Đặt Tên Con Theo Ngũ Hành Và Nguyên Tắc Cơ Bản Cần Biết Trong Tử Vi

Ngũ Hành là gì?

Ngũ hành chính là năm nguyên tố cơ bản trong vũ trụ, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thuyết ngũ hành cho rằng, vũ trụ và vạn vật đều được hình thành từ năm nguyên tố cơ bản này.Trong vũ trụ vạn vật, các nguyên tố này luôn có sự tương tác, ảnh hưởng qua lại lẫn nhau từ đó tạo ra những tổ hợp đặc điểm riêng, dựa trên tính chất của từng hành.

Đọc thêm

Ngũ Hành tương sinh là gì?

Ngũ hành tương sinh là thuyết chỉ các hành tố có tính hỗ trợ với nhau, khi xuất hiện cùng nhau thì sẽ cùng nhau tạo điều kiện cho vận mệnh phát triển.Những cặp ngũ hành tương sinh sẽ mang đến sự hỗ trợ mạnh mẽ cho nhau và cho số phận của đương số. Cụ thể, ngũ hành tương sinh được coi là sự chuyển hóa và liên hệ vô cùng mật thiết giữa Trời và Đất. Đây là mối quan hệ vô cùng chặt chẽ, không thể tách rời và ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của đời người.Trong thực tế, mối quan hệ ngũ hành tương sinh được con người ứng dụng rất hiệu quả trong đời sống để tạo ra các lợi thế phát triển cho vận mệnh. Khi đạt được đỉnh cao tương sinh, vòng ngũ hành sẽ trở thành một vòng tròn khép kín bao gồm: Mộc - Hoả - Thổ - Kim - Thuỷ - Mộc.

Đọc thêm

Ngũ Hành tương khắc là gì?

Ngược lại với mối quan hệ tương sinh, thuyết ngũ hành còn có mối quan hệ tương khắc giữa nhiều yếu tố. Các cặp tương khắc trong ngũ hành bao gồm:Khi ở trong mối quan hệ ngũ hành tương khắc, các cặp hành tố sẽ đối nghịch với nhau vì có tính chất, đặc điểm ...

Đọc thêm

Liên hệ giữa tên chính và bản mệnh

Nếu muốn đặt tên con theo phong thủy cần xác định được các yếu tố sau:

Đọc thêm

Nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh

Hiểu một cách đơn giản, khi đặt tên con theo ngũ hành, bạn nên lựa chọn tên thể hiện đặc tính của các hành tương sinh với mệnh của em bé.Ví dụ, nếu bé thuộc mệnh Hỏa, có thể lựa chọn tên cho con theo hành Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa, con sẽ được sự hỗ trợ để phát triển mạnh mẽ hơn, thuận lợi hơn trên hành trình của cuộc đời.>>>Xem thêm: Cách chọn số nhà đẹp, mang lại tài lộc hợp tuổi, phong thuỷ

Đọc thêm

Cân bằng âm dương

Khi đặt tên con theo ngũ hành, cần lưu ý đến yếu tố cân bằng âm dương để tạo ra trạng thái hài hoàn nhất cho tên tuổi và vận mệnh của bé.Việc đảm bảo được sự cân bằng âm dương trong tên có thể được thể hiện qua các quy ước sau: các thanh điệu, thanh huyền hay thanh ngang đang được quy ước là mang tính âm. Ngược lại, các thanh sắc, ngã, hỏi, nặng thì được cho là mang tính dương.Một cái tên cho trẻ được xem là lý tưởng và cân bằng về âm dương là khi có cả âm và dương trong họ và tên. Chẳng hạn như, họ tên bé mà có 3 từ thì nên có 2 từ có tính âm sắc và 1 từ có tính dương; trường hợp mà có 4 từ thì có thể có hai từ mang tính âm, hai từ mang tính dương để tạo ra sự cân bằng nhất. Đó chính là cách cân bằng âm dương khi đặt tên con theo ngũ hành.

Đọc thêm

Tên phải bổ khuyết cho Tứ trụ

Hiểu một cách đơn giản, tứ trụ là phương pháp luận vận mệnh kết hợp lưu niên và đại vận, được tạo nên từ bốn yếu tố bao gồm: giờ, ngày, tháng và năm. Mỗi trụ đều sẽ chứa một cặp can chi. Do đó, tứ trụ sẽ có 4 thiên chi và 4 địa chi, đây là các yếu tố đại diện cho bát tự của một người.Cụ thể, bát tự của một người sẽ bao gồm: Thiên can với các yếu tố là Bính, Giáp, Ất, Đinh, Kỷ, Mậu, Canh, Nhâm, Tân, Quý và địa Chi với Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.Dựa vào các can chi này, bạn có thể xác định yếu tố ngũ hành tương sinh, tương khắc. Khi đã xác định được, chúng ta có thể đặt tên con theo ngũ hành để bổ sung vào các yếu tố tương sinh còn thiếu của bản mệnh.

Đọc thêm

Quan hệ với ngũ hành của bố mẹ

Khi đặt tên con theo ngũ hành, bố mẹ còn cần lưu ý đến tuổi của bản thân so với con và xác định tam hợp, tứ hành xung cũng như các yếu tố ngũ hành tương sinh khác. Cụ thể hơn, để có được cái tên tốt, bạn cần:>>>Xem thêm: Giải Mã Chi Tiết Các Kiểu Nằm Mơ Thấy Trẻ Con Và Những Con Số May Mắn Liên Quan

Đọc thêm

Gợi ý cách đặt tên con trai theo ngũ hành

Nếu bạn có một bé trai và muốn đặt tên để có thể hỗ trợ con phát triển thành anh chàng mạnh mẽ, thông minh, cuộc đời và sự nghiệp thuận lợi, hãy thử tham khảo những cách đặt tên con theo ngũ hành bên dưới.

Đọc thêm

Đặt tên con trai theo mệnh Kim

Bé trai thuộc hành Kim thì bố mẹ nên đặt tên con thuộc hành Kim, hành Thổ hoặc hành Thủy, tránh đặt tên con theo hành Hỏa và Mộc. Bé trai thuộc hành Kim là đứa trẻ có tính cách mạnh mẽ, độc lập, thường sẽ là người có tài năng lãnh đạo trong tương lai.Một số tên bé trai theo mệnh Kim mà bố mẹ có thể tham khảo khi đặt tên con theo ngũ hành bao gồm: Anh, Tuấn, Bình, Bằng, Bảo, Bách, Dương, Duy, Du, Dũng, Doanh, Đăng, Đức, Hồng Đăng, Đạt, Hải, Ngọc Hải, Hưng, Huy, Hoàng, Hiếu, Hạo, Hùng, Kiên, Khang, Khoa, Khôi, Khiêm, Khang, Khánh, Kiệt, Khôi, Khải, Kiên, Kiệt,….

Đọc thêm

Đặt tên con trai theo mệnh Mộc

Những bé trai mệnh Mộc thường rất hào phóng, giao tiếp tốt và tư duy rất logic, mạch lạc. Đồng thời, họ cũng có một cá tính không quá ổn định, hay thay đổi. Tuy là người hiền hòa nhưng đôi khi họ có thể trở nên cộc tính, nóng nảy. Do đó, người mệnh Mộc cần học cách kiềm chế, tu dưỡng để tính tình điềm đạm hơn, tránh những cuộc cãi vã không đáng có.Ba mẹ có thể tham khảo những cách đặt tên con theo ngũ hành phù hợp với bé trai mệnh Mộc để hỗ trợ vận số tốt hơn và thu hút những điều may mắn: Giang, Công, Thành, Quân, Mạnh, Phúc, Vũ,…

Đọc thêm

Đặt tên con trai theo mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho sông, nước - nguồn sống vạn vật. Họ thường là người có tính tình hòa nhã, dễ tính, hiền hòa. Họ linh hoạt, có khả năng thích ứng cao. Tuy nhiên, với tính cách khá nội tâm, những người này có thể chứa những sóng ngầm, như câu sông sâu, biển cả thường rất tĩnh lặng.Khi đặt tên cho bé trai mệnh Thủy, cần lưu ý cân bằng các âm bằng - trắc để âm dương cân bằng. Một số tên gọi mà bố mẹ có thể cân nhắc đặt tên con theo ngũ hành là: Cường, Chiến, Bảo, Quang, Phú, Phúc, Phong, Quang, Quân, Vương, Vũ, Cường, Bách, Hải, Long, Khang,….

Đọc thêm

Đặt tên con trai theo mệnh Hỏa

Hỏa là hành tố tượng trưng cho ngọn lửa mạnh mẽ và nhiệt huyết. Người mệnh Hỏa thường có tính cách lạc quan, yêu đời, mạnh mẽ và có khả năng truyền cảm hứng rất tốt. Họ hào sảng và sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Tuy nhiên, các bé trai mệnh Hỏ...

Đọc thêm

Đặt tên con trai theo mệnh Thổ

Trong ngũ hành, Thổ là hành tượng trưng cho yếu tố đất, nơi mọi sự sống sinh sôi, nảy nở và phát triển, chứa trong lòng mình rất nhiều tài nguyên quý giá như khoáng sản, kim loại, đá quý và những dưỡng chất, mạch nước ngầm quý giá. Những đứa trẻ mệnh Thổ thường có hiền lành, tốt bụng và được nhiều người tin cậy như những điểm tựa vững chắc.Ngoài tránh những cái tên thuộc hành tương khắc như Hải, Giang, Lâm,… hay có chứa màu xanh không hợp với mệnh Thổ, các bố mẹ có thể tham khảo những cách đặt tên con theo ngũ hành với các tên hay cho các bé trai mệnh Thổ phổ biến: Gia Bảo, Quang Đại, Ngọc Phát, Đăng Minh, Đức Phát, Hùng Quân, Duy Trường, Anh Sơn,….

Đọc thêm

Gợi ý cách đặt tên con gái theo ngũ hành

Một cái tên đẹp và phù hợp sẽ đồng hành cùng con gái bạn suốt đời này. Hãy cùng tham khảo cách đặt tên con theo ngũ hành qua các gợi ý phía dưới nhé.

Đọc thêm

Đặt tên bé gái theo mệnh Kim

Như đã nói, người sinh mệnh Kim thì thường có sự cứng rắn, nguyên tắc và tài năng về lãnh đạo. Nếu bé gái sinh vào năm Kim và vào mùa xuân, nên đặt tên bé theo hành Kim để hỗ trợ con đường tài vận sau này.Một số tên bé gái theo mệnh Kim đẹp mà bố mẹ có thể tham khảo bao gồm: Bích, Châu, Hân, Vân, Dạ, Anh, Yến, Giang, Hân, Hạnh, Kim, Loan, Linh, Mai, Ngân, Ngọc, Phượng, Phụng, Trang, Tâm, Trâm, Trinh, Uyên, Nga, Thúy, Lệ, Hà, Khuê, Dung Hương, Chi, Nhi, Minh, Thảo, An, Nhiên,…>>>Xem thêm: Hải Trung Kim Là Gì? Mệnh Hải Trung Kim Hợp Màu Nào, Hướng Nào?

Đọc thêm

Đặt tên bé gái theo mệnh Mộc

Những bé gái sinh vào năm có ngũ hành thuộc Mộc thường có tính cách vô cùng năng động, hòa đồng. Các bé thường rất sáng tạo, thích giao tiếp và quảng giao. Nhược điểm mà các con cần khắc phục đó chính là nhanh chán và hơi thiếu kiên trì.Để cải thiện phần nào nhược điểm và chọn được cho bé cái tên phù hợp, ý nghĩa, ba mẹ có thể tham khảo cách đặt tên con theo ngũ hành sau đây: Liên, Tường, Hương, Thư, Thi, Ngọc, Kiều, Lan, My, Trang, Nguyệt, Thư, Miên, Dung, Hân,….

Đọc thêm

Đặt tên bé gái theo mệnh Thủy

Nói đến mệnh Thủy, ngoài là biểu tượng của nước, Thủy còn đại diện cho mùa Đông hay những cơn mưa, bão. Do đó, Thủy có thể là hành tố nuôi sống vạn vật nhưng cũng có thể phá hủy mọi thứ. Những bé gái sinh mệnh Thủy thường có vẻ đẹp trong sáng, thanh khiết và thường có năng khiếu về nghệ thuật.Khi đặt tên cho bé gái mệnh Thủy, bạn có thể chọn những cái tên liên quan đến hành Thủy hoặc những hành tố, màu sắc tương sinh. Ngoài ra, những cái tên thể hiện sự bao dung, nhân ái cũng phù hợp cho các bé gái. Một số cái tên bố mẹ có thể tham khảo là: Lệ, Thủy, Sương, Giang, Hà, Nhân, Hiền,…

Đọc thêm

Đặt tên bé gái theo mệnh Hỏa

Những cô gái mệnh Hỏa thường có tính cách rất cá tính và mạnh mẽ. Họ luôn gây được sự ấn tượng khi có nguồn nhiệt huyết và tích cực hiếm có trong cuộc sống, luôn sở hữu tinh thần lạc quan, trách nhiệm. Tuy nhiên, vì là Hỏa nên đôi khi các cô gái của chúng ta sẽ khá nóng nảy, do đó dễ đánh mất đi những cơ hội và các mối quan hệ.Một số cái tên dành cho các bé gái mệnh Hỏa mà các bộ mẹ có thể tham khảo để hỗ trợ tốt hơn cho tính cách, vận số của con là: Diệu Ái, Hoài An, Trang Đài, Thục Đoan, Phương Dung, Hương Giang, Cảm Linh, Uyên Phương,….

Đọc thêm

Đặt tên bé gái theo mệnh Thổ

Những cô bé có mệnh Thổ thường rất tốt bụng, hiền lành và giỏi thấu cảm. Các con sẽ trở thành những cô gái dịu dàng, tinh tế và nhạy cảm, giỏi vun vén và rất bao dung. Ngoài ra, những cô gái mệnh Thổ sẽ người đáng tin tưởng, có tinh thần trách nhiệm rấ...

Đọc thêm

Nên đặt tên con 3 chữ hay 4 chữ?

Khi đặt tên con theo phong thủy, việc đặt tên con là 3 chữ hay 4 chữ còn thể hiện yếu tố cân bằng âm dương. Theo đó, trong phong thủy, người ta quy định chung rằng số lẻ thể hiện tính Dương và số chẵn thể hiện tính Âm. Dựa trên nguyên tắc này, bạn có...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious