Châu Âu gồm những nước nào? Danh sách các nước trong liên minh Châu Âu

Tổng quan về Châu Âu

Châu Âu là một trong bảy châu lục của Trái Đất. Nằm ở phía tây của Châu Á, giáp với Đại Tây Dương ở phía Tây, Biển Địa Trung Hải ở phía nam và Đại Tây Dương Bắc ở phía bắc. Đóng vai trò quan trọng của lịch sử thế giới, là điểm xuất phát của nhiều nền văn hoá khác nhau, Châu Âu có sự đa dạng về văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ. Hơn thế nữa, đây cũng là một châu lục hùng cường trên thế giới, chỉ xếp sau Châu Mỹ.

Đọc thêm

Châu Âu gồm những nước nào?

Đọc thêm

Châu Âu có bao nhiêu nước?

Theo Liên Hiệp Quốc, Châu Âu gồm có 44 quốc gia độc lập. Bên cạnh đó, trên lãnh thổ Châu Âu còn có các quốc gia xuyên lục địa, vùng tự trị không rõ ràng.

Đọc thêm

Châu Âu gồm những nước nào?

Châu Âu được chia thành 4 khu vực: Đông Âu, Tây Âu, Bắc Âu, Nam Âu. Các quốc gia trong từng khu vực sẽ có những đặc điểm riêng biệt khác nhau, nhưng cũng có những nét tương đồng nhất định. Các quốc gia Châu Âu được phân theo khu vực bao gồm:

Đọc thêm

Liên minh Châu Âu gồm những nước nào?

Đọc thêm

Liên minh Châu Âu là gì? Vai trò của Liên minh Châu Âu

Liên minh Châu Âu (EU), được thành lập vào năm 1993, là khối liên kết, hợp tác cùng phát triển về chính trị, kinh tế bao gồm các nước thành viên là các quốc gia Châu Âu. Hướng đến mục tiêu chung là tạo ra một liên minh kinh tế, chính trị mạnh mẽ.Vai trò của Liên minh Châu Âu bao gồm: Đặt ra những chính sách nhân quyền, là nhà viện trợ lớn nhất của thế giới, bảo vệ an ninh toàn cầu và đóng góp những nỗ lực vào hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. Do có sự liên kết chặt chẽ, khối liên minh này cũng thống nhất các chính sách về visa, du lịch và đi lại giữa các quốc gia trong khối, lưu hành 1 đồng tiền chung (Euro). Từ đó, tạo điều kiện, cơ hội cho quý vị du lịch các nước Châu Âu một cách thuận tiện và dễ dàng.

Đọc thêm

Liên minh Châu Âu gồm những nước nào?

Hiện nay, Liên minh Châu Âu bao gồm 27 quốc gia thành viên, bao gồm các nước: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Phần Lan, Pháp, România, Síp, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ý. Ngoài các nước trên, vẫn còn các quốc gia, vùng lãnh thổ Châu Âu nhưng không ở trong khối liên minh Châu Âu, bao gồm: Albania, Andorra, Belarus, Bosnia and Herzegovina, Kosovo, Moldova, Monaco, Montenegro, North Macedonia, phần lãnh thổ Nga ở Châu Âu, San Marino, Serbia, Ukraine, Anh Quốc và Vatican.

Đọc thêm

Visa Schengen và những lợi ích khi đi du lịch Châu Âu

Schengen là hiệp ước giữa một số nước Châu Âu, tập trung vào tự do di chuyển, đi lại giữa các quốc gia thành viên. Mỗi quốc gia sẽ tự chủ động về chính sách chính trị, kinh tế của mình để khai thác tốt sự tự do biên giới trong khối Schengen.Có visa Schengen, quý vị có thể tự do đi lại, du lịch và lưu trú ngắn hạn trong 26 quốc gia Châu Âu tham gia vào hiệp ước. Thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia tối đa là 90 ngày. Vì vậy, giảm thiểu được tối đa chi phí và thời gian, thủ tục xin visa nhiều nước cho chuyến du lịch của quý vị. Các quốc gia tham gia vào khối Schengen bao gồm: Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sỹ (không trong khối EU) và 22 quốc gia thuộc khối EU (trừ Bulgaria, Croatia, Cyprus, Ireland, Romania).

Đọc thêm

Khám phá Châu Âu xinh đẹp cùng Pan American Travel

Du lịch Châu Âu cùng Pan American Travel, quý vị sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tận hưởng thời tiết ấm áp tại những quảng trường lớn, chiêm ngưỡng kiến trúc lộng lẫy, tráng lệ của những tòa lâu đài hàng trăm năm tuổi. Với đa dạng chương trình tour, từ Tây Âu 5 nước, toàn cảnh Đông Âu độc đáo tới cung đường đẹp nhất Châu Âu - 3 nước: Pháp - Ý - Thuỵ Sĩ; lộ trình tour khoa học, tối ưu thời gian tham quan và nghỉ ngơi của khách hàng. Liên hệ Pan American Travel để được tư vấn chi tiết!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious