Vẽ ngôi sao trong Photoshop ⭐

Rate this post

Bạn đang học cách vẽ ngôi sao trong Photoshop? Chúc mừng, đây là hướng dẫn cho bạn. Trong bài viết này, các bạn sẽ học cách vẽ ngôi sao 5 cánh trên lá cờ Việt Nam. Và hiểu cách thức hoạt động của Công cụ đa giác. Được rồi, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Cách vẽ ngôi sao 5 cánh bằng Photoshop

chọn nền cờ đỏ

Tôi đã thực hiện hướng dẫn bằng Photoshop 2022. Bạn có thể thực hiện tương tự trong phiên bản Photoshop cũ hơn. Mục tiêu là vẽ ngôi sao 5 cánh trên quốc kỳ Việt Nam. Để bắt đầu, chúng tôi nhấp vào Tệp mới (1). Sau đó nhấn Màu nền (2) và chọn màu đỏ (3). Cuối cùng nhấp vào Tạo (4) và bạn đã hoàn tất.

Nhấp vào công cụ Đa giác

Tiếp theo, nhấp vào Công cụ đa giác. Hoặc phím tắt Shift+U cho đến khi bạn thấy biểu tượng hình lục giác.

Cách vẽ ngôi sao 5 cánh bằng photoshop

Nhập số 5 để vẽ ngôi sao 5 cánh ⭐. Tất nhiên, bạn có thể nhập số khác, để có ngôi sao 3 cánh, 6 cánh ✡️.

Chọn Star Ratio 50 để vẽ ngôi sao 5 cánh thông thường

Tiếp theo, chúng tôi nhấn biểu tượng cài đặt. Nhập giá trị 50% vào tỷ lệ sao. Bạn có thể tăng hoặc giảm để làm cho cạnh của ngôi sao dày hơn hoặc mỏng hơn.

tắt nét viền ngôi sao

Nhấn Stroke, chọn đường xéo để tắt đường viền xung quanh ngôi sao. Tất nhiên, bạn có thể nhấn bảng dưới cùng để tạo đường viền. Chúng tôi đang vẽ một ngôi sao trên lá cờ Việt Nam, vì vậy đừng sử dụng đường viền.

chọn màu vàng cho ngôi sao

Để tiếp tục, nhấn Complete, chọn màu vàng, rồi nhấn Ok. Ngôi sao sẽ có màu vàng.

giữ phím Shift rồi rê chuột sang trái

Giữ phím Shift và đồng thời kéo nút chuột trái. Để vẽ ngôi sao 5 cánh cách đều nhau trong Photoshop. Nếu bạn không muốn nó bằng nhau, hãy thả Shift. Kéo chuột ra ngoài để phóng to, kéo vào trong để thu nhỏ.

cách vẽ ngôi sao trong photoshop

Sau khi thả chuột. Bạn sẽ thấy một ngôi sao màu vàng trong khung. Sử dụng Move Tool (V) để di chuyển đến vị trí khác. Hoặc Free Transform (Ctrl+T) để thay đổi kích thước hoặc xoay. Xem cách sử dụng Free Transform trong khóa học Photoshop miễn phí.

điều chỉnh góc sao

Bạn có thể điều khiển các góc bằng cách giữ điểm như hình minh họa. Lực kéo vào trong sẽ tròn hơn và lực kéo sẽ sắc nét hơn.

sao cạnh điều chỉnh

Nếu bạn chưa quen với phương pháp trên. Chọn lớp hình sao, nhập thông số vào ô hình cung. Thông số càng lớn thì góc càng tròn. Phần này chỉ cho bạn cách kiểm soát góc. Tôi sẽ trả lại giá trị ban đầu.

chọn Được công nhận trong Photoshop

Để tiếp tục, chúng tôi chọn lớp nền màu đỏ. Vào Edit > Transform > chọn Skew.

Chọn Cờ để vẽ cờ

Nhấp vào biểu tượng Warp bên cạnh mũi tên màu trắng. Chọn Flag để tạo hình lá cờ. Vì lớp nền được chọn, ngôi sao trên lớp trên cùng sẽ không bị ảnh hưởng.

Bạn có thể điều chỉnh Độ cong để kiểm soát độ cong của cờ.

vẽ ngôi sao bằng photoshop

Như vậy là chúng ta vừa học xong cách vẽ ngôi sao bằng Photoshop. Qua đây các bạn cũng đã biết cách vẽ lá cờ Việt Nam. Khi bạn hiểu cách sử dụng công cụ Polygon. Có thể thay đổi màu nền, số sao, cánh sao để vẽ các lá cờ khác. Hãy dành thời gian để xem khóa học Cơ bản về Photoshop miễn phí tại đây. Và nhiều tính năng thú vị trong phần hướng dẫn Photoshop nâng cao. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu 90+ hình nền ảnh quỷ kiếm dạ xoa hay nhất

2. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Vẽ ngôi sao trong Photoshop ⭐ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *