàn lâm truyền thống và chủ yếu tiến hành nghiên cứu cơ bản, trái ngược với các trường đại học khoa học ứng dụ...

Đọc thêm

Cái nôi đào tạo ngành Hospitality

Thụy Sĩ có danh tiếng vượt trội về giáo dục đào tạo ngành Hospitality. Sở hữu trường Hospitality đầu tiên trên thế giới và chiếm phần lớn vị trí trong top 10 trường Hospitality tốt nhất toàn cầu: EHL Hospitality Business School (#1), SHMS Swiss Hotel Management School (#3), Les Roches Global Hospitality Management Education (#4), Glion Institute of Higher Education (#5), César Ritz Colleges Switzerland (#6), Hotel Institute Montreux (#7), Culinary Arts Academy Switzerland (#8), theo QS 2023.Bài viết liên quan:

Đọc thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC THỤY SĨ TẠI INEC

Nếu bạn yêu mến đất nước Thụy Sĩ và muốn đến đây học tập, hãy liên hệ Du học INEC để được:Hãy tìm trường và khóa học phù hợp với bạn thông qua Công ty Du học INEC với 17+ năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh du học Thụy Sĩ!ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAYThông tin liên hệ:Bài viết có tham khảo thông tin từ SWI swissinfo.ch, Studying in Switzerland, eda.admin.ch, Wikipedia

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious