Update firmware Nikon D3400 – Nhanh gọn chính xác

Rate this post

Xin chào, Bạn đang tìm cách cập nhật chương trình cơ sở cho Nikon D3400? Mới đây D3400 đã có thêm 2 bản cập nhật mới, cải thiện kết nối Bluetooth và một số lỗi nhỏ. Bạn bè của tôi và tôi tìm hiểu chi tiết làm thế nào cập nhật chương trình cơ sở Nikon D3400 thông qua các bài báo.

Tải xuống chương trình cơ sở cho Nikon D3400

Tải xuống chương trình cơ sở của Nikon d3400

Chúng tôi vào trang chính, chọn Nikon D3400 và tải phần sụn xuống máy tính. Máy ảnh Nikon trong nước và quốc tế có thể chia sẻ cùng một chương trình cơ sở. Tôi đã thử nghiệm và không gặp vấn đề gì trong quá trình nâng cấp.

phần sụn tai nikon d3400

Tại đây hãy chọn hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, sau đó bấm đồng ý và tải xuống. Bạn chọn thư mục lưu dễ tìm, vì chúng ta còn rất nhiều thao tác phải làm. Phần sụn của Nikon D3400 khá dễ dàng, chỉ mất vài giây để hoàn tất quá trình tải xuống.

Bản cập nhật firmware của Nikon d3400

Sau khi tải về ta được 1 file F-D3400-V113W.EXE, bạn có thể xem tên D3400, xem tải đúng hay chưa. Vì đây là file nén nên các bạn click chuột phải rồi chọn Open để giải nén firmware Nikon D3400.

Cập nhật D3400

Một thư mục có tên D3400Update xuất hiện trên màn hình. Chọn ở đây, nhấp chuột phải và chọn Mở. Bên trong là một file D3400_0113.Bin, đây là file firmware cần copy sang Nikon D3400.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn tải tất cả ảnh trên Flickr về máy tính
Bản cập nhật firmware của Nikon d3400

Bạn phải sử dụng đầu đọc thẻ nhớ và cắm thẻ vào máy tính. Đảm bảo rằng thẻ nhớ đang hoạt động tốt và được định dạng bởi D3400. Sau khi vào máy tính ta copy file D3400_0113.Bin vào thư mục gốc của thẻ nhớ.

sao chép phần mềm máy ảnh nikon d3400

Nhớ luôn copy vào thư mục gốc, nếu để ở thư mục con thì camera không nhận firmware. Tại đây chọn Paste và đợi nó chạy xong, đừng quên tháo thẻ nhớ ra an toàn trong Windows. Như vậy là chúng ta đã download và copy firmware cho Nikon D3400 thành công.

Kiểm tra trước khi cập nhật firmware

kiểm tra giá đỡ pin nikon d3400

Chúng ta cần sạc đầy pin trước khi nâng cấp, nếu trong quá trình nâng cấp hết pin có thể làm hỏng camera. Trên Nikon D3400, bạn theo dõi mức pin trên màn hình chính. Như hình là mức pin này không nâng cấp được firmware bạn nhé. Đây là những lưu ý quan trọng để bạn không làm hỏng máy ảnh của mình. Hãy cẩn thận và đừng bỏ qua bước này.

Hướng dẫn cập nhật vi chương trình Nikon D3400

kiểm tra chương trình d3400 của bạn

Để tiếp tục, nhấn phím Menu và chuyển đến menu cài đặt. Ở đây chọn đến cuối, bạn sẽ thấy phiên bản firmware. Chúng ta nhấn OK để vào.

Đây là hai phiên bản phần sụn khác nhau. Phiên bản có chữ C cho thân máy, chữ L cho ống kính. Bạn có thể nâng cấp chương trình cơ sở từ thấp hơn lên cao hơn, hạ cấp hoặc so sánh mà không gặp vấn đề gì. Điều này giúp bạn dễ dàng hoàn nguyên về chương trình cơ sở cũ nếu chương trình cơ sở mới không tương thích với ống kính hiện có. Để tiếp tục chúng ta chọn xuống (Update) và nhấn OK.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá hơn 104 hình nền điện thoại black + simple mới nhất
cập nhật firmware cho nikon d3400

Một thông báo xuất hiện, thông báo cho bạn về phiên bản chương trình cơ sở hiện tại và sau khi nâng cấp. Đảm bảo pin trong máy ảnh đầy trước khi cập nhật chương trình cơ sở. Nếu bạn đổi ý, bạn có thể chọn “Không” và nhấp vào OK.

phần sụn Nikon d3400

Nếu mọi thứ đều ổn, hãy chọn “Có” và nhấn OK. Máy ảnh sẽ thực hiện nâng cấp firmware cho Nikon D3400. Trong quá trình nâng cấp tuyệt đối không sử dụng phím camera và không tắt camera. Bạn chỉ cần theo dõi những gì đang diễn ra trên màn hình cho đến khi kết thúc sẽ có yêu cầu đóng lại. Lúc này bạn có thể tắt máy và trải nghiệm các tính năng mới. Chúc mừng.

Như vậy là mình đã chia sẻ chi tiết cách nâng cấp firmware cho Nikon D3400. Cần phải nâng cấp chương trình cơ sở để máy ảnh của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Cảm ơn thời gian của bạn, chúc may mắn.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Update firmware Nikon D3400 – Nhanh gọn chính xác . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *