Cách làm ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà, vừa dễ vừa hao cơm

1. Giá trị dinh dưỡng trong món ba chỉ rang cháy cạnh

Cách làm ba chỉ rang cháy cạnh là một trong những phương pháp chế biến giúp cho món ăn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, các dưỡng chất có trong món ăn này bao gồm:STTTênHàm lượng1Lipid53g2Chất béo bão hoà19g3Cholesterol72mg4Kali185mg5Natri32mg6Protein9g7Vitamin C0,3mg8Sắt0,5mg9Calci5mg10Vitamin B120,8mg

Đọc thêm

2. Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang

Cách làm ba chỉ rang cháy cạnh không yêu cầu quá nhiều về khâu chuẩn bị nguyên liệu. Bạn có thể dễ dàng chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây: STTNguyên liệuHàm lượng1Thịt ba chỉ500g2Gừng1 nhánh3Hành tím2 củ4Hành lá2 củ5Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ớtTùy chỉnh6Dụng cụ: Chảo, thớt, dao,..Mỗi loại 1 chiếc

Đọc thêm

3. Cách làm ba chỉ rang cháy cạnh đưa cơm

Cách làm ba chỉ rang cháy cạnh tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng. Dưới đây là bí quyết mang đến món ăn ngon với công đoạn chế biến đơn giản nhất.

Đọc thêm

3.1. Sơ chế thịt ba chỉ

Sau khi chọn được miếng thịt ba chỉ ưng ý, bạn cần phải tiến hành sơ chế cẩn thận. Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt ba chỉ với nước để loại bỏ bụi bẩn và máu đông vẫn còn sót lại ở miếng thịt. Sau đó, bạn lọc đi phần bì lợn để khi rang không bị bắn mỡ.Tiếp theo, dùng muối chà sát bề mặt thịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại lần nữa với nước và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Độ dày của miếng thịt khoảng 1cm. Đây là độ dày hợp lý để thịt không bị khô, đảm bảo được độ mềm sau khi chế biến.

Đọc thêm

3.2. Áp chảo qua thịt

Đặc trưng của thịt ba chỉ chính là lớp mỡ xen kẽ thịt. Để hoàn thiện cách làm ba chỉ rang cháy cạnh đúng chuẩn, bạn cần phải áp chảo qua thịt để thịt tiết mỡ.Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1/2 thìa dầu ăn để chảo không bị dính. Bạn tráng đều dầu lên bề mặt chảo. Sau đó, cho thịt vào áp chảo đến khi thịt chảy bớt mỡ, lật đều thịt để các bề mặt có độ xém cạnh nhất định. Đây là bước vô cùng quan trọng giúp cho miếng thịt có màu vàng đẹp mắt. Lưu ý: Không nên cho quá nhiều dầu ăn để thịt có thể xém cạnh nhanh hơn. Sau khi áp chảo, bạn bỏ bớt mỡ trong chảo ra và giảm nhỏ lửa.

Đọc thêm

3.3. Rang thịt

Sau khi thịt xém cạnh, bạn chỉ cần nêm nếm gia vị để hoàn thành món ăn. Công thức nêm gia vị chuẩn như sau: Thêm vào chảo thịt 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước hàng, 1 thìa muối rồi đảo đều cho đến khi thịt ngấm gia vị. Cho thêm hành khô băm nhỏ vào đảo để thịt có mùi thơm hấp dẫn. Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp có độ sánh, thịt chín thì cắt hành lá vào.Múc thịt ba chỉ ra đĩa và rắc thêm chút tiêu lên trên cho dậy vị. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể thêm vào một vài lát ớt.

Đọc thêm

3.4. Thành phẩm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Thành phẩm chính là đĩa thịt ba chỉ cháy cạnh với màu vàng đẹp mắt. Thịt có độ béo nhưng không ngấy, hương vị mặn ngọt đậm đà của nước sốt khiến món ăn vô cùng đưa cơm. Đây là món ăn có mặt trong hầu hết các bữa cơm gia đình khiến ai cũng thích mê. Thịt ba chỉ nên thưởng thức lúc nóng là ngon nhất.

Đọc thêm

4. Một vài lưu ý với cách làm ba chỉ rang cháy cạnh

Chỉ với vài bước đơn giản là đã hoàn thành xong cách làm ba chỉ rang cháy cạnh. Tuy nhiên để làm một món ăn ngon, chuẩn vị, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Đọc thêm

5. Thịt ba chỉ rang cháy cạnh bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g thịt ba chỉ tươi sống cung cấp khoảng 155g calo. Tuy nhiên, sau khi trải qua quá trình chế biến cùng dầu mỡ và gia vị, con số này có thể tăng lên gấp rưỡi thậm chí là gấp đôi. So với một món ăn chính trong ngày, đ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious