Ngành Quản trị kinh doanh khối C00: Chi tiết A- Z

Tổng quan ngành Quản trị kinh doanh khối C00

Nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu sâu hơn về Quản trị kinh doanh khối C00 thì bài viết này chắc chắn có thể giải đáp tất cả câu hỏi bạn thắc mắc. Đúng như tên gọi của ngành này, Quản trị kinh doanh là sự kết hợp giữa quản lý và kinh doanh. Sinh viên được trau dồi những kiến thức kinh tế thuộc đa dạng ngành nghề liên quan, tiêu biểu như: marketing, kế toán, tài chính, nhân sự, luật kinh doanh hay logistics. >> Xem thêm: Quản trị kinh doanh là gì? Cụ thể hơn, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức kinh tế từ quản lý cơ bản cho tới chuyên sâu, bao gồm: Quản lý Marketing, Quản lý nguồn nhân lực, Quản trị chuỗi cung ứng, Quản lý tài chính và Quản chiến lược kinh doanh.

Đọc thêm

Quản trị kinh doanh khối C00 học trường nào?

Bạn thắc mắc không biết Ngành Quản trị kinh doanh khối c00 trường nào chất lượng cao? Dưới đây là danh sách top 10 trường đào tạo tốt nhất về ngành học Kinh tế. >> Xem thêm: Quản trị kinh doanh học trường nào?

Đọc thêm

1. Đại học FPT Cần Thơ

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh C00 của Đại học FPT Cần Thơ được thiết kế theo chuẩn quốc tế, chú trọng đến thực hành và trải nghiệm thực tế. Năm 2023, ngành QTKD của Đại học FPT Cần Thơ xét tuyển bằng điểm thi THPT thông qua hệ thống xếp hạng học sinh SchoolRank. Thí sinh TOP 40 sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của trường. Bên cạnh, hình thức sử dụng điểm tích lũy của cả năm lớp 11 và HK1 của lớp 12 để xét tuyển (xét tuyển học bạ) được xem là phương thức xét tuyển tốt nhất với các bạn học sinh vì khả năng trúng tuyển tăng cao nhưng áp lực thi cử lại giảm xuống.

Đọc thêm

2. Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội)

Được xem là một nơi đào tạo đáng tin cậy, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp nhận sự tin tưởng của sinh viên và phản hồi tích cực của nhiều phụ huynh. Hơn nữa, theo thông tin, khoa Quản trị kinh doanh của trường đã được thành lập vào năm 1986. Với bề dày lịch sử giảng dạy, chương trình học tập tại trường có thể nâng cao hiệu quả học tập cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khối C00.

Đọc thêm

3. Đại học Đại Nam (Hà Nội)

Ngành Quản trị kinh doanh khối C00 tại Đại học Đại Nam được thiết kế khác biệt nhằm hướng thẳng đến trọng tâm về các vấn đề kinh tế trong và ngoài nước. Trong chương trình giảng dạy Quản trị kinh doanh, trường luôn đảm bảo các môn học có sự cân đối giữa lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, sinh viên tại trường có thể tự chủ động trong học và kiểm soát kết quả học tập.

Đọc thêm

4. Đại Học Kinh Tế - Tài Chính (TP.HCM)

Đại Học Kinh Tế - Tài Chính hay UEF hiện nay được cho là trường đại học hàng đầu trong đào tạo nhóm ngành kinh doanh, bao gồm Quản trị kinh doanh khối C00. Theo thông tin từ phía nhà trường, chương trình học ngành này bao gồm 132 tín chỉ với thời gian đào tạo 4 năm. Ngoài kiến thức lý thuyết được học, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng mềm và kiến thức xã hội. Trường rất hay tổ chức các buổi talkshow và tổ chức câu lạc bộ cho các bạn sinh viên trải nghiệm.

Đọc thêm

5. Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM)

Đại học Tôn Đức Thắng cũng là một trong số nhiều trường tiêu biểu đào tạo ngành Quản trị kinh doanh khối C00. Hằng năm, trường xem xét và trao tặng rất nhiều suất học bổng cho những sinh viên có điểm trúng tuyển vào trường theo phương thức xét học bạ và thi tốt nghiệp THPT. Điều này đã tạo động lực cho sinh viên cố gắng và phát triển hơn trong học tập.

Đọc thêm

6. Đại học Thành Đô (Hà Nội)

Đại học Thành Đô giảng dạy và đào tạo sinh viên bằng phương pháp phát triển năng lực tự làm chủ thông qua các dự án cá nhân. Trường cung cấp đầy đủ kiến thức để bạn có thể học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ ngành QTKD tại trong và ngoài nước.

Đọc thêm

7. Đại học Yersin Đà Lạt (Đà Lạt)

Đại học Yersin là trường Đại học dân lập đầu tiên tại vùng Tây Nguyên. Tiến sĩ, thạc sĩ, các nhà khoa học và các nhà đầu tư là đội ngũ giảng viên hùng hậu tại đây. Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh khối C00 tại trường đại học được kết hợp lý thuyết và thực hành để sinh viên có thể làm việc ngay sau khi học.

Đọc thêm

8. Đại học Kinh Tế - Đại học Huế (Huế)

Với ngành quản trị kinh doanh, chương trình học tại Đại học Kinh Tế - Đại học Huế kéo dài khoảng 3,5 đến 4 năm. Kiến thức luôn được cập nhật và hoàn thiện để sinh viên bắt kịp xu hướng xã hội và phát triển trong tương lai.

Đọc thêm

9. Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM)

Về mục tiêu đào tạo, Đại học Quốc tế Hồng Bàng hay HIU hướng đến việc tất cả sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng về Quản trị kinh doanh. Trường đảm bảo sinh viên có khả năng điều hành doanh nghiệp hoặc tự vận hành công ty riêng.

Đọc thêm

10. Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (TP.HCM)

Tại Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ngành QTKD được đào tạo theo hai chương trình: Đại trà và Chất lượng cao. Chương trình Đại trà là chương trình đào tạo truyền thống, được thiết kế theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong khi, chương trình Chất lượng cao là chương trình đào tạo tiên tiến, được thiết kế theo chuẩn quốc tế. Ngoài xét tuyển theo ngành Quản trị kinh doanh khối C00, thí sinh có thể tham gia phương thức tuyển sinh khác như dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM.

Đọc thêm

Quản trị kinh doanh khối C00 lấy bao nhiêu điểm?

Sau khi đã điểm qua top 10 trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh khối C00 chất lượng cao hiện nay, ắt hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc về điểm chuẩn đầu vào trung bình của ngành này. Theo bạn, ngành Quản trị kinh doanh khối C00 lấy điểm cao hay thấp? Năm 2022 vừa qua, ngành Quản trị kinh doanh khối C00 vẫn nằm trong top đầu những ngành được quan tâm nhất. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh ở miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội nằm ở mức cao, dao động từ 23 đến 27,75 điểm. Ở miền Trung và miền Nam Việt Nam thì điểm chuẩn có chút "nhẹ nhàng" hơn. Cụ thể, Đại học Kinh Tế - Đại học Đà Nẵng có điểm chuẩn là 26 điểm, trong khi Đại học Huế thấp hơn với khoảng 18 điểm. Các trường ở khu vực miền Nam như TP. HCM hay Cần Thơ thì dao động từ 20 đến 27 điểm. >> Xem thêm: Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh

Đọc thêm

Quản trị kinh doanh khối C00 làm nghề gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh khối C00, sinh viên có thể nắm giữ nhiều vị trí như: Nhân viên phòng kinh doanh, tài chính, nhân sự hay marketing của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể chọn tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ và giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học hay trung tâm đào tạo kinh doanh. >> Xem thêm: Học Quản trị kinh doanh ra làm gì? Khi đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực này, bạn có thể trở thành quản lí, kiểm soát các hoạt động kinh doanh hay tự vận hành doanh nghiệp của riêng mình. Mức thu nhập trung bình của ngành Quản trị kinh doanh rơi vào khoảng 5 đến 25 triệu/ tháng, thậm chí có thể cao hơn dựa vào công sức bạn bỏ ra.

Đọc thêm

Kết

Trên là tất cả thông tin về Quản trị kinh doanh khối C00. Để biết thêm chi tiết về ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT Cần Thơ, bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious