Tăng độ phân giải ảnh bằng Photoshop cực nét

Rate this post

Mình mới tìm ra cách tăng độ phân giải ảnh cực nét bằng Photoshop. Hoàn toàn không giảm chất lượng như cách truyền thống. Đây là một giải pháp tuyệt vời để khắc phục độ phân giải thấp trên các máy ảnh cũ. Đồng thời đáp ứng tốt hơn nhu cầu in ấn khổ lớn.

Cách tăng độ phân giải ảnh trong Photoshop

Cách làm Bang Bang Photoshop

Chúng tôi sử dụng Photoshop 2021 với Camera Raw 13.2. Photoshop cũ hơn sẽ không hỗ trợ tính năng này. Tiếp theo, tôi nhấp vào Mở rồi chọn ảnh RAW của Nikon D7100. Thông thường, Photoshop sẽ tự động mở Camera Raw để xử lý ảnh RAW. Nhưng đôi khi không phải vì bạn quá đen.

tăng độ phân giải hình ảnh

Trường hợp Photoshop không mở Camera Raw. Sau đó nhấp vào Bộ lọc > Camera Raw hoặc nhấn phím tắt Ctrl+Shift+D. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Adobe Bridge để chuyển ảnh sang Camera Raw. Để tóm tắt trang phục, chúng ta cần đưa ảnh vào Camera Raw tăng độ phân giải. Không được thực hiện trực tiếp như Kích thước hình ảnh.

Tăng độ phân giải ảnh trong Photoshop

Đặt con trỏ vào hình ảnh và sau đó nhấp chuột phải. Chuyển đến chức năng Nâng cao và nhấp chuột trái. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+D. Cả hai cách đều có tác dụng như nhau. Cải thiện chức năng mới được Adobe thêm vào Camera Raw. Adobe áp dụng công nghệ Machine Learning để tăng độ phân giải hình ảnh. Giữ nguyên chất lượng hình ảnh ban đầu. Bạn không phải lo bị mờ như trước nữa.

Tham Khảo Thêm:  Photoshop 2022 hỗ trợ Object Finder và Landscape Mixer
Tăng độ phân giải ảnh trong Photoshop

Tại đây, chúng ta di chuyển đến các vùng khác nhau của hình ảnh để xem trước kết quả. Cuối cùng, kiểm tra các tùy chọn RAW Details và Super Resolution. Sau đó bấm Tăng cường để máy tính xử lý.

Kết quả sau khi tăng độ phân giải

rõ nét trong camera raw 13.2

Tăng độ phân giải rất nhiều thông tin phải được xử lý. Máy tính của bạn có thể mất từ ​​1 đến 5 phút để hoàn tất quá trình này. Nhưng bạn chắc chắn sẽ hài lòng với kết quả. Ai chưa hài lòng sẽ được Adobe nhận vào làm việc.

phần mềm tăng độ phân giải ảnh

Xong, ảnh có độ phân giải lên tới 96 Megapixel. Cao gấp bốn lần so với hình ảnh ban đầu của Nikon D7100. Khi tôi lần đầu tiên thử nghiệm nó, tôi nghĩ rằng nó gấp 2 lần. Nhưng họ đã phải há hốc mồm khi nhìn thấy thành quả sau khi tăng độ phân giải ảnh.

cách tăng độ phân giải ảnh

Các chi tiết trong ảnh vẫn tự nhiên, đẹp như ảnh gốc. Không say màu, bết như cách truyền thống. Adobe đã xử lý nhu cầu tăng độ phân giải hình ảnh rất tốt. Hy vọng rằng Adobe sẽ hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh hơn trong tương lai. Và cải thiện hiệu suất của tính năng này. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn xử lý công việc tốt hơn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tăng độ phân giải ảnh bằng Photoshop cực nét . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu 92+ chill hình nền phi hành gia cute hay nhất

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *