Tăng kích thước ảnh trong Photoshop siêu nét

Rate this post

Adobe vừa làm rung chuyển thế giới nhiếp ảnh với Camera Raw 13.2. Nó giúp tăng kích thước hình ảnh lên gấp 2 lần mà không làm giảm chất lượng. Rất hữu ích cho người dùng máy ảnh có độ phân giải thấp. Hay những bạn hay crop ảnh mà cần in chất lượng cao.

Tăng kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng

Máy ảnh thô 13.2

Chúng ta mở Adobe Creative trên máy tính rồi nâng cấp Camera Raw 13.2. Hoặc theo dõi tải Camera Raw 13.2 trên trang chủ Adobe. Tôi sử dụng Adobe Bridge để mở một hình ảnh thô. Nhấp chuột phải vào hình ảnh và sau đó đi đến Mở trong Camera Raw. Tất nhiên, bạn có thể mở hình ảnh trong Photoshop. Tiếp theo, vào Bộ lọc > Camera Raw. Hoặc nhấn Ctrl+Shift+A.

Tải xuống Camera Raw 13.2

Đặt con trỏ vào hình ảnh và sau đó nhấp chuột phải. Tiếp tục cuộn đến tính năng Nâng cấp hoặc nhấn Ctrl+Shift+D. Tính năng tăng cường áp dụng công nghệ máy học (Machine Learning). CÁC tăng kích thước của hình ảnh đến 2 lần mà không làm giảm chất lượng.

tăng kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng trực tuyến

Chúng tôi đánh dấu các tùy chọn Chi tiết thô và Độ phân giải siêu cao. Photoshop cho biết mất khoảng 5 phút tăng kích thước của hình ảnh Cái này. Bạn có thể cuộn đến các khu vực khác nhau để xem trước kết quả. Tiếp theo, nhấp vào Nâng cao để cho phép Camera Raw được xử lý.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật 103+ tải hình nền dễ thương về máy tuyệt vời nhất
cách tăng dung lượng ảnh

Camera Raw tận dụng triệt để sức mạnh của bộ xử lý trung tâm (CPU). Tất nhiên, cũng vắt kiệt sức mạnh của bộ xử lý đồ họa (GPU). Trong thời gian này, máy tính sẽ ồn ào và rất chậm. Mặc dù thông báo kéo dài khoảng 5 phút. Nhưng thực ra nó chỉ mất khoảng 1 phút để hoàn thành. Cuối cùng chúng ta nhấn Open để chuyển ảnh sang Photoshop.

tăng dung lượng ảnh photoshop

Trên đây là hình ảnh gốc của Nikon D700, với độ phân giải 2832 x 4256 pixel.

Tăng kích thước ảnh trong Photoshop

Sau khi xử lý, chúng tôi đã tăng kích thước của hình ảnh lên 2 lần. Nhưng vẫn giữ được độ sắc nét, màu sắc tự nhiên như ảnh gốc. Thực sự tuyệt vời hơn tất cả. Không có phần mềm nào khác đã từng thực hiện một điều kỳ diệu như vậy. Đây sẽ là một công cụ mạnh mẽ để in ảnh lớn. Đặc biệt là những người chuyên chụp ảnh macro sản phẩm.

Máy ảnh Adobe thô 13.2

 • Ảnh JPEG, TIFF, HEIC
 • Ảnh DNG và HDR được tạo bởi Lightroom
 • Hình ảnh DNG trong chức năng xem trước
 • Các tệp đơn sắc thô (ví dụ: Leica M MONOCHROM)
 • máy ảnh bốn màu
 • Cảm biến Sigma Foveon
 • Cảm biến khảm Fujifilm SR, EXR hoặc 2×4.
 • Các tệp S-RAW/M-RAW của Canon
 • Các tệp thô nhỏ của Nikon
 • Các tệp Độ phân giải Dịch chuyển Pixel (PSR) của Pentax.
 • Tập tin Sony ARQ
cách tăng dung lượng ảnh

Hiện tại, phần mềm chỉ hỗ trợ cảm biến Bayer và X-Trans. Tính năng “Nâng cao” không hoạt động với các định dạng hình ảnh được liệt kê ở trên. Adobe cũng chưa phát hành bản cài đặt Camera Raw 13.2. Sử dụng tính năng nâng cấp trong Adobe Creative để trải nghiệm sớm. Được rồi, chúng tôi vừa phát hiện ra cách tăng dung lượng ảnh đã có trong Photoshop. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật 108+ hình nền mùa hè cho điện thoại tuyệt vời nhất

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tăng kích thước ảnh trong Photoshop siêu nét . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *