Sữa Chua Nha Đam
Nguyên liệu sữa chua nha đam
Cách làm sữa chua nha đam tại nhà
Không thể phủ nhận những tác dụng tích cực của nha đam đối với sức khỏe con người. Do đó, sự kết hợp giữa nha đam và sữa chua sẽ mang đến cho bạn một món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn rất thơm ngon.Các bước hướng dẫn rất chi tiết, đặc biệt là cách sơ chế nha đam để không bị nhớt là một trong những bước quan trọng góp phần tạo nên thành công cho món ăn này. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những mẹo hay khi làm sữa chua.
Sơ chế nha đam không bị nhớt
Nha đam sau khi mua về, gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó rửa sơ qua nước muối để loại bỏ chất nhớt. Cho vào nồi luộc sơ nha đam cùng 1 ít muối. Khoảng 3 - 4 phút sau, vớt ra để ráo. Cách sơ chế nha đam nhanh
Làm sữa chua không bị vữa, vừa mịn vừa ngon
Trước tiên, bạn cho sữa tươi vào nồi lớn, tiếp đến là sữa đặc, khuấy đều cho sữa đặc tan. Cho nồi lên bếp nấu ở lửa vừa, để làm ấm sữa khoảng 70 - 80 độ C.Để nguội khoảng 30 phút, trộn sữa chua vào hỗn hợp sữa, khuấy đều và lọc qua rây để làm mịn sữa chua. Tiếp đến, cho phần nha đam trên vào trộn chung với sữa chua. Rót hỗn hợp sữa chua nha đam lần lượt vào các hũ đựng thủy tinh.
Cách ủ sữa chua
Bạn cho sữa chua vào ủ trong thùng xốp, hoặc bất kỳ nồi đựng giữ nhiệt được lâu. Châm nước nóng vào bên trong ngập ½ hũ. Thời gian ủ từ 6 - 8 tiếng, thay nước ủ 30 phút/lần. Sữa chua nha đam bảo quản trong ngăn mát từ 3 - 4 ngày
Mẹo làm sữa chua ngon
- Luôn đảm bảo nhiệt độ ủ sữa chua từ 50 - 60 độ C.- Không dịch chuyển sữa chua khi đang ủ.- Bạn có thể ủ bằng nồi cơm điện, máy ủ sữa chua để đảm bảo chất lượng.
Công dụng của sữa chua nha đam
- Theo dân gian, nha đam là một loài cây có tính ứng dụng trong cuộc sống cao. Không chỉ chứa các vitamin, nguồn dưỡng chất tự nhiên tốt cho cơ thể, mà chất gel bên trong có tác dụng làm dịu các vết thương, vết côn trùng cắn…- Khi kết hợp nha đam cùng ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!