Cách nấu mì Quảng ngon đúng điệu
Dưới đây là hướng dẫn nấu mì Quảng siêu ngon.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt ba chỉ: 600g, tôm thẻ: 400g, xương heo: 500g, trứng cút: 30 quả, sợi mì Quảng: 500g, củ nén: 50g, hành tím: 3 củ, đậu phộng: 100g, rau sống: Bắp chuối, cải con, húng quế, húng lủi, giá đỗ. Ngoài ra còn có nguyên liệu ăn kèm: Chanh, ớt, hành ngò, bánh đa nướng. Gia vị nêm nếm: Dầu đậu phộng, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột nghệ, tiêu, bột ngọt, dầu điều.
2. Quy trình thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệuTất cả nguyên liệu đều rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo. Dùng kéo cắt bớt phần đầu và chân rồi bỏ phần chỉ lưng của tôm. Thịt ba chỉ và xương heo chần qua nước sôi, riêng thịt sẽ được cắt lát vừa ăn. Các loại rau s...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!