Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu không cần lò nướng tại nhà

1. Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng bằng nồi cơm điện

Nhắc tới việc làm bánh trung thu tại nhà, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc nướng bánh bằng lò nướng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm bánh trung thu không cần lò nướng với những thiết bị khác như nồi cơm điện, lò vi sóng,… Vừa tiện dụng lại tiết kiệm hơn rất nhiều.

Đọc thêm

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh trung thu không cần lò nướng

Để làm bánh trung thu không cần lò nướng, trước hết bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:Nguyên liệu làm vỏ bánh: Nguyên liệu làm nhân bánh:

Đọc thêm

1.2 Làm vỏ bánh trung thu không cần lò nướng

Để có 1 vỏ bánh trung thu thơm ngon, vàng ươm, bạn cần chuẩn bị phần nước đường thật kỹ. Bởi nước đường sẽ quyết định mùi vị và màu sắc của phần vỏ bánh khi nướng. Nước đường để càng lâu thì khi nướng bánh lên màu càng đẹp.

Đọc thêm

Cách pha chế nước đường làm vỏ bánh

Sau khi chuẩn bị phần nước đường xong bạn nên để nguội và bảo quản 1 thời gian để khi làm vỏ bánh sẽ được ngon hơn.

Đọc thêm

Cách trộn vỏ bánh

Đọc thêm

1.3 Làm nhân bánh trung thu

Lưu ý: Khi sên phần nhân bánh bạn không nên để lửa quá lớn sẽ rất dễ làm khét nhân bánh.

Đọc thêm

1.4 Nặn bánh

Đọc thêm

1.5. Cách nướng bánh trung thu không cần lò nướng bằng nồi cơm điện

Sau khi chuẩn bị sẵn tất cả nguyên liệu và tạo khuôn bánh. Bạn chỉ cần chuẩn bị một nồi cơm điện để nướng bánh là sẽ hoàn tất. Với nồi cơm điện có chức năng nướng thì bạn có thể cho vào nướng như bình thường. Nếu nồi cơm điện nhà bạn không có chức năng nướng thì bạn hãy nướng bánh theo các bước sau:

Đọc thêm

Các bước làm bánh trung thu không cần lò nướng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Bật nút cook trước khoảng 15 phút để nồi cơm điện nóng dần lênBước 2: Quét một ít dầu ăn xung quanh nồi hoặc lót một lớp giấy bạc vào nồi cơm để bánh không bị dính.Bước 3: Cho bánh vào nồi rồi bật nút cook. Bước 4: Khi đạt đủ thời gian, nồi cơm sẽ tự nhảy sang nút warm, bạn chờ 15 phút rồi lại ấn nút cook. Cứ làm như vậy từ 2 - 3 lần cho đến khi bánh chín vàng đều.

Đọc thêm

Chú ý:

Trước khi nướng bánh, bạn nên quét một lớp hỗn hợp dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước tro tàu lên mặt bánh để khi chín bánh sẽ có màu vàng óng trông hấp dẫn hơn.Khi nướng bạn nhớ thường xuyên lật mặt bánh vì độ nóng của nồi cơm không đều như lò nướng, rất dễ làm bánh chín không đều, thậm chí còn bị cháy khét nữa nhé!

Đọc thêm

2. Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng bằng lò vi sóng tại nhà

Thay vì dùng nồi cơm điện, bạn có thể thay bằng lò vi sóng để làm bánh trung thu không cần lò nướng ngay tại nhà, với những bước đơn giản sau:Bước 1: Làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trước khoảng 10 phút. Bước 2: Cho phần bánh bạn đã tạo hình sẵ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious