Khám phá lộ trình học IELTS từ 3.0 – 6.5 hiệu quả

1. IELTS là gì?

Chứng chỉ IELTSIELTS (International English Language Testing System) là một bài kiểm tra tiếng Anh được sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của một người. IELTS được chia thành 4 phần: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Mỗi phần được đánh giá dựa trên mức điểm từ 1 đến 9, sau đó cộng trung bình lại để đưa ra mức điểm tổng thể.Điểm số này được coi là đạt yêu cầu tối thiểu của nhiều trường học, công ty và tổ chức. Để đạt được mức điểm IELTS 6.5, bạn cần đạt được điểm số tương đương ở mỗi phần thi từng kỹ năng.

Đọc thêm

2. Tiêu chuẩn để bạn đạt được 6.5 IELTS

6.5 IELTS là số điểm tổng (overall) được tính dựa trên trung bình cộng số điểm của cả 4 kỹ năng. Hay hiểu đơn giản, số điểm cho từng kỹ năng của bạn sẽ dao động trong khoảng 6.5 IELTS.Tuy nhiên, vẫn sẽ có chênh lệch giữa các phần. Ví dụ như thường phần Viết hay có số điểm thấp hơn khoảng 6.0 - 6.5 thì những kỹ năng khác phải cao hơn và tiêu chuẩn yêu cầu phải đạt được như sau:

Đọc thêm

2.1. Phần IELTS Listening

Đọc thêm

2.2. Phần IELTS Reading

Đọc thêm

2.3. Phần IELTS Writing

Đọc thêm

2.4. Phần IELTS Speaking

Để đạt số điểm cao trong phần thi này, bạn cần đảm bảo 4 tiêu chí, bao gồm: phát âm chuẩn, ngữ pháp tốt, nói mạch lạc trôi chảy, từ vựng đa dạng.Bên cạnh đó, để đạt được điểm cao trong phần thi này, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Đọc thêm

3. Lộ trình học IELTS 3.0 - 6.5

Nếu bạn muốn đạt điểm IELTS 6.5, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Đọc thêm

Bước 1: Đánh giá trình độ của bạn

Trước khi bắt đầu học, bạn nên đánh giá trình độ tiếng Anh của mình để xác định điểm số IELTS hiện tại của bạn và lên mục tiêu của bạn. Bằng cách tham gia các bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến hoặc tìm kiếm trung tâm tiếng Anh gần nhất để thực hiện bài kiểm tra trực tiếp. Bạn có thể tham khảo và thực hiện bài test tại trung tâm The IELTS Workshop, hoặc bài test online tại đây.Sau khi biết được năng lực hiện tại của bản thân, bạn cần chuẩn bị tinh thần và lên kế hoạch ôn luyện.

Đọc thêm

Bước 2: Tập trung kiến thức cơ bản Ngữ âm, Từ vựng và Ngữ pháp

Để đạt được điểm số IELTS 6.5, trước tiên bạn cần có một vốn từ vựng và kiến thức ngữ pháp cơ bản. Cụ thể:Về ngữ pháp(1) Hiện tại đơn(2) Hiện tại tiếp diễn(3) Hiện tại hoàn thành(4) Quá khứ đơn(5) Quá khứ tiếp diễn(6) Tương lai đơnVề Phát âm, bạn cần nắm chắc bảng phiên âm quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet): Bảng phiên âm quốc tế gồm 44 âm, trong đó có 20 nguyên âm và 24 phụ âm. Nhận biết được nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm và cách phát âm của chúng. Bạn có thể học Phát âm thông qua phương pháp Shadowing, kết hợp việc nghe băng và nói nhại lại theo băng, để nắm vững các pronunciation features.Từ vựngĐối với người mới bắt đầu, nên ưu tiên học theo những chủ điểm phổ biến, thường xuất hiện trong bài thi IELTS như: Family & Friends, Hobbies, Work, Study, Environment, Culture, Technology…

Đọc thêm

Bước 3: Làm quen đề thi và tập trung vào kỹ năng

Trước khi bắt đầu vào ôn, chúng ta nên tìm hiểu cấu trúc bài thi IELTS

Đọc thêm

Bài thi Listening:

Bài thi Listening gồm 4 phần với 40 câu hỏi trong thời gian 30 phút:Ở giai đoạn này, bạn có thể luyện kỹ năng nghe bằng cách:

Đọc thêm

Bài thi Speaking:

Bài thi Speaking gồm 3 phần: Bạn nên tập trung vào IELTS Speaking Part 1 và tìm hiểu các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong Part 1 như: Work, Study, Family, Accomodation, Hobbies, Music, Clothes, Internet, Food,… Ngoài ra, bạn nên tham gia các hoạt động giao tiếp tiếng Anh để nâng cao kỹ năng nói của bạn.

Đọc thêm

Bài thi Writing

Kỹ năng viết 2 tasks, tương ứng với 2 bài essay

Đọc thêm

Bài thi Reading

Bài thi Reading gồm 40 câu, tương ứng với 3 bài Reading passageDạng bài thường gặpCác đoạn văn trong bài thi Reading IELTS rất dài, được trích ra từ các bài báo, bài nghiên cứu trên thế giới. Vì vậy, đòi hỏi bạn có một nền tảng kiến thức rất vững mới có thể đọc hiểu hết trong một khoảng thời gian ngắn. Ở giai đoạn này, bạn có thể luyện đọc bằng cách đọc các bài báo, tài liệu IELTS và sách tiếng Anh. Hãy chú ý đến cách đọc và hiểu ý nghĩa của các từ và câu trong bài đọc.Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu phương pháp làm bài đọc, sử dụng bộ kỹ thuật Skimming & Scanning

Đọc thêm

Bước 4: Luyện đề, luyện kỹ năng phòng thi

Trong quá trình ôn thi IELTS chắc chắn các bạn không thể bỏ qua giai đoạn luyện đề. Đây là giai đoạn sau quá trình học tập bổ sung kiến thức cho bản thân bạn cần luyện bộ đề IELTS để tổng hợp lại kiến thức đã học.Thời gian cũng là một yếu tố rất quan ...

Đọc thêm

4. Tham khảo lộ trình học IELTS 3.0 - 6.5 với khóa học IELTS Senior của The IELTS Workshop

Tìm hiểu thông tin thêm tại đây.

Đọc thêm

5. Tạm kết

Trên đây, The IELTS Workshop đã chia sẻ cụ thể bạn thông tin về lộ trình học IELTS 3.0 - 6.5. Để được tư vấn cụ thể về lộ trình học IELTS theo trình độ hiện tại, hãy liên hệ The IELTS Workshop ngay nhé. Hy vọng các bạn sẽ đủ quyết tâm, bám sát lộ trình và sớm chinh phục mục tiêu IELTS của bản thân.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious