Kinh nghiệm du lịch đảo Gili Trawangan

Thông tin cần biết

Về Gili Trawangan: là đảo lớn nhất trong 3 đảo Gili, cũng là nơi đông vui, nhộn nhịp nhất, các tàu nhanh từ Bali sẽ dừng ở Gili T, và có các tàu nhỏ đi tới Gili Meno và Gili Air. Máy rút tiền ATM : Đa số sử dụng tiền mặt. Nhưng bạn cũng có thể rút tiền ở ATM trước khách sạn Hotel Villa Ombak và một số điểm trên đảo. Tuy nhiên ATM ở đây không hoạt động 24/24 và hạn mức rút tiền hơi thấp. Thời tiết: Thời tiết ở đây khá hoàn hảo cho kỳ nghỉ của bạn. Nhiệt độ ban ngày khoảng 27- 28 độ. Mùa mưa kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 ( lượng mưa ở đảo ít hơn so với Bali).Mùa cao điểm: từ tháng 7 đến tháng 8 và từ tháng 12 đến tháng 1. Đây là khoảng thời gian tuyệt nhất, cũng là thời điểm đông khách du lịch nhất đến đây.

Đọc thêm

Cách đến Gili Trawangan

Tàu nhanh từ Bali: Có rất nhiều hãng tàu nhanh từ Bali đến Gili Trawangan mỗi ngày. Bạn nên mua gói đón tận khách sạn tới bến tàu Padang Padang. Rồi từ đó lên tàu đi Gili T, mua sẵn 2 chiều và chiều về mở chỉ cần tới bến tàu trước và ghi ngày giờ về trước khi lên tàu. Giá vé khoảng: 60$/2 chiều tàu. Tàu nhanh từ Lombok: Lombok tới Gili T rất gần, ngay bến tàu Bangsai chỉ mất 45 phút để tới Gili T. Giá vé khoảng 15$/1 chiều. Tàu nhanh từ Nusa Penida: có 2 chuyến 1 ngày lúc 10am từ cảng Toya đến Gili mất 2 tiếng hoặc Buyuk mất 1,5 tiếng. Giá vé từ 25$/chiều.

Đọc thêm

Phương tiện di chuyển trên đảo Gili Trawangan

Xe ngựa kéo: Được gọi với cái tên Cidomo - đây là phương tiện giao thông công cộng chính trên đảo để vận chuyển đồ & khách nếu có mang nhiều hành lý. Nhưng thiệt là ngựa ở đây hơi bị hôi nên Local-Bali chưa đi lần nào. Xe đạp hay đi bộ: Gili T nhỏ xíu, đạp xe 1 chút là hết đảo, đi xe đạp ở đây rất thích, giá thuê xe rẻ. Bạn cũng có thể đi bộ vì biển và nhà hàng ở khắp đảo nhưng đi xe đạp thoải mái hơn. Phà hoặc tàu nhanh đến các đảo khác: Từ Gili T bạn có thể đi tàu nhanh chỉ mất 15 phút tới Gili Air hoặc Gili Meno. Đảo Lombok cũng rất gần đó. Từ Gili cũng có tour đi tới đảo rồng Komodo bằng tàu liveboard kết hợp tham quan các điểm nổi tiếng của Komodo.

Đọc thêm

Chơi gì ở đảo Gili Trawangan

Đọc thêm

Lái xe đạp & tắm biển vòng quanh đảo

Gili rất nhỏ, bạn hãy thuê xe đạp lái vòng quanh đảo, chụp hình, ngắm cảnh và tắm các bãi biển cát trắng trên đảo.

Đọc thêm

Lặn biển

Gili T là nơi nổi tiếng để đi lặn, bạn có thể đi tour ghép snorkeling 3-4 tiếng, ngắm rùa biển, san hô và tượng người độc đáo dưới biển. Bạn cũng có thể học lặn scuba diving bằng bình khí ở Gili, có rất nhiều trung tâm lặn ở đây.

Đọc thêm

Ngắm hoàng hôn

Hoàng hôn ở Gili siêu đẹp, đừng quên chụp hình sống ảo với xích đu trên biển. Chiều bạn nên đạp xe đi chụp hình và ngồi ngắm hoàng hôn ở những quán bar cách khoảng 1,5km từ bến tàu phía tay phải.

Đọc thêm

Tham quan đảo Gili Meno & Gili Air

Nằm sát Gili T, Meno và Gili Air là 2 đảo cũng rất đẹp và vắng người hơn so với Gili T. Mỗi đảo một vẻ khác nhau. Gili Meno đẹp lãng mạn với nhiều bãi biển tuyệt đẹp nơi mệnh danh là đảo honeymoon. Gili Air thì nổi tiếng với lặn ngắm san hô và không khí (atmostphere) rất thư giãn, “chill”Chỉ cần đi tàu 15 phút là tới 2 đảo rồi.

Đọc thêm

Party về đêm

Trong 3 đảo Gili Trawangan là nơi vui nhất về đêm với rất nhiều bar trên bãi biển. Những nhà hàng lãng mạn chơi nhạc acoustic rất hay. Đặc biệt vào ngày rằm sẽ có full moon party múa lửa và nhạc có DJ rất sôi động.

Đọc thêm

Ăn gì - top nhà hàng ở Gili T

Đọc thêm

Nhà hàng cao cấp

Đọc thêm

Nhà hàng tầm trung

Đọc thêm

Nhà hàng giá rẻ

Đọc thêm

Chợ đêm ở Gili

Chợ đêm đối diện với bến tàu, có rất nhiều đồ nướng, đủ loại hải sản, giá rẻ. Local-Bali có thử ăn ở đây thấy cũng ngon.

Đọc thêm

Khách sạn resort Gili Trawangan

Khách sạn cao cấp:Khách sạn tầm trung:Khách sạn giá rẻ

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious