Tìm hiểu Develop trong Lightroom Classic 2019

Rate this post

Ở phần trước các bạn đã hiểu chi tiết về thư viện Lightroom. Để sử dụng Lightroom hiệu quả hơn. Hãy tìm hiểu thêm về Phát triển trong Lightroom. Đây là một phần quan trọng để chụp được những bức ảnh đẹp nhất.

https://www.youtube.com/watch?v=videoseries

Mở Phát triển trong Lightroom Classic 2019

Học cách phát triển trong Lightroom

Chúng tôi có hai cách để chuyển sang Phát triển. Cách đầu tiên là sử dụng chuột và nhấp vào “Phát triển”. Phương pháp thứ hai sử dụng phím tắt (một cách dễ dàng). Cả hai đều cho kết quả như nhau. Mình thường dùng phím D cho nhanh.

Các tính năng phát triển chính trong Lightroom Classic

cách chỉnh sửa tôi trong lightroom

Cốt lõi là phần quan trọng nhất trong Phát triển. Nó giúp điều chỉnh độ sáng, màu sắc và nhiệt độ màu của hình ảnh. Nếu bạn đã quen thuộc với Photoshop, bạn sẽ thấy phần này rất giống với Camera Raw. Tr sẽ đi chi tiết từng phần nhỏ qua các bài viết bên dưới. Phần này nói về các tính năng chính và vị trí của chúng trong Lightroom.

cuộn phim trong Lightroom Classic 2019

Trong Develop cũng có Filmstrip tương tự như Library. Làm cho việc chọn hình thu nhỏ dễ dàng hơn. Hình ảnh được chọn sẽ xuất hiện lớn ở khu vực trung tâm. Bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa các chỉnh sửa và thay đổi thư mục trong Cuộn phim.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá nhiều hơn 92 hình nền môn giáo dục công dân tuyệt vời nhất
Phát triển trong Lightroom Classic 2019

Nằm trên cùng của Basic là công cụ cắt, xoay ảnh, xóa đối tượng và rất nhiều tùy chỉnh bên trong. Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết trong các bài viết dưới đây.

Lịch sử trong Lightroom

Khi chỉnh sửa ảnh bằng Lightroom. Trên thực tế, hình ảnh gốc vẫn được giữ nguyên, các chỉnh sửa được lưu trong Catalog. Tất cả các sửa đổi được ghi lại từng bước trong phần Lịch sử. Để trở lại một cách dễ dàng. Phần này tiết kiệm gần như vô hạn và dễ sử dụng hơn nhiều so với Photoshop.

ảnh chụp nhanh lightroom

Ảnh chụp nhanh sẽ giữ lại các tùy chỉnh hiện tại theo thời gian. Nó đi kèm với tất cả lịch sử tại thời điểm lưu. Giúp xem và so sánh các chỉnh sửa dễ dàng hơn thay vì sử dụng lịch sử.

cài đặt trước trong lightroom

Cuối cùng là Preset, giúp quản lý các preset hiện có trong Lightroom. Bạn có thể tạo các giá trị đặt trước mới và áp dụng các giá trị đặt sẵn hiện có. Hiệu ứng xuất hiện trực tiếp trong hình ảnh trung tâm và trong Bộ điều hướng. Bài viết rất đơn giản. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết các tính năng phụ trong Develop qua các bài viết sau. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu Develop trong Lightroom Classic 2019 . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Thông số chụp ảnh chân dung

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *