Freelancer là gì?

Tìm hiểu khái niệm freelancer là gì?

Một freelancer là người tự kinh doanh, tự cung cấp dịch vụ và thường được dự án trả lương thay vì làm việc theo giờ để trả lương theo giờ hoặc lương công ty. Những người làm việc tự do này thường được ký hợp đồng, nhận công việc của họ trực tiếp từ kh...

Đọc thêm

Công việc Freelancer là làm gì?

Freelance không phải là một công việc cụ thể, các công việc tự do xuất hiện ở nhiều ngành nghề khác nhau. Khi mà phong trào khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ và tình hình dịch bệnh phức tạp trên toàn cầu, thì nhu cầu thuê người làm việc tự do lại càng gia tăng và càng đa dạng ngành nghề hơn. Một số công việc freelance phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như là:

Đọc thêm

Làm freelancer có phù hợp với bạn không?

Bất kỳ ai muốn trở thành một freelancer đều có thể làm như vậy bằng cách chuẩn bị cho mình những bằng cấp và trình độ học vấn phù hợp. Các công ty khác nhau có các tiêu chí khác nhau đối với freelancer họ cần, vì vậy điều này sẽ phụ thuộc vào sở thích của họ. Có kinh nghiệm liên quan, danh mục những gì bạn đã đầu tư cho nghề nghiệp của bản thân như các công việc, dự án hay sản phẩm bản đã từng làm và các kỹ năng cho công việc sẽ rất hữu ích để bạn bước chân vào con đường trở thành một freelancer.Dựa trên sở thích của bản thân, bạn có thể xác định xem trở thành một freelancer có phù hợp với mình hay không. Hãy so sánh ưu và nhược điểm của loại hình làm việc tự do và cân nhắc các lựa chọn của bạn nhé!

Đọc thêm

Ưu điểm khi trở thành freelancer

Đọc thêm

Nhược điểm khi làm việc với tư cách một freelancer

Đọc thêm

Gợi ý một số website uy tín để bạn tìm kiếm các công việc của freelancer

Quy luật của thị trường là có cung thì sẽ có cầu, khi mà số lượng người lựa chọn làm việc với hình thức freelance ngày càng nhiều, thì các website hỗ trợ tìm việc cũng bắt đầu xuất hiện để giúp kết nối khách hàng và freelancer lại với nhau một cách dễ dàng hơn. Dưới đây, G Office sẽ giới thiệu đến các bạn các trang web freelancer uy tín hàng đầu hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Đọc thêm

Upwork

Đây có thể xem là website tìm kiếm công việc freelancer lớn nhất hiện nay, khi đã có hơn 10 triệu lượt đăng ký của các freelancer và 4 triệu lượt đến từ phía các khách hàng trên phạm vi toàn cầu.Upwork cung cấp cho các freelancer cơ hội tìm kiếm việc làm trên hầu hết các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng người làm việc tự do. Tuy nhiên, do số lượng hồ sơ của các freelancer trên website này quá lớn nên sự cạnh tranh cũng sẽ vì thế mà tỷ lệ thuận theo, nếu bạn muốn được các chủ dự án lựa chọn điều bạn cần làm là tạo một hồ sơ cá nhân thật ấn tượng.Hệ thống bảo mật thanh toán của Upwork có thể nói là một trong những yếu tố tạo nên thành công của website này. Khi nó sẽ đảm bảo được rằng bạn luôn được trả thù lao đầy đủ và đúng hạn.

Đọc thêm

People Per Hour

Với website này, các chủ dự án cung cấp rất rõ ràng mức kinh phí mà họ sẽ trả cho dự án đó, vậy nên, sẽ rất dễ dàng để bạn có thể chọn lựa một dự án phù hợp với mình. Một ưu điểm nữa là phí hoa hồng mà bạn phải trả cho People Per Hour cũng sẽ không quá cao.

Đọc thêm

Fiverr

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web uy tín môi giới việc làm cho các freelancer thì Fiverr là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Tại website này, các freelancer vào vai người bán, bạn sẽ có thể chủ động đăng tải các dịch vụ mà bạn cung cấp, đi kèm với mức giá cụ thể. Và các chủ dự án sẽ là những người mua, họ sẽ tham khảo thông tin và liên hệ với bạn nếu cảm thấy phù hợp.

Đọc thêm

Kết luận:

Nội dung bài viết này đã cung cấp cho các bạn các thông tin cơ bản để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm “freelancer là gì?”. Trong bài viết kế tiếp, G Office - Dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ sẽ gửi đến các bạn một số gợi ý cho các bạn “Hướng dẫn làm sao để trở thành freelancer cho người mới bắt đầu”. Hãy đón theo dõi nhéBài viết liên quan:

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious