Tìm Font chữ bằng hình ảnh trong Photoshop

Rate this post

Bạn thấy một Logo rất đẹp, nhưng bạn không biết dùng Font gì? Ok, tôi cũng vậy. Gần đây, tôi phát hiện ra hai cách rất chính xác để tìm phông chữ bằng hình ảnh. Và tôi không thể chờ đợi để chia sẻ với bạn. Hy vọng với cách này giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

1. Tìm font chữ theo hình ảnh trong Photoshop

cách tìm font chữ bằng hình ảnh

Tôi đang sử dụng Photoshop 2022 để minh họa. Bạn có thể làm tương tự trong Photoshop 2021 trở về trước. Mở hình ảnh, sau đó vào Type và chọn Font Match. Đây là chức năng tìm font chữ theo hình ảnh trong Photoshop.

tìm font chữ bằng hình ảnh trong photoshop

Bạn sẽ thấy hộp giới hạn như trong hình. Chúng tôi di chuyển khung xung quanh văn bản để phần mềm biết cần xem xét khu vực nào. Khi bạn dừng lại, Photoshop sẽ tự động tìm phông chữ và liệt kê nó trong bảng bên dưới. Nếu bạn sử dụng bản quyền trong Photoshop.

Sau đó đánh dấu vào phông chữ để có kết quả tốt nhất, sau đó nhấp vào Ok. Phông chữ sẽ được thêm vào tất cả phần mềm Adobe. Nếu bạn không sử dụng Photoshop bản quyền. Sau đó click vào tên Font trong bảng Match Font. Sau đó dùng Google tìm và tải về máy tính.

hoàn thành việc tìm kiếm phông chữ

Bây giờ, chúng tôi sử dụng tính năng văn bản trong Photoshop. Chọn Phông chữ được tìm thấy trong phần trước rồi gõ thử. Như các bạn thấy Photoshop tìm Font chữ qua hình ảnh rất chính xác. Cũng bỏ bước cài đặt Font. Ở đâu, bạn không sử dụng Photoshop. Còn bạn chỉ muốn biết tên font trong ảnh thì tham khảo cách khác.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ nhiều hơn 106 hình nền bầu trời màu xanh dương hay nhất

2. Cách tìm font chữ bằng Adobe Font

tìm font chữ qua hình ảnh bằng Adobe Font

Để bắt đầu, chúng ta đi đến phông chữ adobe để tìm phông chữ trong hình ảnh. Nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên bên phải. Sau đó chọn hình ảnh mà bạn muốn tìm font chữ và nhấn OK.

tìm phông chữ trong hình ảnh

Chúng tôi điều chỉnh hộp giới hạn xung quanh văn bản. Cho Adobe Font biết nơi cần tìm. Sau đó nhấn Next Step để sang bước tiếp theo.

Kết quả tìm kiếm phông chữ với Adobe Font

Ở bước cuối cùng, bạn sẽ thấy tên phông chữ ở phía dưới. Trong trường hợp bạn đang sử dụng Adobe bản quyền. Sau đó trượt công tắc sang phải. Adobe sẽ tự động thêm Font chữ vào Photoshop, Premiere, AI, Lightroom.

Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Adobe. Bạn có thể dựa vào kết quả từ phông chữ adobe và tìm kiếm trên Google. Vậy là bạn đã biết 2 cách tìm font chữ bằng hình ảnh chính xác nhất rồi đó. Tôi hy vọng bạn thành công. Đừng quên chia sẻ cho mọi người nhé. Cảm ơn.

3. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm Font chữ bằng hình ảnh trong Photoshop . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *