Cách cắt tóc cho trẻ sơ sinh? Mẹ cần lưu ý điều gì?

Tóc máu là gì?

Tóc máu là lớp tóc đầu tiên của trẻ sơ sinh được hình thành từ tuần thai thứ 24 và phát triển dài ra cho đến khi em bé chào đời. Tóc máu có chức năng quan trọng là bảo vệ, giữ ấm vùng thóp non nớt của trẻ. Tuy nhiên, lớp tóc này cũng sẽ rụng dần để chuẩn bị cho lớp tóc thực thụ sau này mọc lên. >> Tham khảo thêm: Trẻ sơ sinh bị rụng tóc vành khăn có đáng lo không? Tóc máu là lớp tóc đầu tiên của trẻ sơ sinh (Nguồn: Sưu tầm)

Đọc thêm

Khi nào là thời điểm cắt tóc cho trẻ sơ sinh?

Da đầu của trẻ sơ sinh còn rất mỏng, đồng thời hệ thần kinh lúc này cũng chưa phát triển ổn định nên việc cắt tóc máu sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đối với đầu của trẻ. Vậy thời điểm nào cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh là phù hợp?

Đọc thêm

Ngày cắt tóc máu cho bé

Thực tế, việc cắt tóc cho trẻ sơ sinh chỉ là cắt phần thân tóc trên da đầu và không ảnh hưởng gì đến số lượng nang tóc nằm ở da đầu. Do đó, tóc đen hay không, thưa hay dày, thẳng hay xoăn là do gen di truyền chứ không liên quan đến việc cắt tóc máu. Cắ...

Đọc thêm

Xem ngày cắt tóc cho bé nên là sau khi thôi nôi

Theo nghiên cứu của y khoa, khi bé đủ 12 tháng trở lên thì thóp mới bắt đầu liền và dần ổn định. Lúc này, mẹ đã có thể yên tâm cắt tóc và tạo kiểu tóc mong muốn cho trẻ nhưng không có nghĩa mẹ cạo trọc hết toàn bộ tóc mà chỉ cần tỉa đi những phần tóc mọc rậm gây khó chịu cho trẻ. Cắt tóc khi trẻ đủ 12 tháng trở lên (Nguồn: Sưu tầm)

Đọc thêm

Nên hay không cắt tóc thường xuyên cho trẻ?

Không có một quy định nào về việc cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh bởi tốc độ phát triển tóc của mỗi bé là khác nhau. Với bé trai, mẹ có thể cắt tóc theo chu kỳ từ 6-8 tuần/lần. Còn bé gái thì tùy thuộc vào kiểu tóc dài hay ngắn mà mẹ muốn để cho bé. Lời khuyên rất hữu ích là nên thường xuyên tỉa phần đuôi tóc của con sẽ giúp tóc bé trông khỏe hơn. 8p >> Xem thêm: Trẻ bị cứt trâu do đâu? cách trị cứt trâu ở trẻ an toàn, hiệu quả

Đọc thêm

Lưu ý khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ thì các bậc phụ huynh cần quan tâm đến một số lưu ý khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh như sau: >> Xem thêm: Cách tắm trẻ sơ sinh - Tắm bé sơ sinh đúng cách như thế nào?

Đọc thêm

Sai lầm phổ biến khi chăm sóc tóc cho trẻ

Chăm sóc tóc cho trẻ sơ sinh không chỉ đơn thuần là việc cắt tóc cho bé hay gội đầu sạch sẽ, thơm tho mỗi ngày mà còn phải biết chăm sóc tóc đúng cách để ngăn ngừa những vấn đề về tóc cho trẻ.

Đọc thêm

Không sử dụng dầu gội thích hợp cho bé

Như đã nói, da dầu của trẻ sơ sinh vốn rất yếu, nhất là khi trẻ chưa tròn 1 tuổi. Chính vì thế, những loại dầu gội đầu chứa nhiều hóa chất hay chất tẩy sẽ gây ảnh hưởng đến nang tóc, kích thích bã nhờn da đầu tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập. Do vậy, mẹ nên đặc biệt lưu ý chọn loại dầu gội phù hợp dành riêng cho trẻ và tuyệt đối không nên dùng chung dầu gội của người lớn. >> Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị vàng da vàng mắt có nguy hiểm không?Sử dụng dầu gội đầu dành riêng cho trẻ tránh gây ảnh hưởng nang tóc (Nguồn: Sưu tầm)

Đọc thêm

Dùng nước gừng tươi

Nhiều mẹ thường dùng nước gừng tươi nhằm chữa rụng tóc cho trẻ sơ sinh sau khi cắt tóc. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn phản khoa học, thậm chí sẽ đe dọa đến tính mạng của trẻ. Trường hợp nếu tóc của trẻ mọc quá ít hay bị rụng quá nhiều, tốt hơn hết mẹ nên đưa con đi thăm khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân để có cách điều trị hợp lý.

Đọc thêm

Lầm tưởng cạo sạch tóc máu sẽ giúp kích thích nang tóc, giúp tóc bé mọc khỏe và đều hơn

Các nang tóc của trẻ mọc là do di truyền nên quan điểm cắt sạch tóc máu sẽ giúp tóc mọc dày và khỏe hơn là không có cơ sở. Việc sử dụng dao cạo hết tóc của trẻ sẽ làm giảm khả năng bảo vệ, giữ ấm phần thóp, tổn thương phần da đầu hoặc sẽ khiến trẻ dễ bị nhiễm bệnh. >> Tham khảo thêm: Hy vọng những thông tin đã chia sẻ trên đã giúp mẹ giải đáp những thắc mắc về vấn đề cắt tóc cho trẻ sơ sinh. Mẹ hãy thường xuyên quan sát tình trạng tóc cũng như sức khỏe của bé để chọn thời điểm cắt tóc và phương pháp chăm sóc tóc phù hợp cho bé yêu nhà mình nhé!Nếu mẹ có thắc mắc gì về quá trình chăm sóc bé thì hãy ghé ngay Góc chuyên gia của Huggies để được giải đáp nhé!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious