Phân biệt các loại chuối ở Việt Nam: chuối tiêu, sứ, ngự, cau, tiêu hồng, ngốp...

Chuối cau

Chuối cau là có quả nhỏ, hướng tròn, mập giống hình quả cau. Khi chưa chín, chuối cau nhìn giống chuối ngự nên nhiều người hay nhầm lẫn.Cách phân biệt chuối cau và chuối ngự:Chuối cau có năng suất cao nên được được bà con nông dân ở miền Trung và miền Nam hoặc khu vực có đồi núi ưa trồng.

Đọc thêm

Chuối ngự

Chuối ngự có hình dạng rất giống chuối cau nhưng đặc điểm để nhận dạng là khi chín vẫn còn râu, mật độ quả thưa hơn chuối cau.Khi ăn chuối ngự có mùi rất thơm, ngọt đậm. Đây là loại quả được dùng để dâng cho vua thời xưa nên mới có tên là chuối ngự.

Đọc thêm

Chuối tiêu

Chuối tiêu thường có hai loại là chuối tiêu lùn và chuối tiêu cao. Quả chuối tiêu có hình dáng cong như lưỡi liềm. Chưa chín có màu xanh đậm, khi chín vỏ có màu vàng, phần thịt thì vàng nõn. Chuối tiêu ăn rất ngọt và thơm.Chuối tiêu xanh và chín đều có thể ăn được và chế biến được nhiều món ngon.

Đọc thêm

Chuối sứ (Chuối hương)

Chuối sứ còn có tên gọi khác là chuối xiêm, chuối hương, ăn có mùi thơm, ngọt nhẹ và hơi chát một chút. Có 2 loại chuối sứ là chuối sứ trắng và chuối sứ xanh.Quả chuối sứ to, không dài.

Đọc thêm

Chuối hột

Chuối hột còn được gọi là chuối chát có ruột trắng, nhiều hột và có vị chát. Chuối hột thường được làm rau ăn kèm với nhiều loại rau khác hay ngâm rượu.

Đọc thêm

Chuối bơm

Chuối bơm là giống chuối có sản lượng cao. Khoảng 4 tháng là cây có thể cho ra 1 buồng chuối. Giá thành của chuối này khá rẻ nên thường được dùng để chế biến thức ăn cho gia súc. Chuối bơm thường được trồng phổ biến ở Đông Nam Bộ.

Đọc thêm

Chuối ngốp

Chuối ngốp có quả tương đối lớn, vỏ dày, khi chín vỏ có màu nâu đen. Khi ăn, phần thịt hơi nhão và có vị chua. Chuối ngốp có 2 loại là chuối ngốp cao và chuối ngốp thấp.

Đọc thêm

Chuối lùn

Chuối lùn có quả mập, khi chín ăn ngọt mềm. Chuối lùn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nên được cả trẻ nhỏ và người lớn yêu thích.

Đọc thêm

Chuối tiêu hồng

Loại quả này rất thơm ngon, không bị nát. Khi chín vỏ có màu vàng đẹp mắt. Loại chuối này thường được xuất khẩu.

Đọc thêm

Chuối Laba

Đây là loại chuối đặc sản của Đà Lạt. Chuối Laba có độ dẻo, mùi thơm và có vị ngọt đặc trưng.

Đọc thêm

Chuối táo quạ

Quả chuối táo quả to bằng cổ tay, dài khoảng 40 - 50cm.

Đọc thêm

Chuối già hương

Quả chuối già hương dài và cong, có nhiều chất dinh dưỡng. Khi chín quả chuối già hương có màu xanh.

Đọc thêm

Chuối cau lửa

Quả chuối cau lửa có hình dáng bên ngoài tương tự như chuối cau, chỉ khác về màu sắc. Quả chuối cau lửa có màu đỏ đỏ.

Đọc thêm

Chuối chà bột

Quả chuối chà bột khi chín có mùi rất thơm và ngon.

Đọc thêm

Chuối cơm

Quả chuối cơm có kích thước nhỏ, mình tròn. Khi ăn có vị ngọt, bùi.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious