Cộng Hòa Séc nói tiếng gì? Ngôn ngữ của người dân CH Séc

CỘNG HÒA SÉC NÓI TIẾNG GÌ?

CH Séc nói tiếng gì? Tiếng Séc (čeština) hay còn được gọi là tiếng Tiệp Khắc, tiếng Czech là ngôn ngữ chính thức được nói bởi hầu hết người dân Séc sống tại Cộng hòa Séc & trên toàn thế giới (như: Hoa Kỳ, Canada, Áo Đức, Croatia, Serbia, Việt Nam, N...

Đọc thêm

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TIẾNG SÉC

Đọc thêm

HỌC TIẾNG SÉC CÓ KHÓ KHÔNG?

Tiếng Séc sử dụng ký tự Latinh nhưng không giống tiếng Anh, tiếng Tiệp có thêm các dấu. Do đó, các nhà ngôn ngữ học đánh giá Séc là một ngôn ngữ khá khó học. Theo chị Châu Praha (hơn 6 năm ở Séc và viết Blog về du học Séc), tiếng Séc “khó” nhưng để đạt được trình độ A1 - B1 (sơ cấp, trung cấp), giao tiếp cơ bản, đọc báo, gọi điện thoại, order thì hoàn toàn làm được sau 2 năm. Tùy vào động lực, quyết tâm học tiếng Séc có người học nhanh hơn hoặc chậm hơn chứ tài năng không giải quyết được quá nhiều. So với người Việt, người Nga, Ukraina, Ba Lan, Slovakia, hay các nước Balkan có lợi thế học tiếng Séc hơn bởi ngôn ngữ này thuộc dòng họ ngôn ngữ Slavic.

Đọc thêm

HỌC TIẾNG SÉC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đọc thêm

1. Bảng chữ cái tiếng Séc

Tiếng Séc dùng ký tự Latinh cộng với các chữ có dấu: Á Č Ď É Ě Í Ň Ó Ř Š Ť Ú Ů Ý Ž (á č ď é ě í ň ó ř š ť ú ů ý ž) và một chữ ghép: ch. Chữ ě & ů không bao giờ nằm ở đầu từ vì chữ ě làm mềm (iotation) chữ cái đứng trước nó & chữ ů dùng để kéo dài chữ u khi đọc (đọc [u:]). Nếu viết đầu từ, chữ ů được viết như ú. Ngoại lệ - chữ ú cũng có thể nằm giữa từ: ví dụ - neúplný, zúčastnit se,... Trong trường hợp này chữ ú thường nằm sau tiền tố - úplný x neúplný, účastnit se x zúčastnit se,...).A aÁ áB bC cČ čD dĎ ďE eÉ éĚ ěF fádlouhé ábécéčédéďéédlouhé éé s háčkemef[a][a:][ʦ][ʧ][d][ɟ][ɛ][ɛ:][e, je][f]G gH hCh chI iÍ íJ jK kL lM mN nŇ ňgéhácháídlouhé íjékáelemeneň[g][ɦ][x][i][i:][j][k][l][m][n][ɲ]O oÓ óP pQ qR rŘ řS sŠ šT tŤ ťódlouhé ópéqéereřeseštéťé[o][o:][p][kv][r][ɼ, r̝][s][ʃ][t][c]U uÚ úŮ ůV vW wX xY yÝ ýZ zŽ žúdlouhé úů s kroužkemvédvojité véiksypsilondlouhé ypsilonzetžet[u][u:][u:][v][v][ks][i][i:][z][ʒ]

Đọc thêm

2. Ngữ pháp tiếng Séc cơ bản

Tiếng Séc có 7 cách & 3 thời (thời hiện tại, thời quá khứ và tương lai). Danh từ, tính từ, đại từ và số tiếng Séc đều được chia theo 7 cách tiếng Séc:Động từ tiếng Séc chia theo ngôi:Phó từ (příslovce), giới từ (předložka), liên từ (spojka), tiểu từ (částice) và thán từ (citoslovce) không đổi đuôi.Danh từ tiếng Séc chia giới tính (giống đực, giống cái và giống trung):

Đọc thêm

3. Một số phương pháp học tiếng Czech hiệu quả

Dưới đây là một số cách giúp bạn học tốt tiếng Tiệp:Ví dụ: “Tôi” tiếng Séc là “du”, “Bạn” là “des”. Ta có “tôi đi” là “jdu”, “tôi không đi” là “pujdu”, suy ra “bạn đi” là “jdes” và “bạn không đi” là “pujades”.

Đọc thêm

NGƯỜI SÉC CÓ NÓI TIẾNG ANH KHÔNG?

Tiếng Séc được sử dụng bởi 96% dân số ở Cộng hòa Séc, nhưng ở các thành phố lớn hơn, bạn cũng có thể giao tiếp tiếng Anh với người Séc một cách tương đối dễ dàng. Ngoài tiếng Anh, thế hệ người Séc cũ có thể nói tiếng Nga, tiếng Đức và Cộng hòa Séc nói tiếng Việt.Tiếng Pháp, Ý, Tây Ban Nha không được sử dụng rộng rãi ở Séc. KẾT LUẬNMayPhienDich.Com vừa chia sẻ “Người Séc nói tiếng gì?”. Hi vọng qua bài viết các bạn đã biết được nhiều thông tin hữu ích về tiếng Séc - ngôn ngữ chính của đất nước Cộng hòa Séc. >>> Tham khảo:

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious