Tấm hắt sáng chụp ảnh sử dụng như thế nào?

Rate this post

Ảnh ngược sáng với khuôn mặt tối? Nhưng không có tiền để mua Flash. Đây chính là lúc cần đến tấm phản quang. Một phụ kiện rẻ tiền, bền và dễ sử dụng. Giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn và tiết kiệm tiền.

Phản xạ là gì?

2 trong 1 vàng và bạc lấp lánh

Tấm phản xạ thường được làm bằng vải tráng bạc. Hiệu ứng giống như một tấm gương. Chúng sẽ phản chiếu một phần nguồn sáng chính. Để cân bằng độ sáng của đối tượng với nguồn sáng. Thường được sử dụng để chụp ảnh ngược sáng. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để điều khiển hướng ánh sáng mong muốn.

Các loại tấm phản quang

2 trong 1 Bạc Trắng Lấp Lánh

Chúng tôi đang tìm kiếm phản xạ 2 mặt hoặc 2 trong 1. Được bao quanh bởi một khung thép hình tròn. Một mặt màu bạc, mặt còn lại màu trắng. Đôi khi có các loại vàng và bạc. Kích thước thay đổi từ 60 cm đến 110 cm. Cái này rẻ hơn, ổn định hơn và dễ sử dụng hơn. Nó thường được sử dụng để chụp ngoài trời. Nó có thể được gấp lại để vừa trong ba lô.

Đèn hai mặt 90x120cm

Ngoài dạng tròn còn có loại 60×90 cm hoặc 90×120 cm. Thường được sử dụng trong Studio. Mặt làm bằng vải trắng giúp ánh sáng nhẹ nhàng, êm dịu. Mặt bạc phát ra ánh sáng mạnh hơn, gần giống như một tấm gương. Mặt màu vàng giúp ánh sáng ấm hơn.

Đèn 5 trong 1 110 cm

Đôi khi chóa đèn hai mặt không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Vậy là chúng ta có thêm chóa phản xạ 5 trong 1. Gồm bạc, vàng, trắng, đen và khuếch tán. Bạn có thể thay đổi các bên cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết trong phần tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu 105+ hình nền màu xanh nước biển nhất mới nhất

Cách sử dụng chóa đèn 2 trong 1

Làm gì với ánh sáng?

Chúng tôi đang xem một hình ảnh ngược sáng. Nền sáng hơn nhiều so với người mẫu. Nếu tôi không sử dụng gương phản xạ thì sao? Khuôn mặt của người mẫu sẽ bị tối hoặc nền sẽ bị cháy. Nhưng bức ảnh trên không phải như vậy, phải không? Bởi vì nó sử dụng một phản xạ. Giúp cân bằng độ sáng của người mẫu và nền với. Đồng thời tạo điểm sáng (Catch light) giúp đôi mắt có thêm sức sống. Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động?

hiệu ứng ánh sáng

Trong quá trình chụp ảnh ngược sáng. Bạn có thể gắn gương phản xạ lên giá ba chân hoặc nhờ trợ giúp. Điều chỉnh chóa, thu nguồn sáng chính. Sau đó chuyển sang mô hình và bạn đã hoàn tất. Tùy vào chất liệu, màu sắc và khoảng cách. Bạn sẽ cân bằng ánh sáng của mô hình với nền. Tùy vào mục đích của bạn mà chọn kích thước và màu sắc phù hợp với mình. Chúng ta đã đến với phản quang 5 trong 1.

Cách sử dụng chóa đèn 5 trong 1 giờ

Hiệu ứng tán xạ ánh sáng

Nếu bạn thay đổi môi trường chụp thường xuyên. Sử dụng gương phản xạ 5 trong 1. Làm cho ba lô của bạn trở nên gọn gàng hơn. Trong khi giá chỉ cao hơn một chút so với chóa 2 trong 1. Về cơ bản, chóa 5 trong 1 có đủ màu vàng, bạc, trắng, đen và một bộ khuếch tán. Cách sử dụng tương tự như loại hai mặt. Bạn muốn dùng màu gì thì đổi sang màu đó. Sự khác biệt lớn nhất là tấm ánh sáng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn bức ảnh trên. Bạn có thấy quá nhiều nhược điểm trên khuôn mặt của người mẫu?

Tấm tản nhiệt 110 cm

Vâng, những tia sáng xuyên qua tán lá. Để loại bỏ hiện tượng này. Chúng tôi đặt bộ khuếch tán giữa mô hình và các tia đó. Sau khi đi qua bộ khuếch tán. Ánh sáng sẽ được phân bố đều, không để lại vết trên người mẫu.

đèn để làm gì?

Như bạn có thể thấy, ánh sáng trên khuôn mặt của người mẫu tốt hơn, phải không? Bạn có thể xem ảnh chụp bằng bộ khuếch tán trong hướng dẫn chụp ảnh hoa cúc. Ok, chúng ta vừa tìm hiểu máy khuếch tán là gì và cách sử dụng nó. Chúng tôi mong được ý kiến ​​của bạn. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 73+ hình nền bí mật nơi góc tối mới nhất

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tấm hắt sáng chụp ảnh sử dụng như thế nào? . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *