Bạc xỉu là gì? Cách pha Bạc Xỉu đặc biệt, thơm ngon đơn giản tại nhà

Bạc xỉu là gì? Bạc xỉu có phải là cafe sữa hay không?

Bạc xỉu là cách gọi tắt từ cụm từ “ bạc tẩy xỉu phé” xuất phát từ tiếng Quan Thoại (là tiếng Trung phổ biến trong công động người Hoa ở Sài Gòn) nhằm để chỉ món sữa nóng thêm một chút cafe. Trong tiếng Quan Thoại thì “Bạc” là màu trắng, “Tẩy” là cái ly không, “Xỉu” là một chút và “Phé” là cafe. Vì thế, có thể khẳng định rằng bạc xỉu và cafe sữa là 2 món đồ uống hoàn toàn khác nhau.

Đọc thêm

Bạc xỉu ra đời như thế nào?

Theo nhiều nguồn kể lại, vào những năm 50 - 60 của thế kỷ trước, khắp các đường phố Sài Gòn là những quán nước của người Hoa vừa bán các món nước (cafe, trà) vừa bán đồ ăn sáng. Những quán nước này chủ yếu dành cho tầng lớp lao động nghèo bình dân, mà vào thời điểm đó sữa tươi lại khá đắt đỏ nên sẽ thay bằng sữa đặc pha với nước nóng.Tuy nhiên, việc pha sữa đặc với nước nóng thì tạo ra mùi hơi khó uống đối với một số người và người ta nhận ra rằng việc cho thêm một chút cafe vào vừa làm mất đi mùi ấy vừa khiến ly sữa trở nên hấp dẫn. Từ đó, bạc xỉu ra đời và trở thành món đồ uống quen thuộc của nhiều người.Chấm giò cháo quẩy vào ly bạc xỉu nóng thật hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Đọc thêm

Bạc xỉu trong hồi ức người Sài Gòn

Với những đứa trẻ lớn lên ở Sài Gòn thì bạc xỉu là thức uống quen thuộc khi đi cùng bố mẹ vào những quán cafe, vừa được trải nghiệm chút vị đắng của cafe vừa lại thưởng thức vị ngọt của sữa. Bên cạnh đó, bạc xỉu là cũng món đồ uống ruột của nhiều chị em...

Đọc thêm

Cách pha bạc xỉu đặc biệt, thơm ngon

Đọc thêm

Nguyên liệu pha bạc xỉu

Đọc thêm

Cách pha bạc xỉu

- Đun nóng sữa tươi hay làm nóng bằng lò viba cũng được.- Cho sữa đặc vào khuấy đều.- Đổ ra ly, cho thêm chút café đen.- Dùng muỗng đánh bông.Bạc xỉu là thức uống kết nối với những người bạn đi cùng uống cafe (Nguồn: Internet)Hy vọng qua bài viết này, Cet.edu.vn đã có cơ hội cùng bạn ngồi lại tìm hiểu thêm về một loại thức uống quen thuộc gắn bó với đời sống hàng ngày của chúng ta. Bạn có thích bạc xỉu không?

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

melodious