Cách làm mứt dừa non DẺO ngon KHÔNG bị chảy nước

1. Nguyên liệu làm mứt dừa non dẻo

- Dừa non 2kg- Đường trắng 800g- Sữa đặc 3 muỗng- Nước cốt chanh dây 70ml- Lá dứa tươi 3 lá- Chanh 1 quả- Muối hạt 2 muỗngNguyên liệu làm mứt dừa non tại nhà

Đọc thêm

2. Cách làm mứt dừa non dẻo tại nhà

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm mứt dừa non

- Dừa non mua về nạo sạch lớp vỏ vàng mỏng bên ngoài.- Tạo hình miếng mứt dừa: Nếu bạn muốn làm mứt dừa non dạng sợi thì cắt miếng dừa dài khoảng 5- 6 cm và có độ dày 1cm. Với cách làm mứt dừa non miếng bạn có thể thỏa thích tạp hình như cắt thành hìn...

Đọc thêm

Bước 2: Ướp cùi dừa non với đường

- Cho dừa vào tô sạch hoặc thau sạch trộn đều cùng 800g đường trắng và ngâm dừa trong thời gian 1 - 1.5 tiếng cho dừa được ngấm đường.* Lưu ý: Cách làm mứt dừa non không bị mốc bạn cần đặc biệt quan tâm đến lượng đường và thời gian ngâm đường. Vì đường được coi là một chất bảo quản tự nhiên giúp mứt dừa non để được lâu hơn.Ướp cùi dừa non cùng đường trắng

Đọc thêm

Bước 3: Tạo màu sắc cho mứt dừa non

- Chia mứt đã ướp đường thành 3 phần vào 3 bát tô riêng- Tô 1 để nguyên mứt sau đó cho sữa đặc vào để tạo màu trắng, đảo đều dừa cùng sữa cho ngấm.- Tô 2 cho phần nước lá dứa vào sau đó đảo đều cho dừa được đảm bảo bao phủ hết màu xanh của lá dứa.- Tô 3 cho phần nước cốt chanh dây cùng 20g đường vào dừa sau đó trộn thật đều lên cho dừa được bao phủ đều màu vàng.- Cả 3 tô bạn đều ngâm dừa trong thời gian 2 - 3 tiếng cho dừa được ngấm và lên màu đều đẹp mắt.Bạn có thể thêm nhiều màu khác nhau nếu muốn như: Màu xanh hoa đậu biếc, màu tím của lá nếp cẩm,.....Tạo màu sắc cho mứt dừa

Đọc thêm

Bước 4: Tiến hành làm mứt dừa non

- Cho chảo lên bếp làm nóng cho tô dừa trắng đã ướp vào đun ở mức lửa lớn, đảo thật nhanh và đều tay tới khi thấy nước đường trong chảo sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ tiếp tục đảo đều tay cho dừa được khô đều và lượng nước đường trong chảo cạn dần. Tiếp tục đảo mứt dừa thêm 20 phút để dừa được khô hoàn toàn, thấy có lớp đường trắng kết tinh bám vào mứt dừa là được, trút dừa ra mâm sạch và dàn đều cho dừa được nguội.- Bạn làm tương tự quá trình này với 2 màu xanh lá dứa và nước chanh dây còn lại.- Sau khi làm xong 3 loại mứt dừa với 3 màu sắc khác nhau thì trộn đều 3 loại lên với nhau để tạo thêm phần đẹp mắt và đặc sắc hơn.Làm mứt dừa non khô không bị chảy nước

Đọc thêm

Bước 5: Hong khô mứt dừa

Mứt dừa non sau khi sên xong bạn mang cho vào một mâm lớn, dải đều và để nguội hoàn toàn. Quá trình này nhằm mục đích mứt dừa non sẽ nguội hẳn và lúc cho vào túi sẽ không bị hấp hơi để tránh cho mứt dừa non không bị mốc, bị chảy nước.Làm khô mứt dừa bằng cách phơi nắng

Đọc thêm

3. Thành phẩm khi áp dụng cách làm mứt dừa non

Thành phẩm món dừa non mềm dẻo thưởng thức ngày tếtMứt dừa non dẻo dẻo, thơm thơm, mềm mềm béo ngậy hòa thêm mùi thơm của sữa đặc, vị thơm của chanh leo, mùi thơm mát của lá dứa cùng những màu sắc tươi đẹp tự nhiên mang đến món mứt dừa non cực mê trong những cuộc nói chuyện rôm rả ngày Tết.Như vậy là PasGo Team đã gửi đến bạn đọc cách làm mứt dừa non miếng dẻo ngon mà không lo bị mốc hay bị chảy nước. Và giờ còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào, và hãy chia sẻ thành phẩm của mình dưới phần bình luận cho các độc giả khác cùng biết nhé! Chúc bạn làm thành công món mứt dừa non thơm ngon béo ngậy!

Đọc thêm

4. Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước, chảy dầu

Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước chúng ta thực hiện giống hệt các bước bên trên nhưng cần lưu ý một số điều sau:

Đọc thêm

5. Cách làm mứt dừa non dẻo

Với cách làm mứt dừa non dẻo bạn cần kỹ lưỡng trong khâu chọn dừa: Và theo kinh nghiệm thì để làm dừa non bạn nên chọn dừa có màu trắng ngần, cùi trông dày nhưng phần gân bên trong chưa quá rõ như dừa già và lớp vỏ ngoài sẽ có màu nâu nhạt. Bạn có th...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious