Các loại bánh làm từ bột gạo nếp
1. Để chọn bột ngọn cần hiểu bột gạo nếp là gì
Bột gạo nếp là một loại bột được tạo ra từ những hạt gạo nếp thơm dẻo. Không thể thay thế bất kỳ loại gạo nào để tạo ra bột này. Đây cũng là bột dùng làm nhiều món bánh truyền thống từ xa xưa của Việt Nam. Cách chế biến mỗi món cũng không giống nhau vô...
2. Gợi ý bột gạo nếp làm bánh gì sẽ ngon
Bột gạo nếp có thể linh hoạt chế biến thành nhiều món bánh ngon độc đáo. Do vậy từ rất lâu rồi tổ tiên chúng ta đã phát minh ra bánh dày, bánh trôi nước. Với mỗi công thức chế biến, hương vị bánh lại cho ra một cảm nhận khác nhau đánh thức hết 5 giác quan. Ngoài những món bánh truyền thống phổ biến có thể dung bột này làm bánh ú, bánh nếp, bánh mô chi....Bánh dẻo trung thu cũng được sử dụng nguyên liệu từ bột gạo nếp để làm ra. Đây là những kết tinh cùng sáng tạo của nhân dân ta. Nhờ đó mà vào mỗi dịp lễ lại có những món bánh ngon từ gạo nếp được sản xuất.
3. Một số món bánh bạn có thể dùng bột gạo nếp để làm
Bột gạo nếp là nguyên liệu làm bánh dễ kiếm. Đồng thời nó dễ kiếm tìm và chế biến. Tuy nhiên chọn lựa loại bột chất lượng lại không hề đơn giản và cần phải tỉ mỉ xem xét.
Bánh nếp chiên ngập dầu giòn rụm
Một chiếc bánh nếp chiên không quá khó để thực hiện. Bạn chỉ cần thực hiện trộn bột với nước từ từ. Sau khi bột đạt thì tạo hình. Bánh nếp sau khi chiên ngập trong chảo dầu nóng dùng giấy thấm dầu sẽ có độ giòn và chín vàng đều. Khi ăn ngoài độ giòn bánh còn thơm mùi gạo nếp và có độ dẻo quánh. Hãy thử kết hợp với chút đường hoặc bỏ nhân đậu xanh sẽ có một món bánh ngon vừa miệng.
Bánh nếp hình trái đào thọ
Nếu bạn muốn tạo hình cho chiếc bánh nếp hấp hãy thử với trái đào thọ. Chỉ cần sử dụng hạt hạnh nhân làm hạt đào rồi tạo màu cho bột nếp. Bạn sẽ có thể nhào nặn ra hình trái đào y như thật. Với món bánh này sẽ hấp chín để nguội rồi thưởng thức.
Bánh mochi Nhật Bản
Bánh mochi là một món ăn truyền thống trong phong tục của người Nhật Bản. Lớp vỏ ngoài thơm mềm hương vị gạo nếp bên trong lại béo ngậy hương vị kem hoặc các nhân ngọt từ đậu. Một số loại bánh được kết hợp nhiều nhân cũng tạo độ ngon khi sử dụng.
Bánh nướng từ bột nếp
Cũng như các loại bột khác, bạn có thể làm món bánh nướng từ bột gạo nếp. Điểm đặc biệt ở đây chính là bánh sau khi nướng vẫn thơm mềm không bị khô. Vì thế món bánh này khá được yêu thích và phù hợp cho người không thích ăn khô.
Bánh hấp nhân đa dạng
Bánh nếp hấp có thể là bánh trôi nhân đậu xanh hoặc nhân mặn. Để tăng hương vị có thể dùng thêm lá dứa. Những món như này có thể chấm ăn cùng nước mắm chua ngọt.
Bánh gio thanh mát ăn cùng mật mía
Bánh gio đã là một đặc sản được nhiều người biết đến. Với công đoạn đốt tro ngâm gạo xay làm bánh và gói là hấp đến khi đạt được thành phẩm. Bánh này có vị thanh ăn sáng khá phù hợp. Bạn có thể chấm kèm mật mía rất tốt cho sức khỏe. Một số công thức mới hiện nay còn thêm nhân đậu xanh vào bánh để người dùng có nhiều hơn 1 lựa chọn.
Bánh đúc chay mặn
Bánh đúc là món ăn dễ gặp ở các khu chợ thực phẩm. Đặc biệt là trong thực đơn món ăn vặt khu vực trung bộ. Bánh đúc chay hay mặn đều có những hương vị khác nhau. Chúng đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Dùng bột nếp làm bánh này sẽ đạt được độ thơm và dẻo quánh. Hương vị bánh càng ngon hơn nếu được kết hợp với thứ nước mắm dành riêng cho nó.
Bánh gạo Hàn quốc
Cũng như bánh mochi, bánh gạo Hàn Quốc sau khi xâm nhập vào thị trường Việt đã được đón nhận từ lớp trẻ. Hương vị thơm ngon cắn một miếng dai giòn là đặc điểm của loại bánh này. Cách chế biến bánh cũng vô cùng đa dạng. Có thể chiên phủ sốt một chút mè rang chấm tương ăn. Cũng có thể dùng bánh gạo nấu cùng chả cá, thịt hay cà ri.
Bánh mật Nghệ An
Nếu bạn thích ăn bánh ngọt thì đừng bỏ qua bánh mật. Loại bánh này có vị thơm ấm áp và hơi cay nồng của gừng. Thêm vào đó là hương vị thanh mát từ mật mía. Sự kết hợp vô cùng hoàn hảo này sẽ cho bạn món bánh ngon đồng thời làm ấm cơ thể vào những ngày lạnh.
Bánh chưng cho dịp tết cổ truyền
Bánh chưng là một loại bánh cổ truyền xuất hiện trong dịp tết. Nó không chỉ là quốc hồn quốc thể mà còn rất thơm ngon và giàu năng lượng. Với nguyên liệu chính là gạo nếp kết hợp đậu xanh dã nhuyễn cùng thịt lợn và các gia vị. Bánh chưng cho ra hương vị thơm ngon béo ngậy có thể giúp ăn no lâu hơn đặc biệt là khi ngày tết bận rộn chơi xuân.
Bánh giầy giò
Bánh giầy kẹp chả cũng được làm từ bột gạo nếp. Đây là món bánh không thể thiếu và mỗi dịp dỗ tổ hàng năm. Bạn có thể ăn không hoặc bỏ nhân thịt hay chả lụa. Để gia tăng hương vị có thể chấm thêm ít muối tiêu.
Bánh ít nhân tôm thịt
Bánh ít thường xuất hiện ở khu vực tỉnh Bình Định. Đây là loại bánh có hương vị thơm ngon độc đáo. Đồng thời cũng là món ăn đặc sản được nhiều du khách săn đón mỗi khi du lịch tới thăm. Bánh được gói bằng lá gai có vị dẻo , béo ngậy. Đồng thời cũng đư...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!