Tự học cách làm bánh khọt đặc sản Vũng Tàu nổi tiếng

Hướng dẫn cách làm bánh khọt đặc sản Vũng Tàu

Đọc thêm

Chuẩn bị nguyên liệu

Đọc thêm

Nguyên liệu làm bánh khọt:

Đọc thêm

Nguyên liệu nước chấm bánh khọt:

Đọc thêm

Các bước thực hiện bánh khọt

Đọc thêm

Bước sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, phần bột bánh. Hành lá các bạn rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Cho bột gạo, nước lọc, nước dừa cốt và muối vào bát khuấy đều cho tan ra, không vón cục. Bột nên được ngâm khoảng 10 phút sau đó cho bột nghệ và hành lá vào trộn đều.Lưu ý tỷ lệ nước và bột khi làm bánh khọt. Ảnh: Internet.Tôm làm nhân bánh, các bạn bóc phần đầu, chỉ...

Đọc thêm

Khâu chế biến bánh khọt

Đặt khuôn bánh khọt lên bếp, để lửa vừa nhỏ, thoa một lớp dầu mỏng đều lên các khuôn. Chờ khuôn nóng, khuấy đều và múc bột đổ vào 2/3 khuôn, tiếp theo cho tôm vào. Đậy nắp khoảng 3-5 phút cho bánh chín vàng giòn, dùng đũa dài, muỗng nhỏ khậy lấy bánh ra.Canh lửa vừa đủ để bánh vừa chín, không bị cháy. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Bước làm nước chấm bánh khọt đúng điệu

Cho nước đường, nước mắm cùng nước lọc bắc lên bếp đun và khuấy đều cho tan ra, sau đó tắt bếp. Hỗn hợp nguội, các bạn cho tỏi, ớt đã băm nhuyễn và một lượng nước cốt chanh vào.Nước chấm đúng điệu sẽ giúp món bánh khọt hoàn hảo. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Trình bày thành phẩm

Bày thành phẩm lên đĩa, có thể sắp xếp tùy ý. Bánh bên trong xốp mềm, phần vỏ bên ngoài beo béo, giòn rụm, thơm ngon và không bị ngấy, ăn kèm nước mắm dưa chua và các loại rau sống như xà lách, tía tô, diếp cá, rau thơm, cải xanh, đu đủ thái sợi…Món bánh mà bất kỳ ai cũng phải thử khi đến Vũng Tàu. ẢNH: Internet

Đọc thêm

Lưu ý thực hiện bánh khọt:

Đọc thêm

Chọn nguyên liệu bánh khọt:

Để nhân bánh được ngon ngọt nhất, các bạn nên chọn loại tôm chắc thịt, không có mùi lạ, chân tôm màu trắng, không bị đen. Nên lựa những con tươi, kích thước vừa với khuôn hoặc cắt đôi nếu tôm quá to. Đu đủ, cà rốt làm dưa chua đảm bảo tươi ngon, không bị gân hoặc quá lớn, tránh làm cho dưa chua ăn kèm bánh khọt bị cứng.

Đọc thêm

Cách làm vỏ bánh khọt giòn rụm

Các bạn lưu ý tỷ lệ pha nước vừa đủ, giúp vỏ bánh khọt vừa ăn, nếu bột đặc dễ khiến bánh bị bở, ngược lại bột quá loãng lại làm bánh bị mỏng, trông không hấp dẫn. Một mẹo khác đó là thêm 1 ít cơm xay nhuyễn vào bột giúp bánh khọt giòn rụm thơm ngon. Ng...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious