Tạo khung ảnh trong Photoshop

Rate this post

Bạn chưa biết cách tạo khung ảnh trong Photoshop? Không quan trọng. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu 3 cách dễ nhất để tạo khung ảnh. Ngoài ra các bạn cũng biết cách tải khung ảnh đẹp cho Photoshop. Luôn luôn bắt đầu.

1. Tạo khung ảnh trong Photoshop bằng các thao tác

tạo khung ảnh bằng photoshop bằng action

Hãy xem cách tạo khung ảnh trong Photoshop bằng Actions. Đây là cách dễ nhất, bởi vì bạn nhấp chuột phải. Mình hướng dẫn cho Photoshop 2023. Bạn có thể làm tương tự ở các phiên bản cũ hơn. Chúng ta mở ảnh trong Photoshop bằng cách nhấn vào File > chọn Open. Sau đó nhấp vào Cửa sổ > chọn Hành động hoặc sử dụng phím tắt Alt+F9.

Nhấp vào biểu tượng Hành động trong Photoshop

Tôi tin rằng nhiều bạn không thấy bất kỳ sự khác biệt nào. Chúng ta nhìn sang bên phải nhấn vào biểu tượng Actions. Bạn sẽ thấy xuất hiện bảng Actions như hình. Hành động là gì? Mời các bạn tham khảo bài viết để hiểu hơn.

Chọn khung trong Photoshop Action

Theo mặc định, Photoshop không hiển thị các Action tạo khung. Chúng ta nhấn vào biểu tượng Actions settings > chọn Frames. Hành động này làm gì? Bạn đang yêu cầu Photoshop tải Actions để tạo khung ảnh, hãy sang bảng bên trái để sử dụng. Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành bước quan trọng nhất.

Nhấp vào Khung và sau đó chọn Hành động khung ảnh

Để tiếp tục, hãy xem bảng Actions ở bên trái, điều hướng đến thư mục Frames. Nhấp vào thư mục để xem các Hành động nhỏ bên trong. Chúng ta có nhiều Action để tạo khung phải không? Bạn muốn dùng cái nào thì chọn cái đó. Ví dụ mình muốn tạo khung ảnh, có bóng đổ thì click vào Drop Shadow Frame > rồi click Run Actions. Bạn chỉ cần đợi Actions chạy xong.

Click vào Drop Shadow để định dạng lại ảnh trong Photoshop

Thật tuyệt phải không nào? Tạo khung ảnh trong Photoshop dễ dàng hơn bạn nghĩ. Các hành động bao gồm nhiều bước được lập trình sẵn. Giúp bạn làm mọi thứ chỉ trong vài giây. Nếu làm thủ công, bạn sẽ cần nhiều kinh nghiệm và thời gian.

Điều tốt là bạn có thể nhấp vào Hiệu ứng > chọn Thả bóng. Sau đó, điều chỉnh màu sắc, góc chiếu sáng và kích thước khung hình theo kiểu lớp. Hãy điều chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Nó khá dễ dàng, phải không?

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu 95+ hình nền anime ngầu nữ tóc ngắn mới nhất

Đôi khi, bạn không thích khung ảnh đã chọn. Sau đó nhấn phím tắt F12 để quay lại ảnh gốc. Sau đó, thử chạy phần còn lại của Hành động tạo khung. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh từng phần nhỏ trong Actions sao cho khung ảnh phù hợp với sở thích của mình.

Thêm một lớp nền trắng bên dưới khung ảnh

Theo mặc định, khi bạn sử dụng Hành động, bạn sẽ tạo khung. Photoshop sẽ sao chép lớp và chuyển đổi nó thành các đối tượng thông minh. Mọi thay đổi đều nằm trong các đối tượng lớp thông minh và có thể điều chỉnh được. Bạn chỉ cần thay đổi cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể tạo một lớp nền bên dưới. Sau đó thay đổi kích thước lớp trên cùng của các đối tượng thông minh. Để tạo khung ảnh với màu sắc và hiệu ứng đẹp hơn. Vậy là bạn đã biết cách tạo khung ảnh đầu tiên trong Photoshop rồi đó. Bây giờ trên con đường khác.

2. Đóng khung ảnh trong Photoshop với Photo Frame

Nhấp để tạo một lớp mới trong Photoshop

Để tiếp tục, chúng ta mở ảnh bằng cách nhấn vào File > chọn Open hoặc dùng phím tắt Ctrl + O. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu + để tạo layer mới. Chúng tôi đổi tên thành Frame để dễ nhớ hơn.

Nhấn Filter chọn Render, chọn Picture Frame để tạo khung ảnh trong Photoshop

Sau đó nhấp vào Bộ lọc > chọn Kết xuất > Khung ảnh. Đây là chức năng tạo khung ảnh mặc định của Photoshop. Bạn có thể tìm thấy nó trong hầu hết các phiên bản Photoshop.

Click Frame để chọn mẫu khung ảnh trong Photoshop

Tại đây, chúng ta nhấn vào Frame để chọn mẫu khung ảnh. Bạn sẽ thấy khung gỗ, hoa và nhiều thứ khác. Ngoài ra bạn có thể tải thêm nhiều khung ảnh khác tại đây.

Nhấn Color để chọn màu khung ảnh

Sau khi chọn mẫu nhấn vào Color để chọn màu đồng thời thay đổi kích thước trong phần Size. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi góc độ và các chi tiết trong khung ảnh. Các cài đặt khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy bạn chọn. Bạn chỉ cần thử nghiệm trong vài phút để hiểu hết chức năng trong Picture Frame.

Click Free Transform để thay đổi kích thước khung ảnh trong Photoshop

Sau khi chọn mẫu mã, kích thước và màu sắc. Chúng ta nhấn Ok để tạo khung ảnh. Bạn sẽ thấy khung trên cùng của khung lớp được tạo trong phần trước. Chúng ta nhấn Free Transform (Ctrl+T) để resize khung ảnh rồi nhấn Enter là xong. Như vậy, bạn đã biết một cách khác để tạo khung ảnh trong Photoshop. Để tiếp tục phần hướng dẫn, chúng ta đến với cách thứ ba là sử dụng Google Nik Collection.

Tham Khảo Thêm:  Top với hơn 104 background laptop background hình nền máy tính hay nhất

3. Cách tạo khung ảnh trong Photoshop bằng Google Nik Collection

Tạo khung ảnh trong Photoshop với Nik Collection Analog Efex Pro 2

Đầu tiên, chúng tôi cài đặt Bộ sưu tập Google Nik trong Photoshop. Sau đó mở ảnh và nhấn Filter > Nik Collection > chọn Analog Efex Pro 2. Đây là chức năng tạo hiệu ứng phim và khung ảnh trong Plug in Nik Collection.

Click Frame trong Analog Efex Pro 2

Tại đây, chúng ta nhấn vào mục Frames để tạo khung ảnh.

Chọn mẫu khung và thay đổi kích thước trong Analog Efex Pro 2

Analog Efex Pro 2 chia khung ảnh thành các chủ đề khác nhau. Chỉ cần nhấp vào mũi tên xuống, chọn một chủ đề và xem các mẫu trên đó. Tiếp theo, nhấp vào mẫu bạn muốn sử dụng. Bạn sẽ thấy khung ảnh đẹp như hình minh họa.

Chỉnh kích thước khung hình trong Analog Efex Pro 2

Đôi khi, bạn không muốn sử dụng mẫu khung ảnh mặc định. Sau đó bấm vào Vary để tạo ngẫu nhiên. Đồng thời điều chỉnh kích thước của khung bằng thanh trượt Tỷ lệ. Theo tôi, đây là một trong những cách tạo khung ảnh đẹp và đơn giản nhất trong Photoshop.

Chắc hẳn bạn cũng đã nhận thấy hạn chế của 3 cách đầu tiên rồi phải không? Đó là một mô hình phiên bản giới hạn và nó không đẹp lắm phải không? Chúng ta sẽ gặp lại nhau trong phần tiếp theo, để tìm hiểu cách tải khung ảnh đẹp cho Photoshop.

4. Tải khung ảnh đẹp cho Photoshop

Tải khung ảnh đẹp cho photoshop

Để tải khung ảnh đẹp cho Photoshop. Chúng tôi truy cập trang Freepik, nhập tìm kiếm “Mô hình khung ảnh”. Đừng quên chọn file PSD và đánh dấu vào Free. Hành động này để làm gì? Chúng tôi tìm thấy các khung ảnh miễn phí, định dạng PSD trên Freepik.

Vui lòng chọn khung ảnh xuất hiện trên màn hình chính. Ngoài ra, bạn cũng tìm thấy những khung ảnh cực đẹp từ Adobe Stock dưới thanh tìm kiếm. Nếu thích thì mua Adobe Stock đi cho khỏe.

Nhấp để tải xuống khung ảnh trên Freepik

Ví dụ, tôi chọn khung ảnh miễn phí của RawPixel. Click vào Free Download để tải về máy tính.

Lưu khung ảnh vào máy tính của bạn

Chọn một vị trí lưu trữ, sau đó nhấp vào Lưu.

Giải nén khung ảnh vừa tải về Freepik

Theo mặc định, các tệp trên Freepik sử dụng nén Zip. Bạn chỉ cần click chuột phải chọn Open để mở file này. Nếu bạn dùng Windows cũ hơn thì giải nén bằng Winrar.

Nhấp chuột phải và chọn Mở khung ảnh trong Photoshop

Click chọn Open, để mở khung ảnh trong Photoshop.

Chọn layer khung ảnh trong Photoshop

Như bạn có thể thấy, khung ảnh bao gồm nhiều lớp. Trong đó, layer quan trọng nhất thường có màu đặc biệt và thêm chữ (hình của bạn đây). Chúng tôi chọn lớp này.

Chọn Edit Contents để thay đổi hình ảnh trong khung

Sau đó click chuột phải, chọn Edit Contents. Hành động này để làm gì? Chúng tôi đang thay đổi ảnh mặc định trong thiết kế thành ảnh của chúng tôi.

Nhấn File và chọn Embedded Place để thay đổi hình ảnh

Sau đó, nhấp vào Tệp > chọn Vị trí nhúng.

Chọn ảnh rồi nhấn Place

Bạn chỉ cần chọn ảnh trên máy tính rồi nhấn Place.

Nhấn Free Transform để điều chỉnh kích thước ảnh trong khung

Ảnh của bạn sẽ thay thế ảnh gốc. Nhấn “Free Transform” (Ctrl+T), thay đổi kích thước cho vừa với khung ảnh.

Nhấp vào Tệp và chọn Lưu khung ảnh

Sau khi điều chỉnh kích thước. Nhấn File > chọn Save, các thay đổi sẽ được áp dụng cho khung ảnh. Nếu bạn bỏ qua bước này, sẽ không có gì xảy ra.

Hoàn tất quá trình ghép ảnh vào khung

Như các bạn thấy khung ảnh quá đẹp phải không nào? Tất nhiên, chúng được thiết kế bởi những người rất giỏi. Đôi khi được chụp với khung hình và cảnh thật. Sau đó tạo một mẫu mà bạn có thể sử dụng. Ngoài ra còn có các khung ảnh được tạo bằng phần mềm minh họa hoặc phần mềm 3D như Adobe Dimension.

Tham Khảo Thêm:  Format thẻ nhớ Nikon D7200

Tôi hy vọng, thông qua hướng dẫn chi tiết như vậy. Bạn đã biết cách tạo khung ảnh trong Photoshop. Hãy chọn cách tốt nhất cho bạn. Chúng tôi đã đạt đến những dòng cuối cùng. Nếu bạn thấy có gì chưa hiểu hoặc bỏ sót. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn đã dành thời gian để xem xét, tạm biệt.

5. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tạo khung ảnh trong Photoshop . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *