Mèo bị rụng lông từng mảng! Có phải dấu hiệu nguy hiểm không?

1. Mèo rụng lông từng mảng

Trong quá trình thay lông mới, tùy giống mèo nó rụng nhiều hay ít. Có giống mèo thay lông liên tục cũng có giống khác lại ít hơn.

Đọc thêm

Lí do từ đâu?

Đọc thêm

Tác dụng:

Đọc thêm

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc mèo thay lông:

Đọc thêm

2. Trong thời kì cho con bú sữa mèo cũng bị rụng lông.

Mất cân bằng nội tiết tố là chuyện không chỉ có ở người, các động vật có vú từ khi mang thai đến khi sinh nở. Nó đều có rối loạn trong cơ thể mà cụ thể làm các hóc môn tiết ra thay đổi khiến cơ thể không ổn định. Trường hợp này giống quá trình thay lông, khi mèo không phải chăm con nữa nó sẽ tự hết. Sau khi bị thiến hoặc bị triệt sản mèo cũng mất cân bằng nội tiết cũng bị ảnh hưởng.

Đọc thêm

3. Thuốc cũng gây ảnh hưởng tới việc mèo bị rụng lông.

Trên cơ thể của chúng có biểu hiện da đen sạm đi, lông rụng.Mèo tiếp xúc với liều cao hooc-môn Cortisone liên tục trong thời gian dài cũng là một nguyên nhân.Có nhiều thuốc gây tác dụng phụ rụng lông, mất lông như: Hooc-môn chữa viêm và dị ứng Cortisone.

Đọc thêm

3. Các bệnh khiến mèo bị rụng lông.

Rụng lông bất thường hay do bệnh hoặc có thể bị rụng lông thành từng mảng lớn, mảng nhỏ. Từ đó xuất hiện nhiều mảng rụng lông nhưng có khi rụng lông trên khắp cơ thể của nó.

Đọc thêm

Dấu hiệu nghi ngờ do bệnh:

Đọc thêm

Các bệnh thường gặp:

Đọc thêm

1) Do dị ứng khiến mèo liếm lông quá nhiều - hầu như liên quan đến bọ chét, ve.

Một trong số đó mẫn cảm với kháng nguyên trong nước bọt bọ chét, những bạn mèo này bị ngứa và kích thích dai dẳng một cách đặc biệt. Nó khiến chúng nỗ lực tự liếm láp, làm vệ sinh quá thường xuyên để giảm ngứa. Nhưng vì mèo liếm lông nhiều bằng lưỡi thô ráp của nó khiến bệnh nặng hơn.Cũng có lúc, mèo liếm lông nhiều cũng làm tổn thương da, cũng như các tuyến thần kinh trên da của nó. Ngoài ra mèo còn liếm lông nhiều khi bị lo lắng, cảm thấy bị bắt nạt quá mức hoặc bị tổn thương cơ thể của chúng.Dị ứng thực phẩm, dị ứng môi trường cũng có thể khiến mèo ngứa và liếm lông nhiều.

Đọc thêm

2) Mèo bị rụng lông do nấm

Mèo bị nấm hay nhiễm vi khuẩn như: tụ cầu khuẩn cũng sẽ rụng lông chỉ ở những khu vực ảnh hưởng bệnh.

Đọc thêm

3) Do các bệnh:

Bệnh như bị ung thư, tiểu đường, tuyến giáp, rối loạn - ở đây ung thư là trường hợp cực kì hiếm gặp. Nó rụng gần như toàn bộ lông và ngứa và ẩm da, nguyên nhân này có thể khiến lông khó mọc.

Đọc thêm

4.Các kinh nghiệm xử lý rất cần thiết.

Chú ý: Các phương pháp đây chỉ phù hợp hoàn toàn khi mèo trong thời kì thay lông hoặc bị biến đổi nội tiết. Các bệnh lý khác cần điều trị bệnh lý.

Đọc thêm

5. Có nên cắt tỉa thường xuyên không?

Phần trên khẳng định cắt tỉa lông cho mèo để mèo bớt rụng lông không phải phương án được ưu tiên hàng đầu, đó là bởi:Dưới đây 4CE PET xin chia sẻ với các bạn về dấu hiệu và các bệnh thường gặp để giúp các bạn biết và chăm sóc thú cưng của mình tốt hơn. Mong bài viết này của 4CE PET sẽ giúp ích cho bạn trong cách chăm thú cưng mình tốt hơn. Chúc các bạn phòng bệnh và có những khoảnh khắc đáng yêu bên pet của mình. Hãy luôn ủng hộ cho 4CE PET của shop nhé!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious