3 cách sử dụng lạp xưởng khô ngon cho bữa ăn gia đình

Đặc trưng của lạp xưởng khô

Khác với lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô thường được chế biến để bảo quản lâu ngày hơn. Nếu lạp xưởng tươi có màu tươi, tươi ngon, mềm và không nhiều mỡ thì lạp xưởng khô lại ngược lại. Đặc trưng của lạp xưởng khô là đã được phơi hoặc sấy khô lâu ngày, dẫn đến khô hơn, cứng hơn so với lạp xưởng tươi. Đặc biệt, lạp xưởng khô dùng nhiều thịt mỡ hơn nên khi chế biến sẽ có cảm giác béo ngậy và nhanh ngán hơn nhiều so với lạp xưởng tươi.

Đọc thêm

Cách sử dụng lạp xưởng khô đúng cách

Lạp xưởng khô khi đã được làm thành công nhưng không biết cách chế biến nó thì cũng sẽ không ngon đâu nhé. Dưới đây là 3 cách chế biến lạp xưởng khô thơm ngon, không ngấy dành cho chị em nội trợ.

Đọc thêm

Lạp xưởng khô hấp

Lạp xưởng khô hấp hay luộc là món ăn hấp dẫn những người có thị hiếu ăn đồ ăn mềm và thơm. Lạp xưởng rán hay chiên thì cho bạn mùi hương của sự giòn tan, ngậy béo thì món lạp xưởng hấp mang đến hương vị thơm nồng, đậm và hấp dẫn người thưởng thức.Tuy nhiên nó lại hơi béo vì không tiết được mỡ ở trong lạp xưởng bạn nhé!Để thực hiện cách làm lạp xưởng khô hấp vô cùng đơn giản bạn chỉ cần cho vào giá hấp và hấp cách thủy như những món ăn khác, thời gian hấp khoảng 10 phút là đủ chín bạn nhé!

Đọc thêm

Lạp xưởng khô chiên

Lạp xưởng khô chiên là món ăn phổ thông nhất vì nó phối hợp được tính nhanh gọn và đảm bảo được hương vị đặc trưng của món ăn khá tốt. Tuy nhiên, lạp xưởng chiên sẽ rất nhanh ngán, chính vì thế mà các bạn nữ thường không thích mấy vì nó gây béo.Để thực hiện cách chiên lạp xưởng khô rất đơn giản, bạn chỉ cần cho lạp xưởng vào chảo chống dính, tiến hành rán qua, tự lạp xưởng sẽ tiết mỡ ra bạn nhé. Chiên cho đến khi nào đạt độ vàng như ý là được. Chú ý hãy chiên lạp xưởng đúng cách, không nên chiên kỹ quá sẽ khiến món lạp xưởng bị khô và mất ngon nhé.

Đọc thêm

Lạp xưởng khô nướng

Với cách sử dụng lạp xưởng khô để làm món nướng bạn có thể nướng trên các loại bếp nướng điện, bếp than hoa hoặc nướng bằng rượu đều được. Cách thưởng thức này được đánh giá cao nhất vì nó có mùi vị đặc trưng của lạp xưởng và cũng làm giảm bớt đi lượng ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious