Khí hậu Canada

4 mùa khí hậu ở Canada

Cũng như các cảnh đẹp thiên nhiên nơi đây, ở Canada, khí hậu cũng khác biệt giữa các vùng miền trên khắp đất nước.

Đọc thêm

Mùa hè

Mùa hè bắt đầu từ tháng 6 tới tháng 9, lúc này thời tiết sẽ ấm dần và nền nhiệt trung bình dao động từ 20-30 độ C.Đặc biệt, tại miền nam Ontario và Quebec thì mùa hè ẩm ướt hơn, và bạn đừng quên, mùa hè tại Toronto là mùa lễ hội và du lịch đó nhé.Chính phủ Canada rất mong muốn gắn kết thêm giá trị gia đình, cộng đồng và xã hội nên mùa hè tại đây có rất nhiều lễ hội văn hóa được diễn ra kéo dài trong nhiều ngày tại nhiều nơi.Bên cạnh đó, chính phủ Canada mong muốn qua những lễ hội này giới thiệu tới bạn bè 5 châu nét đẹp văn hóa của đất nước đa sắc tộc, luôn hài hòa và thịnh vượng.

Đọc thêm

Mùa thu và mùa xuân

Tại đất nước Canada, mùa thu và mùa xuân là những mùa chuyển tiếp trong một năm. Vào thời điểm này, khí hậu thường lạnh hoặc ấm hơn bình thường, điển hình là lượng mưa tăng cao hơn so với các mùa khác.Vào thời điểm này, nhiều gia đình thường tổ chức các buổi đi pinic để ngắm lá phong đỏ tại công viên hay khu dã ngoại ở vùng ngoại ô thành phố.

Đọc thêm

Mùa đông

Do tiếp giáp với 3 đại dương lớn, kết hợp cùng khí hậu ôn đới lục địa, ôn đới đại dương dẫn tới khí hậu Canada vào mùa đông thường lạnh hơn.Đa phần đất nước Canada đều có tuyết bao phủ vào thời điểm này, thường là từ tháng 12 tới tháng 3-4 năm sau. Tuy nhiên, tại phía Tây Nam British Columbia (gồm 2 thành phố Victoria và Vancouver) thì dù trong mùa đông nhưng nền nhiệt độ vẫn cao hơn 0 độ C và thay vì tuyết thì mưa tại đây xuất hiện nhiều hơn.Thời điểm tuyết đến cũng báo hiệu mùa giáng sinh đang tới, lúc này là thời gian mà nhiều gia đình Canada quây quần và tụ họp cùng nhau để đón giáng sinh và năm mới.

Đọc thêm

Khí hậu tại các tỉnh bang Canada thế nào ?

Đọc thêm

Tỉnh bang Saskatchewan

Với diện tích rộng nằm ở phía trung tây Canada. Tỉnh bang này có nhiệt độ đôi khi -50 °C, tuyết rơi rất dày, gió khá mạnh và lạnh buốt. Hãy tìm hiểu thêm về tỉnh bang Saskatchewan tại đâyXem qua cảnh đẹpXEM THÊM:

Đọc thêm

Tỉnh Bang Alberta

Nếu bạn chưa rõ thì Alberta tỉnh bang nằm ở phía tây Canada và nó không giáp biển, đây là tỉnh bang đông dân thứ 4 của Canada.Khí hậu tại bang Alberta của Canada thay đổi dần từ miền bắc tới miền Nam, chủ yếu là khí hậu lục địa khô, tức là mùa hè nóng c...

Đọc thêm

Tỉnh Bang British Columbia (B.C)

Khí hậu Canada tại bang British Columbia đa phần là khí hậu ôn đới hải dương, ôn hòa và ẩm ướt. Do đó, rất dễ hiểu khi nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn nơi đây khi quyết định du học Canada.Có thể nói, mùa đông ở bang B.C là dễ chịu nhất trong các bang ở Canada bởi tại đây nhận được nhiều gió ấm từ Thái Bình Dương thổi qua.Khí hậu tại đây cũng phân hóa thành 4 mùa: Xuân - Hạ - Thu - Đông, nền nhiệt trung bình khoảng 15 độ C.Tại đây, phía Bắc có nhiệt độ trung bình thấp hơn phía Nam, vì vậy, các mùa trong năm ở nhiều vùng khác nhau trong bang cũng đa dạng từ bắc xuống nam B.C.

Đọc thêm

Tỉnh bang Quebec

Nhiều người mệnh danh Quebec là “nước Pháp trong lòng Canada”, khí hậu ở đây có 4 mùa rõ rệt trong năm. Miền nam Quebec là vùng có khí hậu ôn hòa nhất và cũng là nơi đông dân cư nhất của bang.Mùa xuân tại Quebec thì tuyết bắt đầu tan và ấm dần khi sang hè. Mùa thu thì nền nhiệt độ giảm dần, mát hơn, lúc này là thời điểm rừng cây lá phong thay lá. Vào đông và cũng là thời kỳ lạnh nhất tại bang Quebec.

Đọc thêm

Thành phố Vancouver

Vancouver là một trong những đô thị sầm uất vào bậc nhất ở Canada và cũng là thành phố phát triển nhất của bang British Columbia.Khí hậu tại Vancouver cũng thuộc vào loại nóng ẩm nhất tại Canada. Mùa hè sẽ khô ráo và mát mẻ nhất, 3 mùa còn lại khá là ẩm ướt. Và điều đặc biệt, đây là thành phố ít tuyết rơi, mùa đông tại đây cũng không dài.

Đọc thêm

Bang Ontario

Địa hình bang Ontario của Canada khá là đa dạng, vì thế khí hậu Canada tại bang này cũng phong phú và có thể chia ra làm 3 miền khí hậu riêng biệt.Trên đây là tổng quan về nền khí hậu Canada, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn bang định cư tại Canada. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ ngay bên dưới để nhận được tư vấn nhanh nhất.Chúc bạn một ngày tốt lành.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious