3 Cách Reset Lại Máy Tính Win 7 Về Trạng Thái Ban Đầu

Tại sao cần phải sử dụng cách reset lại máy tính win 7?

Cách reset lại máy tính win 7 là một tính năng khôi phục các thiết bị điện tử về trạng thái hệ thống ban đầu bằng cách xóa tất cả thông tin được lưu trữ trên thiết bị. Rõ ràng, máy tính cũng có tính năng - Factory Reset.Và có nhiều lý do để Reset win 7 về ban đầu.

Đọc thêm

Video hướng dẫn restore lại máy tính windows 7

Đọc thêm

Phải làm gì trước khi Reset Win 7 về trạng thái ban đầu?

Như đã biết, máy tính khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa thông tin trên Windows 7 hoặc xóa mọi thứ trên phân vùng hệ thống của Windows. Do đó, trước khi khôi phục cài đặt gốc Windows 7, bạn cần sao lưu tất cả các tệp quan trọng vào ổ cứng ngoài để giữ an toàn cho dữ liệu. Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục cài đặt Windows 7 bằng 3 cách khác nhau. Bạn có thể tham khảo từng cách một.

Đọc thêm

Cách reset lại máy tính win 7

Đọc thêm

Phương Pháp 1 :Cách reset lại máy tính win 7 bằng tạo file backup

Hệ điều hành Windows 7 có thể tạo ra những bản sao lưu hệ thống để giúp cho người dùng khôi phục các cài đặt mà không cần dùng tới đĩa. Người dùng có thể tạo bản sao lưu ngay trên máy hay trích xuất ra các thiết bị riêng lẻ từ bản backup và sử dụng sau khi đã reset xong. Nếu các bạn vẫn chưa thực hiện quá trình backup thì việc khôi phục windows 7 theo cách này là không thể

Đọc thêm

1.Thiết lập sao lưu (Backup)

Để thiết lập sao lưu (Backup) trên Windows 7, bạn mở Computer, kích chuột phải vào ổ đĩa C chọn Properties.Trên cửa sổ Propreties, click chọn tab Tools rồi click chọn nút Back up now. Trên cửa sổ Backup or restore your files, click chọn link Set up bac...

Đọc thêm

2. Khôi phục các tập tin từ sao lưu

Nếu bạn cần phải khôi phục lại một tập tin từ gói dữ liệu đã sao lưu trước đó thì click chọn tùy chọn Restore my file trên cửa sổ Backup and Restore Center. Bây giờ bạn có thể duyệt hoặc tìm kiếm các bản sao lưu gần đây nhất cho một tập tin hoặc thư mục đã bị mất bằng cách click chọn Browse for folders. Tiếp theo bạn có thể khôi phục các tập tin, thư mục về vị trí ban đầu hoặc chọn một vị trí khác rồi click chọn Restore. Quá trình khôi phục phụ thuộc vào kích thước dữ liệu và vị trí khôi phục lại dữ liệu mà bạn đã chọn.

Đọc thêm

3. Khôi phục Hệ Điều Hành bằng tập tin sao lưu Vào Repair Your Computer bằng F8

Hãy khởi động lại máy tính chạy Windows 7 và giữ phím F8. Khi đó, giao diện Advanced Boot Options xuất hiện. Bạn hãy chọn Repair Your Computer.

Đọc thêm

Vào Repair Your Computer bằng USB

Tuy vậy, với một vài máy tính khi bạn giữ F8 vẫn không xuất hiện giao điện Advanced Boot Options để vào Repair Your Computer. Sau khi đã khởi động vào được giao diện cài đặt Windows 7, hãy chọn Next. Khi đó, bạn hãy chọn vào Repair Your ComputerTại giao diện Re-Image your computer, bạn chọn vào ô Select a system image >> Chọn Next. Chọn thời điểm Restore mà bạn muốn tại Date and Time >> Chọn Next. Tiếp tục chọn Next. Tiếp tục chọn Finish. Một thông báo xuất hiện, hãy chọn Yes để bắt đầu quá trình khôi phục (Restore). Quá trình nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình máy tính cũng như dung lượng sao lưu. Cuối cùng, bạn hãy click vào Restart now để khởi động lại máy tính.

Đọc thêm

4. Quản lý kích thước sao lưu

Trong một số trường hợp bạn cần phải khôi phục không gian của ổ đĩa và Windows 7 cho phép bạn quản lý kích thước của các bản sao lưu. Tại mục Backup and Restore bạn click chọn link Manage space. Lúc này trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới, tại đây bạn sẽ nhìn thấy bảng tóm tắt danh sách các vị trí sao lưu và các phần chiếm dụng không gian ổ đĩa của bạn từ các lần sao lưu trước. Click chọn nút View backups để kiểm tra các thời điểm sao lưu khác nhau, tại đây bạn có thể xóa các thư mục, tập tin sao lưu không quan trọng đi bằng cách click chọn Delete. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi việc giữ lại hình ảnh của hệ thống từ các bản sao lưu cũ trước đó.

Đọc thêm

Phương pháp 2: Cách reset lại máy tính win 7 bằng đĩa cài đặt Windows

Windows 7 không có các tùy chọn làm mới và thiết lập lại được cung cấp trong phiên bản Windows mới hơn. Nhưng bạn vẫn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc Windows 7 thông qua cài đặt lại Windows 7 từ đĩa là phương tiện cài đặt gốc và do nhà máy cung cấp.Và bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập lại Windows 7 với hướng dẫn từng bước.

Đọc thêm

Bước 1: Mở Recovery

Đọc thêm

Bước 2: Chọn phương pháp khôi phục nâng cao

Đọc thêm

Bước 3: Sao lưu tập tin

Trong bước này, Windows yêu cầu bạn sao lưu các tệp vì khôi phục cài đặt gốc Windows 7 sẽ xóa mọi thứ trên các phân vùng hệ thống của Windows 7. Vì vậy, bạn cần sao lưu chúng vào ổ cứng ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn đã sao lưu các tập tin trước đó, bạn cần bỏ qua chúng.

Đọc thêm

Bước 4: Bắt đầu khôi phục cài đặt gốc Windows 7

Sau khi tất cả các bước kết thúc, quá trình khôi phục cài đặt gốc của Windows 7 sẽ bắt đầu và nó sẽ giúp bạn khôi phục Windows 7 về cài đặt gốc.

Đọc thêm

Phương pháp 3: Cách reset lại máy tính win 7 bằng System Restore

Cách sử dụng System Restore trong Windows 7: Lưu ý : bạn phải tiến hành tạo điểm khôi phục trước thì mới khôi phục được nhé,trong hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn bạn cách restore khi đã có tạo điểm khôi phục từ trước Bước 1: Nhấn Start hoặc phím Windows. Sau đó chọn Control Panel. Trong hộp thoại System. Hãy chú ý phần System Protection ở phía bên trái phần Control Panel Home. Nhấn vào đó để mở System Properties. Trong hộp thoại System Properties, nhấn chọn System Restore. Giao diện thiết lập System Restore xuất hiện. Hãy nhấn Next. Vậy là xong, giờ các bạn chỉ cần nhấn Finish để kết thúc thao tác sử dụng System Restore trong Windows 7 mà thôi. Sau khi reset lại máy tính, bạn cũng có thể thay đổi mậu khẩu máy tính nếu muốn để tăng bảo mật.

Đọc thêm

Phương pháp 4: Cách reset lại máy tính win 7 bằng Restore point

Thường thì, máy tính Windows của bạn sẽ tự động tạo các điểm khôi phục nếu bạn đã bật tính năng System Restore. Tuy nhiên, nếu bạn đã tắt tính năng này, bạn sẽ cần phải tạo điểm khôi phục thủ công mỗi khi thực hiện các thay đổi có thể gây ra sự cố ch...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious