Tổng hợp máy ảnh Livestream bằng cổng USB

Rate this post

Mình đã từng chia sẻ cách live stream bằng camera qua Capture Card và cổng USB. Như vậy ta thấy được ưu điểm của Capture Card. Xem thêm Livestream qua cổng USB tiết kiệm hơn rất nhiều. Một chiếc Capture Card tốt không dưới 3 triệu. Trong khi một sợi cáp USB chỉ vài chục ngàn.

Tổng hợp camera Livestream từ cổng USB-2

Nhưng không phải camera nào cũng hỗ trợ Livestream qua USB. Trong bài viết này, tôi sẽ Tổng hợp cam trực tiếp từ cổng USB của 4 thương hiệu lớn. Bao gồm Sony, Canon, Nikon và Fujifilm. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn chọn được camera Livestream phù hợp và tiết kiệm nhất.

Tổng hợp camera Sony Livestream từ cổng USB

Trước nhu cầu Livestream tăng đột biến trong mùa dịch Covid 19, Sony đã nhanh chóng tung ra phần mềm Imaging Edge Webcam. Giúp Livestream với máy ảnh Sony qua USB thay vì dùng Capture Card.

Đây là một bước đi rất công bằng, trong tình hình thu nhập giảm sút do dịch bệnh. Vậy những máy ảnh Sony nào hỗ trợ Livestream qua USB?

Hệ điều hành Windows 10 64bit
MacOS hiện không được hỗ trợ (Phiên bản MacOS dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2020)
Hỗ trợ máy ảnh Sony E-mont ILCE-) ILCE-7M2, ILCE-7M3, ILCE-7C, ILCE-7RM2, ILCE-7RM3, ILCE-7RM4, ILCE-7S, ILCE-7SM2, ILCE-7SM3, ILCE-9, ILCE-9M2, ILCE-5100, ILCE- 7SM2 6100, ILCE-6300, ILCE-6400, ILCE-6500, ILCE-6600
Hỗ trợ máy ảnh Sony A-mount (ILCA-) ILCA-77M2, ILCA-99M2, ILCA-68
Hỗ trợ cho máy ảnh (DSC-) / máy ảnh Vlog DSC-HX95, DSC-HX99, DSC-RX0, DSC-RX0M2, DSC-RX100M4, DSC-RX100M5, DSC-RX100M5A, DSC-RX100M6, DSC RX100M7, DSC-RXSC-RX100M2, DSC-RX100M5, DSC-WX700 -WX800 , ZV-1
ghi chú Tỷ lệ khung hình tự động trở lại 16:9 khi sử dụng Webcam Imaging Edge
Tải xuống Hình ảnh Webcam cạnh

Như vậy là mình đã tổng hợp tất cả các dòng máy ảnh Sony có hỗ trợ Livestream qua USB. Bạn có thể tham khảo thông số kỹ thuật và giá bán bằng cách click vào tên xe. Bây giờ, chúng ta tìm hiểu cách cài đặt phần mềm và một số lưu ý trước khi sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết nhiều hơn 100 hình nền điện thoại hình trái đất hay nhất

Thiết lập Webcam Imaging Edge cho LiveStream bằng máy ảnh Sony

Để bắt đầu cài đặt, chúng tôi nhấp vào trang tải xuống của Sony. Chọn loại máy ảnh bạn đang sử dụng và nhấp vào Tải xuống. Bạn sẽ nhận được một tệp để cài đặt phần mềm Imaging Edge Webcam.

cài đặt webcam Imaging Edge
  1. Nhấp chuột phải vào tệp đã tải xuống
  2. Cài đặt như phần mềm bình thường
  3. Khởi động lại máy tính
  4. Sau đó kết nối máy ảnh với máy tính bằng cáp USB

Bạn có thể click vào đây để tham khảo chi tiết cài đặt cho từng loại máy. Ok, vậy là chúng ta đã biết cách cài đặt webcam Imaging Edge. Giúp camera Sony phát trực tiếp qua cổng USB.

Tổng hợp máy ảnh Canon Livestream từ cổng USB

Canon cũng khá nhạy bén khi nói đến EOS Webcam Utility. Phần mềm hỗ trợ máy ảnh Canon Livestream thông qua kết nối USB. Phiên bản chính thức dành cho Windows hỗ trợ hơn 40 máy ảnh Canon khác nhau.

Phiên bản MacOS đang trong giai đoạn thử nghiệm, hỗ trợ ít máy hơn một chút. EOS Webcam Utility hỗ trợ máy ảnh Canon nào?

Hệ điều hành Windows 10 64bit
MacOS® Catalina/Mojave/High Sierra
Phần mềm và dịch vụ tương thích Cisco Webex, Facebook Messenger, Facebook Live, Discord, Hangouts, Hangouts Meet, Microsoft Teams, Open Broadcaster Software, Skype, Slack, Streamlabs, YouTube Live, Zoom.
máy ảnh CanonEOS EOS-1D C , EOS-1D X , EOS-1D X Mark II, EOS 5D Mark III , EOS 5D Mark IV, EOS 5DS, EOS 5DS R, EOS 6D, EOS 6D Mark II, EOS 60D, EOS 7D, EOS 7D Mark II, EOS 70D, EOS 77D, EOS 80D, EOS 90D, EOS M200, EOS M50, EOS M6 Mark II, EOS R, EOS R5, EOS R6, EOS Ra, EOS 100D, EOS 200D, EOS 2110D, EOS 600D, EOS 1200D, EOS 700D, EOS 1300D, EOS 750D, EOS 800D, EOS 200D, EOS 2000D, EOS 850D, EOS 4000D, EOS RP
Máy ảnh Canon POWERSHOT 5X Mark II , PowerShot G7X Mark III , PowerShot SX70 HS
Tải xuống phần mềm TIỆN ÍCH EOS LIVE

Hiện tại phần mềm EOS LIVE UTILITY có rất nhiều bài hướng dẫn trên Youtube. Vì vậy, tôi không viết cài đặt nữa. Nếu bạn chưa biết cách chọn cáp USB cho Canon. Vui lòng để lại lời nhắn dưới bài viết này. Tôi sẽ giúp ngay khi tôi có thể. Hãy tiếp tục tìm hiểu về máy ảnh Nikon.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu 105+ hình nền hoa anh đào power point tuyệt vời nhất

Tổng hợp máy ảnh Nikon Livestream từ cổng USB

Nikon được biết đến với sự bảo thủ của nó. Nhưng nó cũng khó theo bước Sony và Canon ra mắt Webcam Utility. Giúp Livestream Máy ảnh Nikon bằng cổng USB. Hiện tại Nikon Webcam Utility đã có đủ phiên bản cho MacOS và Windows.

Hệ điều hành Windows 10 64bit
macOS Catalina phiên bản 10.15
macOS Mojave phiên bản 10.14
macOS High Sierra phiên bản 10.13
nhà sản xuất Intel Core hoặc Xeon 1 GHz trở lên
Đập 2GB trở lên
Hỗ trợ cho máy ảnh Nikon Z 7, Z 6, Z 5, Z 50, D6, D850, D780, D500, D7500 và D5600
Tương thích với các ứng dụng và trang web mạng: Microsoft Teams, Skype, Zoom, Google Meet và Facebook Messenger khi được sử dụng với Chrome. Safari chưa hỗ trợ Webcam Utility
Ứng dụng: Microsoft Teams, Zoom và Facebook Messenger.
ghi chú Sử dụng chế độ P, S, A hoặc M với Nikon D7500/D5600
Micrô máy ảnh không được hỗ trợ. Nên sử dụng micrô bên ngoài hoặc micrô có sẵn trên máy tính của bạn.
Trường hợp camera tắt trong khi LiveStream. Vui lòng tăng thời gian chờ màn hình LiveView trong cài đặt.
Máy ảnh có thể nóng hơn bình thường trong Livesteam trong một khoảng thời gian dài.
Phát trực tiếp sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn bình thường.
Thoát Nikon Transfer 2 và Capture NX-D trước khi sử dụng Tiện ích Webcam.
Bạn không thể điều chỉnh cài đặt trên máy ảnh khi sử dụng Tiện ích Webcam. Vì vậy hãy điều chỉnh các thông số tối ưu trước khi kết nối.
Tải xuống Dịch vụ máy ảnh web của Nikon

So với Canon và Sony, Nikon hỗ trợ nhiều loại máy ảnh hơn. Hi vọng Nikon hỗ trợ nhiều máy ảnh hơn trong phiên bản cuối cùng cho Windows và MacOS. Bạn có thể bấm vào đây để tham khảo cài đặt Nikon Webcam Utility cho MacOS. Chúng ta cùng điểm qua phần mềm biến máy ảnh Fujifilm thành Webcam.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật hơn 104 hình nền powerpoint động vật dễ thương tuyệt vời nhất

Máy quay Livestream Fujifilm có cổng USB

Fujifilm không đứng ngoài cuộc khi Canon, Sony và Nikon tung ra phần mềm chuyển đổi webcam. Công ty đã nhanh chóng giới thiệu phần mềm FUJIFILM X Webcam. Hỗ trợ phát trực tiếp với máy ảnh Fujifilm qua cổng USB. Có lẽ Fujifilm là hãng hỗ trợ ít máy ảnh nhất.

Hệ điều hành Windows 10 64bit
hệ điều hành Mac Catalina, Mojave, Cao Sierra, Sierra
Đập 2GB trở lên
khả năng tương thích máy ảnh GFX100, GFX 50S, GFX 50R, X-H1, X-Pro2, X-Pro3, X-T2, X-T3, X-T4
Tương thích với Windows 10 64 bit Google Meet (Chrome/Edge*), Teams (Chrome/Edge*/App), Skype (Chrome/Edge*), Zoom (Chrome/Edge*/App), Messenger Room (Chrome/Edge*)
Tương thích trên MacOS Google Meet (Chrome/Edge*), Teams (Chrome/Edge*), Skype (Chrome/Edge*), Zoom (Chrome/Edge*), Messenger Rooms (Chrome/Edge*), LINE, OBS Studio
*Cạnh Chrome
Tải xuống Webcam FUJIFILM X

Ok, vậy là Tr đã tổng hợp các máy ảnh Canon/Fuji/Sony/Nikon có thể stream trực tiếp qua cổng USB. Đây là cách Livestream bằng ô tô tiết kiệm và dễ dàng nhất hiện nay. Bạn không cần phải đầu tư vào thẻ Capture đắt tiền. Nó vẫn duy trì chất lượng video và độ trễ tốt. Trong trường hợp bạn muốn chất lượng video cao và độ trễ thấp hơn. Chi phí không thành vấn đề, sau đó sử dụng Capture Card. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét. Tôi chúc bạn có công việc suôn sẻ.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tổng hợp máy ảnh Livestream bằng cổng USB . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *