Cách Làm Miến Trộn Thái Lan Chua Cay Kích Thích Vị Giác
Nguyên liệu làm miến trộn kiểu Thái
Cách làm miến trộn kiểu Thái
Sơ chế nguyên liệu
Tôm, mực rửa sạch, luộc chín. Sau đó, mực cắt thành khoanh nhỏ, tôm lột bỏ vỏ. Nếu tôm lớn, bạn có thể cắt làm đôi dọc theo thân tôm.Chần chín tôm và mực khoảng 2 phút. Ảnh: InternetMiến ngâm với nước ấm trong 4 - 5 phút cho nở, sau đó chần nước sôi 1 phút, vớt ra xả lại với nước lạnh cho nguội, cắt khúc khoảng 15cm, để ráo.Các loại rau húng lủi, ngò rí, cần tây rửa sạch, để ráo. Cần tây cắt khúc khoảng 5cm. Ngò rí cắt nhỏ. Húng lủi dùng tay vò nhẹ cho ra mùi thơm. Trộn đều cả 3 loại rau này lại với nhau.Hành tím bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Tỏi bỏ vỏ, băm hoặc xay nhuyễn. Ớt bỏ cuống, băm hoặc xay nhuyễn.Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi.
Làm xốt chua ngọt trộn miến
Bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, tỏi băm, ớt băm, trộn đều tất cả cho hòa quyện, tan đường.Xốt trộn chua ngọt với chanh, nước mắm. Ảnh: Internet
Trộn miến
Cho hỗn hợp rau, hành tím cắt lát, miến, cà chua, tôm, mực vào âu lớn, rưới tất cả xốt vào, trộn đều và nhẹ tay cho các nguyên liệu thấm đều gia vị là hoàn thành.Trộn đều các nguyên liệu và xốt. Ảnh: Internet
Một số lưu ý khi làm miến trộn kiểu Thái
Miến trộn kiểu Thái là món ăn lạnh mạnh, không dầu mỡ. Ảnh: InternetCách làm miến trộn kiểu Thái được hướng dẫn như trên vô cùng đơn giản với nguyên liệu dễ tìm và gia vị cơ bản. Nếu bạn là người yêu thích những món ăn lành mạnh thì miến trộn kiểu Thái là gợi ý vô cùng hoàn hảo.Đừng quên điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn chương trình học nấu món Thái chuyên nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu nhé!
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!