Update Firmware Nikon D610 – Chính xác & Dễ hiểu

Rate this post

Cập nhật chương trình cơ sở cho Nikon D610 là bắt buộc. Vì firmware ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng hình ảnh. Phần sụn cũng cập nhật các tính năng mới và giúp máy ảnh tương thích với nhiều ống kính hơn. Phần sụn trên Nikon D610 có hai phần chính, một phần dành cho thân máy và một phần dành cho ống kính. Bạn cùng tôi tìm hiểu cách nâng cấp đúng cách và an toàn qua bài viết.

Tải xuống chương trình cơ sở cho Nikon D610

Phần sụn tai Nikon D610

Tất cả các máy ảnh Nikon D610 đều dùng chung một chương trình cơ sở, bất kể máy xách tay hay máy chính hãng. Bạn có thể bấm vào đây để tải firmware cho D610. Sau đó đánh dấu vào vị trí Chấp nhận và chọn Tải xuống. Sau đó chọn một vị trí để lưu chương trình cơ sở và nhấp vào Lưu. Tôi thường để nó trên màn hình để dễ tìm.

Nikon D610.  Cập nhật firmware

Để tiếp tục, nhấp chuột phải vào phần sụn và chọn Mở. Chúng tôi nhận được một thư mục trong đó có phần sụn để sao chép vào máy ảnh.

Sao chép chương trình cơ sở Nikon D610

Sử dụng nó đầu đọc thẻ copy firmware D610_0104.bin vào thư mục gốc của thẻ nhớ. Bạn nên sử dụng đầu đọc thẻ vì không thể sao chép phần sụn bằng cáp USB. Sau đó, tháo thẻ nhớ một cách an toàn và lắp lại vào máy ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Cách chèn LOGO vào ảnh bằng PHOTOSHOP

Kiểm tra mức pin trước khi cập nhật chương trình cơ sở D610

Nikon D610 - Thông tin về Pin

Máy ảnh D610 yêu cầu mức pin trên 80% để cập nhật chương trình cơ sở an toàn. Nhấn nút Menu/Menu Cài đặt/Thông tin Pin/Ok để kiểm tra mức pin.

kiểm tra pin Nikon

Nếu mức pin dưới 80% thì phải sạc đầy trước khi cập nhật.

Không cập nhật được firmware Nikon d610

Một số bạn sẽ quên kiểm tra và thấy thông báo tương tự khi họ cập nhật. Bây giờ hãy kiểm tra mức pin và sạc đầy. Máy sẽ không báo lỗi như vậy nữa.

Hướng dẫn cập nhật chương trình cơ sở Nikon D610

Nikon D610 - Phiên bản vi chương trình

Sau khi tải xuống chương trình cơ sở và kiểm tra mức pin thì vẫn ổn. Nhấn nút Menu/Menu Cài đặt/Phiên bản chương trình cơ sở/OK. Phiên bản phần sụn luôn là phiên bản cuối cùng trong menu cấu hình.

cách cập nhật firmware cho nikon d610

Tại đây bạn có thể xem phần sụn hiện tại của thiết bị. Nó bao gồm 2 phần là C (Camera) và L (Lens). Để tiếp tục, chọn Cập nhật và bấm OK.

Bản cập nhật firmware của Nikon d610

Một thông báo mới, hiển thị phiên bản trước và sau khi cập nhật. Chúng ta sẽ chọn Yes để nâng cấp firmware. Bạn có thể nâng cấp, hạ cấp hoặc cập nhật hai phiên bản phần sụn giống hệt nhau. Quá trình nâng cấp mất khoảng 3 phút. Trong thời gian này bạn không được tắt máy hay làm gì khác. Khi nó kết thúc, sẽ có một thông báo đóng cửa. Như vậy là bạn đã biết cách nâng cấp firmware phần C cho Nikon D610. Để tiếp tục mình sẽ hướng dẫn các bạn nâng cấp firmware L.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu với hơn 101 bộ sưu tập hình nền full hd tuyệt vời nhất

Hướng Dẫn Cập Nhật Firmware Kiểm Soát Biến Dạng Dữ Liệu Trên Nikon D610

Tải xuống dữ liệu kiểm soát biến dạng của Nikon

Dữ liệu kiểm soát biến dạng giúp máy ảnh giảm biến dạng đường cong và ống kính. Nó cũng làm cho máy ảnh tương thích với các ống kính mới. Bạn có thể nhấp vào đây để tải xuống dữ liệu kiểm soát biến dạng của Nikon. Phiên bản này tương thích với tất cả các máy ảnh từ Nikon D90 trở lên.

Sao chép phần sụn của Nikon sang nho

Khi đã có firmware, bạn tiến hành giải nén và copy vào thư mục gốc của thẻ nhớ. Lưu ý, thẻ nhớ không chứa bất kỳ phần sụn nào khác. Nếu bạn để firmware phần C thì camera sẽ không nhận ra firmware L.

Dữ liệu kiểm soát biến dạng của Nikon

Trước khi nâng cấp, hãy nhớ tháo ống kính khỏi máy ảnh.

Cập nhật dữ liệu kiểm soát biến dạng của Nikon

Sau đó vào Firmware Version và chọn Update. Máy ảnh thông báo phiên bản chương trình cơ sở hiện tại và sau khi nâng cấp. Tại đây chọn qua Yes và nhấn Ok. Phiên bản firmware 2017 rất dễ dàng nên việc nâng cấp được thực hiện trong khoảng 5 giây. Sau đó tắt máy và kiểm tra kết quả. Như vậy là mình đã chia sẻ chi tiết cách nâng cấp firmware cho Nikon D610. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Cảm ơn.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Update Firmware Nikon D610 – Chính xác & Dễ hiểu . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật với hơn 100 download hình nền đăng nhập win 10 tuyệt vời nhất

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *