Tự học cách làm bánh khọt đặc sản Vũng Tàu nổi tiếng
Hướng dẫn cách làm bánh khọt đặc sản Vũng Tàu
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh khọt:
Nguyên liệu nước chấm bánh khọt:
Các bước thực hiện bánh khọt
Bước sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, phần bột bánh. Hành lá các bạn rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Cho bột gạo, nước lọc, nước dừa cốt và muối vào bát khuấy đều cho tan ra, không vón cục. Bột nên được ngâm khoảng 10 phút sau đó cho bột nghệ và hành lá vào trộn đều.Lưu ý tỷ lệ nước và bột khi làm bánh khọt. Ảnh: Internet.Tôm làm nhân bánh, các bạn bóc phần đầu, chỉ...
Khâu chế biến bánh khọt
Đặt khuôn bánh khọt lên bếp, để lửa vừa nhỏ, thoa một lớp dầu mỏng đều lên các khuôn. Chờ khuôn nóng, khuấy đều và múc bột đổ vào 2/3 khuôn, tiếp theo cho tôm vào. Đậy nắp khoảng 3-5 phút cho bánh chín vàng giòn, dùng đũa dài, muỗng nhỏ khậy lấy bánh ra.Canh lửa vừa đủ để bánh vừa chín, không bị cháy. Ảnh: Internet
Bước làm nước chấm bánh khọt đúng điệu
Cho nước đường, nước mắm cùng nước lọc bắc lên bếp đun và khuấy đều cho tan ra, sau đó tắt bếp. Hỗn hợp nguội, các bạn cho tỏi, ớt đã băm nhuyễn và một lượng nước cốt chanh vào.Nước chấm đúng điệu sẽ giúp món bánh khọt hoàn hảo. Ảnh: Internet
Trình bày thành phẩm
Bày thành phẩm lên đĩa, có thể sắp xếp tùy ý. Bánh bên trong xốp mềm, phần vỏ bên ngoài beo béo, giòn rụm, thơm ngon và không bị ngấy, ăn kèm nước mắm dưa chua và các loại rau sống như xà lách, tía tô, diếp cá, rau thơm, cải xanh, đu đủ thái sợi…Món bánh mà bất kỳ ai cũng phải thử khi đến Vũng Tàu. ẢNH: Internet
Lưu ý thực hiện bánh khọt:
Chọn nguyên liệu bánh khọt:
Để nhân bánh được ngon ngọt nhất, các bạn nên chọn loại tôm chắc thịt, không có mùi lạ, chân tôm màu trắng, không bị đen. Nên lựa những con tươi, kích thước vừa với khuôn hoặc cắt đôi nếu tôm quá to. Đu đủ, cà rốt làm dưa chua đảm bảo tươi ngon, không bị gân hoặc quá lớn, tránh làm cho dưa chua ăn kèm bánh khọt bị cứng.
Cách làm vỏ bánh khọt giòn rụm
Các bạn lưu ý tỷ lệ pha nước vừa đủ, giúp vỏ bánh khọt vừa ăn, nếu bột đặc dễ khiến bánh bị bở, ngược lại bột quá loãng lại làm bánh bị mỏng, trông không hấp dẫn. Một mẹo khác đó là thêm 1 ít cơm xay nhuyễn vào bột giúp bánh khọt giòn rụm thơm ngon. Ng...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!