Cách làm thịt bê hấp sả thơm ngon cho bữa tối đơn giản

Chi tiết cách làm thịt bê hấp sả đơn giản

Đọc thêm

Nguyên liệu

Đọc thêm

Các bước làm

Đọc thêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bê mua về rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt với 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.Thịt bê sau khi sơ chế đem ướp với gia vị cho thấm. Ảnh: InternetMùi tàu, rau ngổ, lá bạc hà nhặt lá úa, lá sâu, rửa sạch với nước, để ráo.Lá chanh rửa sạch rồi thái sợi.Sả bỏ gốc, tước lớp vỏ bên ngoài, 2 củ đập dập, 1 củ còn lại thái lát mỏng.Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.Chuối xanh tước vỏ, thái lát mỏng, ngâm vào chậu nước có pha chanh và giấm để không bị thâm.Khế xanh rửa sạch, bỏ cạnh, thái theo chiều ngang để ra được những miếng khế hình ngôi sao.

Đọc thêm

Bước 2: Hấp thịt

Xếp gừng, sả xếp xuống đáy nồi hấp.Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm. Bạn có thể kiểm tra thịt đã chín chưa bằng cách dùng đũa xâm vào miếng thịt, nếu không còn thấy nước màu hồng chảy ra là thịt đã chín.Nấu khoảng 10 - 15 phút là thịt bê chín mềm. Ảnh: InternetThái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả thái lát, mì chính và bột canh sao cho vừa miệng, thêm 1 thìa canh nước cốt chanh, trộn lên thật đều. Bày món ra dĩa, rắc vừng rang lên trên. Vậy là món thịt bê hấp sả đã hoàn thành.

Đọc thêm

Bước 3: Làm nước chấm

Cho một ít gừng băm nhỏ vào chén rồi thêm 3 muỗng thìa canh tương bần, 2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê mì chính rồi dùng đũa khuấy đều hỗn hợp. Tùy theo khẩu vị mà bạn gia giảm nguyên liệu cho phù hợp.Món bê hấp có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Thành phẩm

Thịt bê hấp chín mềm có mùi sả, gừng vô cùng kích thích vị giác. Món này dùng nhâm nhi hay ăn kèm bún, bánh tráng và rau sống cùng với nước chấm đậm vị đều rất ngon. Chỉ cần một lần thưởng thức cũng đủ khiến bạn mê mẩn.Bê hấp sả là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình vào dịp cuối tuần. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Lưu ý

Đọc thêm

Tham khảo thêm các cách hấp thịt bê ngon

Ngoài cách làm Bê Hấp Sả vừa được DTBTAAu chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách hấp ngon để đổi mới thực đơn hằng ngày cũng như đảm bảo lượng dinh dưỡng của bữa ăn.Bê hấp lá tía tô vừa ngon vừa bổ. Ảnh: InternetThịt BÊ HẤP SẢ gừng vừa giữ được độ thơm ngon, tươi ngọt của miến...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious