Tiết kiệm pin máy ảnh Nikon như thế nào?

Rate this post

Tiết kiệm pin máy ảnh là điều nên làm để pin dùng được lâu hơn và chụp được nhiều ảnh hơn. Pin máy ảnh thường rất tốt nhưng lại có giá cao. Pin máy ảnh cũng không tránh khỏi hao mòn khi sử dụng. Khi hiệu suất pin đang giảm từng ngày, nhu cầu ngày càng tăng. Mình xin chia sẻ 7 cài đặt tiết kiệm pin cho máy ảnh Nikon. Nó giúp giảm số lần sạc, chụp được nhiều ảnh hơn và bạn không cần phải mua pin mới.

Tắt chế độ xem lại hình ảnh

Thiết lập đánh giá hình ảnh của Nikon

Màn hình là bộ phận hao mòn nhất của máy ảnh. Nikon mặc định phát lại ảnh 5 giây sau khi chụp. Nếu bạn thường chụp một số lượng lớn ảnh, điều này có vẻ không cần thiết.

Làm ơn kiểm tra lại Nikon

Bạn có thể vào cài đặt Menu/Menu Quay lại/Hiển thị Hình ảnh/Tắt. Tính năng này tiết kiệm rất nhiều pin. Đủ để chụp thêm hàng trăm bức ảnh, so với khi BẬT.

Giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin

reset màn hình máy ảnh nikon

Máy ảnh Nikon mới với màn hình lớn và độ phân giải cao. Độ bóng cũng rất tốt so với một số hãng khác. Nếu quen sử dụng histogram, bạn có thể giảm độ sáng để tiết kiệm pin.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn sử dụng Auto Exposure Bracketing trên Canon 70D
lý do chính để chuyển sang màn hình Nikon

chúng tôi đã đến Menu Cài đặt/Màn hình Độ sáng và giảm nó thành những gì bạn cần. Chỉ cần giảm độ sáng màn hình xuống hai mức sẽ tiết kiệm rất nhiều năng lượng.

Tắt loại bỏ bụi cảm biến

cấu hình cảm biến hình ảnh rõ ràng của Nikon

Chức năng loại bỏ bụi làm giảm bụi trên cảm biến và luôn hoạt động khi bật và tắt máy ảnh. Điều này giúp bạn có được một hình ảnh rõ ràng hơn. Nhưng đôi khi chúng tiêu tốn nhiều điện năng và kéo dài thời gian khởi động máy ảnh.

Vệ sinh cảm biến Nikon

Bạn có thể vào Menu Cài đặt/Xóa cảm biến hình ảnh/Làm sạch khi khởi động và tắt máy/Ok.

Nikon

Chọn vệ sinh cảm biến khi mở xe, giúp tiết kiệm 1/2 điện năng so với tiêu chuẩn. Hoặc chọn Dọn dẹp không hoạt động. Để làm sạch cảm biến khi cần thiết. Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 3 cách tiết kiệm pin cho máy ảnh Nikon.

Tắt đèn hỗ trợ lấy nét

Tôi rất nóng lòng được gặp bạn Nico

Đèn lấy nét là ưu điểm lớn của máy ảnh Nikon, giúp lấy nét tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng, ngược sáng. Đôi khi ánh sáng này quá sáng và gây khó chịu cho người mẫu.

và người anh em pin
Menu/Cài đặt tùy chỉnh Menu/Lấy nét tự động/Đèn hỗ trợ lấy nét tự động tích hợp/Tắt

Nếu bạn cảm thấy như vậy, bạn có thể tắt đèn hỗ trợ AF. Làm cho việc chụp ảnh trở nên thú vị hơn và tiết kiệm điện năng của máy ảnh. Đèn sẽ không sáng cho đến khi chức năng này được kích hoạt lại.

Loại bỏ tiếng bíp khi lấy nét

Tôi không thể nói tiếng bíp cho bạn
Menu/Cài đặt tùy chỉnh Menu/Ảnh & Hiển thị/Bíp/Âm lượng/Tắt

Một tiếng bíp sẽ cho bạn biết máy ảnh đã lấy nét thành công. Tính năng này đặc biệt phù hợp với những người mới làm quen với nhiếp ảnh. Khi bạn có quá nhiều điều phải lo lắng, tiếng bíp sẽ giúp bạn kiểm soát quá trình lấy nét dễ dàng hơn. Khi có nhiều kinh nghiệm hơn, môi trường quay phim sẽ thay đổi. Tiếng bíp có thể gây khó chịu cho bạn và nơi làm việc của bạn. Bạn có thể tắt tiếng bíp để chụp thoải mái và tiết kiệm pin máy ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ 111+ background hình nền màu xanh lá cây hay nhất

Theo dõi thời gian hoạt động của màn hình

đặt lại màn hình Nikon
Menu/Cài đặt tùy chỉnh Menu/Hẹn giờ & Khóa màn hình/Trễ tắt

Đối với các tác vụ khác nhau, màn hình có thời gian hiển thị khác nhau. Ví dụ, màn hình sẽ chờ 10 giây khi xem ảnh, 10 phút khi sử dụng live view. Nếu bạn để mặc định khi không cần sử dụng sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Bạn có thể vào Menu/Cài đặt tùy chỉnh Menu/Hẹn giờ & Khóa màn hình/Trễ tắt.

tiết kiệm pin cho niko của bạn

Dưới đây là 5 cài đặt liên quan đến thời gian chờ màn hình. Chọn thời gian thấp hơn cho các mục Phát lại, Menu và LiveView. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều pin.

Bạn được chào đón để tiết kiệm tiền

Khi bạn kết hợp tất cả các cài đặt trên. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có thể chụp thêm được bao nhiêu bức ảnh nữa, có thể là hàng trăm bức ảnh, vượt xa con số mà nhà sản xuất đưa ra.

Điều chỉnh thời gian sử dụng điều khiển từ xa

cài remote máy ảnh nikon
Menu/Cài đặt tùy chỉnh Menu/Hẹn giờ và Khóa AE/Hẹn giờ từ xa (ML-L3)/OK

Trên các máy ảnh tầm trung của Nikon đều có mắt nhận tín hiệu hồng ngoại. Họ có thời gian chờ để nhận được tín hiệu. Bạn có thể điều chỉnh thời gian chờ ít hơn để tiết kiệm pin.

tiết kiệm pin dslr

Chọn thời gian 1 phút. Trong khoảng 1 phút, cổng hồng ngoại sẽ tắt nếu không nhận được tín hiệu. Như vậy là mình đã chia sẻ 7 cách cài đặt, giúp tiết kiệm pin cho máy ảnh Nikon. Bạn có thể chụp nhiều ảnh hơn với các cài đặt này. Bài viết cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về camera. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật 95+ ảnh v làm hình nền điện thoại tuyệt vời nhất

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tiết kiệm pin máy ảnh Nikon như thế nào? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *