Cách làm dê xào lăn đơn giản, hấp dẫn – không hôi
Cách làm dê xào lăn thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu
Thực hiện nấu món dê xào lăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sả bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, phần gốc băm nhỏ, phần lá đập dập, cắt khúc ngắn.Thịt dê mua về rửa sạch, đem luộc sơ với một vài lá sả, muối, đường. Sau đó vớt ra và cắt miếng vừa ăn. Bước này sẽ giúp khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt dê. Luộc sơ thịt dê với sả, muối, đường để khử mùi hôi. Ảnh: InternetCác loại rau nhặt gốc, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.Ớt rửa sạch, cắt nhỏ 3 trái, 2 trái còn lại băm nhuyễn.Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.Đậu phộng rang giã nhỏ.
Bước 2: Xào thịt dê
Bắc chảo lòng sâu lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn rồi cho tỏi, ớt, sả băm vào phi thơm vàng. Tiếp tục cho bột cà ri vào để tạo màu, sau đó bạn trút hết phần thịt dê, lá sả vào đảo đều trong vài phút.Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường và ½ chén nước lọc. Xào thịt dê với các gia vị. Ảnh: InternetNấu cho thịt sôi rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều tay trong 20 phút và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Tiếp tục cho các loại rau gia vị, hành tây, ớt cắt nhỏ vào đảo đều và tắt bếp. Múc thịt ra đĩa, rắc đậu phộng rang nhỏ lên trên rồi ăn nóng. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn! Cho các loại rau gia vị vào chảo và đảo đều tay. Ảnh: InternetThịt dê xào lăn là món ăn quen thuộc trong các bữa tiệc, bữa nhậu và cũng rất được ưa chuộng trong các bữa ăn hằng ngày. Thịt dê có độ dai giòn vừa phải, thấm gia vị đậm đà ăn cùng các loại rau thơm có hương vị đặc biệt, thêm chút đậu phộng bùi bùi rất ngon
Một số lưu ý
- Ăn nhiều thịt dê có khả năng sẽ làm tăng huyết áp và cholesterol trong máu, với hàm lượng purin cao, nó còn gây ra tác dụng phụ khiến bệnh gút nặng thêm. Vì vậy, bạn chỉ nên tiêu thụ một lượng vừa đủ thôi nhé.- Không uống trà sau khi ăn thịt dê vì trà...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!