Thạch trái dừa là gì?
Thạch trái dừa là món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam ta. Thạch trái dừa còn có tên gọi khác là sương sa dừa, thường được dùng làm món ăn vặt giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể vào những ngày hè nắng nóng. Thạch trái dừa với thành phần chính được làm từ nước dừa, nước cốt dừa và bột rau câu, có vị ngọt nhẹ thanh mát, hương vị đặc trưng của quả dừa, miếng thạch mềm, khi ăn rất dễ tan trong miệng.
Thạch dừa có tốt không?
Mặc dù là món ăn vặt nhưng cũng không thể phủ nhận những lợi ích mà thạch dừa mang lại cho sức khỏe. Thạch dừa có chứa các chất axitamin hỗ trợ rất tốt cho tiêu hóa. Ngoài ra các loại vitamin có trong dừa cũng giúp chị em làm đẹp rất tốt, có thể cải thiện làn da giúp da chắc khỏe sáng hồng tự nhiên. Vào những ngày hè nóng bức, dùng một cốc thạch dừa sẽ giúp cơ thể bạn hạ nhiệt, giảm bớt tình trạng nổi ngứa do nóng trong. Tuy nhiên thì khi sử dụng bạn phải đảm bảo được nguồn gốc và cách làm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách làm thạch dừa tại nhà ngon chất lượng
Thạch dừa có thể tự chế biến tại nhà chỉ với những bước cực đơn giản. Sau đây Nông Sản Dũng Hà sẽ gửi đến các bạn công thức làm thạch dừa tại nhà dễ làm mà cực chuẩn vị.
Chuẩn bị: Dừa, bột rau câu, nước cốt dừa, đường.
Cách làm:
Để làm được thạch dừa ngon thì bạn nên chọn được những quả dừa ngon chất lượng.
- Sơ chế dừa: Để thuận tiện và tươi ngon nhất, bạn nên ra chợ chọn mua những trái dừa tẻ hoặc dừa xiêm còn nguyên vỏ rồi nhờ người bán lột bỏ vỏ ra và lấy cùi giúp.
- Sau khi loại bỏ vỏ, khoét 1 lỗ nhỏ đổ nước dừa ra bát.
- Cho vào nồi 40gr đường, 70gr bột rau câu và 140ml nước dừa tươi trong bát vào, khuấy đều.
- Tiếp theo đem hỗn hợp đi nấu cho đến khi hỗn hợp thạch sôi thì tắt bếp.
- Cho 70ml thạch nước dừa đã nấu vào 1 cái dừa, 70ml thạch dừa còn lại bạn cho vào 1 cái tô cùng 30ml nước cốt dừa.
- Khuấy đều cho nước cốt dừa hòa quyện vào và tạo thành 70ml thạch nước cốt dừa. Bạn đổ phần thạch nước cốt dừa vào đầy phần cái dừa còn lại.
- Sau đó, cho cả 2 phần cái dừa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng tới khi thạch đông.
- Sau khi thạch đông lại, bạn thu được 1 phần thạch nước dừa trong và 1 phần thạch nước cốt dừa màu trắng. Lúc ăn chỉ cần cắt 2 phần thạch này thành các miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức rồi!
Thạch dừa sau khi hoàn thành có thể cắt ra thành miếng hoặc dùng dao cắt một phần đầu dừa và dùng thìa ăn.
Tham khảo: Cách nấu chè bưởi đậu xanh
Giá thạch quả dừa
Giá thạch quả dừa hiện nay dao động trong khoảng từ 30.000đ - 40.000đ/ quả. Thạch dừa đắt hay rẻ còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và loại dừa. Thạch dừa được làm từ những quả dừa chất lượng sẽ có giá thành cao hơn. Đặc biệt thạch dừa xiêm có giá cao nhất do hương vị thơm ngon đặc biệt của nó mang lại. Nếu bạn đang tìm nơi bán thạch dừa chất lượng giá rẻ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh thì đừng bỏ qua Nông Sản Dũng Hà. Đây là một trong những địa chỉ uy tín chuyên bán thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe.
Mua thạch quả dừa chất lượng giá rẻ ở đâu Hà Nội và TpHCM?
Thạch quả dừa có bán tại các siêu thị, các cửa hàng tiện lợi hoặc các cửa hàng nông sản. Tuy nhiên để mua được thạch dừa chất lượng thì không phải dễ. Nhiều nơi bán thạch dừa kém chất lượng, sử dụng nguyên liệu không có nguồn gốc rõ ràng, điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng.
Nếu bạn muốn mua thạch quả dừa ở Hà Nội và TpHCM thì hãy đến ngay Nông Sản Dũng Hà. Nông Sản Dũng Hà bán thạch dừa uy tín chất lượng. Sản phẩm được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như nước dừa, nước cốt dừa nguyên chất, các thành phần bột rau câu chất lượng an toàn cho sức khỏe.
Xem thêm các sản phẩm khác tại: https://nongsandungha.com/