Mẹo nhỏ giúp bạn bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại trong thời gian dài

Sử dụng ứng dụng Blue Light Filter

Blue Light Filter là ứng dụng được phát triển trên nền tảng Android và có đánh giá rất cao 4,7 sao trên Google Play. Blue Light Filter làm giảm cường độ ánh sáng xanh và tùy chỉnh cho nó phù hợp với nhu cầu của người dùng. Đây là một ứng dụng có thể hỗ...

Đọc thêm

Tăng kích thước chữ hiển thị trên màn hình

Khi nhìn quá lâu vào dòng chữ trên điện thoại buộc người dùng phải tập trung mắt hơn và để khuôn mặt gần màn hình hơn. Điều này khiến cho người dùng bị mệt mỏi, nhức đầu và gặp phải một số vấn đề khác nữa. Bởi vậy, hãy tăng kích cỡ chữ văn bản và tăng độ tương phản để có thể nhìn mọi thứ dễ dàng hơn mà không cần quá tập trung và căng thẳng.

Đọc thêm

Hãy điều chỉnh độ sáng và độ phân giải màn hình

Nhiều người có thói quen chỉnh độ phân giải lên cao nhất, để màn hình có thể hiển thị nhiều thông tin hơn. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá sẽ dẫn đến việc hình ảnh và chữ viết trên các chương trình trở nên nhỏ hơn. Mắt sẽ phải liên tục điều tiết để xem được những nội dung đó. Điều này rất có hại. Tốt nhất nên để màn hình ở độ phân giải phù hợp tạo cho mắt cảm giác thoải mái nhất.

Đọc thêm

Hãy chớp mắt thường xuyên khi dùng điện thoại trong thời gian dài

Khi chằm chằm vào màn hình, chúng ta thường quên chớp mắt. Điều này khiến đôi mắt bị khô. Do đó, hãy luôn luôn chớp mắt sẽ giúp mắt không bị khô và hạn chế được tình trạng mỏi mắt.Hy vọng với những mẹo nhỏ trên bạn sẽ khắc phục được các tình trạng mỏi mắt khi sử dụng điện thoại quá lâu và nếu không cần thiết cách tốt nhất là hãy hạn chế thói quen sử dụng nhiều giờ nhé.Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại trong thời gian dài. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp thep từ Phúc Anh.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious