Lịch tập hít đất trong 30 ngày – Tác dụng và tư thế tập đúng cách

I. Những tác dụng của hít đất mỗi ngày

Đọc thêm

1. Phát triển cơ bắp hiệu quả

Bạn muốn có cơ ngực phát triển to đẹp, cơ tay khỏe mạnh, cùng các nhóm cơ bụng, lưng, xô, tam đầu, cơ vai… phát triển toàn diện đơn giản mà hiệu quả thì tập hít đất thường xuyên chính là bài tập tốt nhất dành cho bạn.Có thể nói đây là bài tập thể dục đơn giản, không cần dụng cụ nhưng tác động lên nhiều nhóm cơ. Khi thực hiện chống đẩy hầu hết các bộ phận của cơ thể đều tham gia vào hoạt động này. Từ vai, cổ, cánh tay và toàn bộ phần thân. Vì vậy, các nhóm đều được tác động, giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn.

Đọc thêm

2. Tăng cường sự trao đổi chất - Giúp giảm cân

Như trên đã đề cập, bài tập hít đất yêu cầu sự tham gia của nhiều nhóm cơ trên cơ thể, từ đó thân nhiệt tăng. Nhờ vậy, quá trình lưu thông trong cơ thể tăng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và trao đổi chất giúp đốt cháy calo hiệu quả và cung cấp năng lượng cho cơ thể.Vì thế, khi thực hiện bài tập hít đất thường xuyên sẽ giúp tiêu giảm mỡ thừa, có hiệu quả giảm cân. Với thanh thiếu niên đang phát triển, tập hít đất giúp phát triển thể chất, tăng trưởng chiều cao.

Đọc thêm

3. An toàn cho cột sống

Bài tập hít đất có tác dụng tốt trong việc phát triển cơ bắp săn chắc nhưng lại không tạo áp lực lên cột sống và lưng. Hơn nữa, tư thế chống đẩy khá giống với bài tập Plank có tác dụng giảm mỡ bụng, giúp cơ lưng khỏe mạnh. Hỗ trợ cột sống nâng đỡ cơ thể tốt hơn.Thực hiện chống đẩy thường xuyên, đúng cách giúp xua tan căng thẳng, đau mỏi lưng do đi đứng hoặc ngồi làm việc sai tư thế. Đồng thời cũng hạn chế nguy cơ chấn thương thân dưới khi sinh hoạt và tập luyện.

Đọc thêm

4. Giúp giảm căng thẳng

Tương tự như nhiều hình thức vận động thể dục khác. Tập chống đẩy thường xuyên sẽ sản sinh ra một loại hormone Endorphin có tác dụng giúp tâm trạng vui vẻ hơn. Giúp tiêu tan những căng thẳng của công việc và cuộc sống thường ngày. Mang lại tinh thần vui vẻ, tươi trẻ hơn, dễ tập trung trong công việc.

Đọc thêm

II. Lịch tập hít đất trong 30 ngày

Dưới đây là lịch tập hít đất tại nhà trong 30 ngày bắt đầu từ mức độ dễ và tăng dần theo thời gian. Lịch tập này phù hợp cho những bạn mới bắt đầu tập luyện. Giúp phát triển cơ bắp tốt hơn.

Đọc thêm

1. Lịch tập hít đất tuần đầu tiên

Bạn nên khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu bài tập, nên khởi động vai, khuỷu tay, cổ tay khoảng 10 phút với một số bài tập xoay vai, khuỷu tay, cổ tay. Kết hợp chạy cao đến đầu gối với các phong cách khác.Bạn nên bắt đầu bằng cách duỗi thẳng cánh tay, siết chặt cơ mông và cơ bụng, và đặc biệt là nhớ thở đúng lúc.

Đọc thêm

2. Lịch tập tuần thứ 2

Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ chống đẩy là một bài tập gọi là “vui vẻ” mà đúng hơn là “tra tấn”.Nhưng tôi đã vượt qua thử thách ở tuần thứ hai và tôi cảm thấy rất “tự hào” sau khi hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Vì vậy, tôi hy vọng rằng sau khi trải qua cảm giác vượt qua thử thách, bạn cũng có cảm giác “tự hào”.Trong tuần thứ hai này, tôi cũng đánh giá cao bài tập chống đẩy này. Nó có thể được thực hành ở bất cứ đâu và với bất kỳ trang phục nào, và tôi đã thực hành nó nhiều lần trong bộ đồ ngủ của mình.

Đọc thêm

III. Tư thế tập hít đất đúng cách

Bài tập thể dục này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện động tác đúng cách. Tập sai động tác không làm cho hiệu quả mang lại thấp hơn nữa còn dẫn đến nhiều nguy cơ cho hệ xương khớp. Do vậy các bạn cần lưu ý những hướng dẫn tập luyện dưới đây :

Đọc thêm

1. Chuẩn bị động tác:

Đọc thêm

2. Khi thực hiện động tác:

Đọc thêm

3. Cách hít thở khi tập luyện

Nhiều người mới tập thường có xu hướng nín thở và hít đất liên tiếp nhiều lần dẫn tới thiếu máu lên não, mặt đỏ, khó thở. Đây là cách thực hiện bài tập sai lầm dễ dẫn tới ngất xỉu.Cách thực hiện đúng là bạn hít sâu một hơi trước khi xuống và thở ra khi bạn xuống rồi trở lại vị trí ban đầu

Đọc thêm

IV. Bài tập hít đất tại nhà và các tư thế tập đúng cách

Đọc thêm

1. Tư thế chống đẩy cơ bản

Đọc thêm

2. Tư thế hít đất tay rộng

Về cơ bản tư thế hít đất tay rộng cũng tương tự với tư thế cơ bản. Tuy nhiên, ở động tác này khoảng cách 2 tay sẽ mở ra bằng 150% độ rộng của vai.Động tác này nhằm giúp phát triển cơ bắp vùng vai và tay trước. Đồng thời mở rộng ngực.

Đọc thêm

3. Tư thế hít đất kim cương

Trên đây là 3 bài tập hít đất tại nhà dành cho người mới tập. Giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp. Ngoài ra còn nhiều biến thể với mức độ khó hơn các bạn có thể tìm hiểu ở các bài viết sau.Với những thông tin chia sẻ trên đây, Khởi Nguyên Sport hy vọng sẽ giúp các bạn tập luyện hiệu quả hơn mỗi ngày. Để tăng thêm mức độ và tác động sâu vào nhiều nhóm cơ bắp, các bạn có thể đầu tư thêm một số dụng cụ tập thể hình tại nhà.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious