Tách tóc trong Photoshop nhanh nhất

Rate this post

Mười năm trước, ý nghĩ về việc tách tóc trong Photoshop là điều không thể tin được. Nhưng mọi thứ đã được cải thiện trong phiên bản Photoshop mới. Bạn có thể chia tóc nhanh hơn và thú vị hơn rất nhiều. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 4 cách chia tóc đúng nhất.

1. Chia tóc trong Photoshop bằng Select Subject Cloud

Bấm vào công cụ chọn đối tượng

Chúng ta đến với cách tách tóc trong Photoshop chính xác nhất. Bạn phải sử dụng Photoshop bản quyền có kết nối internet. Sau đó cập nhật lên phiên bản Photoshop 2022 mới nhất. Bởi vì, tính năng này mới được cập nhật cách đây vài ngày.

Sau khi cập nhật, hãy mở hình ảnh bằng cách nhấn Mở hoặc phím tắt Ctrl+O. Ví dụ, tôi mở một bức ảnh chân dung. Sau đó nhấp vào Công cụ chọn đối tượng hoặc phím tắt W.

Nhấp vào Chọn chủ đề và chọn Đám mây

Để tiếp tục, nhấp vào mũi tên bên cạnh từ Chọn chủ đề. Theo mặc định, Photoshop sử dụng máy tính của bạn để xử lý. Điều này hoạt động tốt với ảnh có độ phân giải cao và nền đơn giản. Để đạt hiệu quả tối đa. Chúng tôi chọn Chọn chủ đề đám mây. Vậy hành động này để làm gì?

Thay vào đó hãy sử dụng máy tính của bạn. Photoshop sẽ gửi hình ảnh đến máy chủ Adobe. Đây là một hệ thống máy tính rất mạnh, sử dụng Machine Learning. Rất hiệu quả khi tách tóc hoặc các chi tiết phức tạp. Chúng tôi không thể làm nhanh như Select Subject Cloud của Adobe.

Click Select Subject để tách tóc trong Photoshop

Sau khi chọn Đám mây, bấm Chọn Chủ đề. Photoshop cho biết hình ảnh đã được xử lý trên máy chủ Adobe Cloud. Các máy chủ rất mạnh, với rất nhiều dữ liệu để tìm hiểu. Vì vậy, kết quả sẽ làm hài lòng bạn.

Nhấn Select and Mask để điều chỉnh tóc

Sau vài giây ta được kết quả như trên. Photoshop tạo vùng chọn chính xác cho tóc xung quanh đối tượng. Bạn có thể nhấp vào Chọn và Mặt nạ để điều chỉnh thêm.

Chọn Chế độ xem để

Tại đây, chúng ta nhấn vào Chế độ xem. Chọn kiểu hiển thị phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ tôi chọn Overlay. Bạn có thể nhấn phím F để chuyển chế độ hiển thị. Hoặc nhấn phím X để tắt các chế độ hiển thị. Như bạn có thể thấy, tôi đã không làm bất cứ điều gì. Nhưng kết quả là rất tốt, phải không?

Nhấp vào Cải thiện tóc

Theo kinh nghiệm của tôi, Photoshop tách tóc gần như hoàn hảo. Nếu bạn thấy một phần nào đó là không tốt. Bấm để cải thiện mái tóc. Sau đó nhấn công cụ Refine Edge Brush Tool, nhấn phím [ ] để tăng hoặc giảm kích thước. Vẽ cọ trên khu vực bạn muốn sửa đổi. Photoshop sẽ điều chỉnh để có kết quả tốt nhất.

Chọn chế độ xem Đen trắng

Bạn có thể chọn Back and White trong Chế độ xem. Để thấy mái tóc rẽ ngôi hoàn hảo như trên. Một số khu vực sẽ tối hơn. Đây là ưu điểm của Select Subject Cloud. Thay vì mài giũa từng chi tiết như làm thủ công.

Chọn chế độ xem trên lớp

Tất nhiên, bạn có thể chuyển sang On Layers để xem trước khi hoàn tất. Như bạn có thể thấy, tóc của người mẫu được rẽ ngôi hoàn hảo. Sau nhiều năm ăn ngủ với Photoshop. Tôi không thể bắt tay đẹp và nhanh như vậy được.

Chọn lớp mới với mặt nạ lớp

Sau khi dưỡng với Refine Hair. Chúng tôi nhấp vào Đầu ra, chọn Lớp mới với Mặt nạ lớp và nhấp vào Ok. Hành động này làm gì? Thay vì áp dụng cho ảnh gốc. Photoshop sẽ tạo một lớp mới với mặt nạ lớp. Làm cho nó dễ dàng hơn để quay trở lại bước trước đó.

Sau khi chia tóc trong Photoshop

Bạn sẽ thấy một layer mới, với layer mask như trên. Vùng màu trắng sẽ hiển thị và vùng màu đen sẽ bị ẩn. Bạn có thể sử dụng một bàn chải đen trắng để tác động đến lớp mặt nạ. Vậy làm thế nào để ghép nền khác?

Bạn nghĩ gì, điều này là rất dễ dàng. Bạn chỉ cần click vào File và chọn Embedded Location.

chọn hình nền nhấn Place

Chọn nền rồi nhấn Place. Sử dụng Công cụ Lựa chọn (V). Kéo nền bên dưới lớp mô hình và bạn đã hoàn tất. Ngoài ra, bạn có thể chọn lớp nền. Sử dụng phím tắt Ctrl+]để di chuyển lớp lên hoặc xuống.

Tham Khảo Thêm:  Cập nhật nhiều hơn 96 hình nền hoa mẫu đơn cho desktop mới nhất

Trường hợp nền quá lớn hoặc quả nhỏ. Sử dụng công cụ Free Transform (Ctrl+T) để điều chỉnh cho phù hợp. Như vậy, bạn đã biết cách chia tóc trong Photoshop một cách nhanh chóng và chính xác. Bây giờ đến phương pháp thứ hai.

Chia tóc trong Photoshop bằng cách nhấn Select và chọn Chủ đề

Chúng ta có cách tiếp theo để chia tóc trong Photoshop. Thích hợp cho người dùng Photoshop bản quyền. Nhưng máy tính không có kết nối mạng đến máy chủ Adobe. Nhấp vào Chọn để chọn Chủ đề.

Đợi Photoshop xử lý tóc

Photoshop hiểu là bạn muốn chia tóc theo phần cứng trên máy tính. Phần mềm được xử lý bởi CPU và Card đồ họa. Bạn chỉ cần đợi cho đến khi nó kết thúc. Thao tác này rất nhanh, nhưng không chi tiết bằng phần Chọn chủ đề đám mây ở phần trước.

Nhấn Select để chọn Select and Mask

Sau một vài giây, Photoshop tạo vùng chọn xung quanh tóc của người mẫu. Bạn có thể nhấn Select để chọn Select and Mask để điều chỉnh lại.

Bấm để cải thiện mái tóc

Ở đây, chúng tôi nhấp vào Cải thiện tóc. Sau đó chọn công cụ Refine Edge Brush. NHẤP CHUỘT [ ] để tăng hoặc giảm kích thước. Áp bàn chải vào tóc bạn muốn điều trị. Photoshop sẽ sắp xếp lại vùng tóc để có kết quả tốt nhất.

Nhấp vào Lớp mới với Mặt nạ lớp trong Chọn và Mặt nạ

Xử lý xong nhấn Output, chọn New Layer with Layer Mask và nhấn Ok.

Kết quả tách tóc trong Photoshop

Photoshop sẽ tạo một lớp mới, với cùng một mặt nạ lớp như phương pháp đầu tiên. Bạn có thể sử dụng cọ đen trắng để kiểm soát hiệu ứng của lớp mặt nạ.

Chọn File và nhấn Place Embedded để chọn nền

Tương tự như phương pháp đầu tiên, chúng tôi nhấp vào Tệp > Đặt nhúng. Chọn ảnh rồi nhấn Place. Bạn có thể sử dụng Công cụ Lựa chọn (V) hoặc phím tắt Ctrl+[ di chuyển Layer xuống dưới người mẫu.

Di chuyển Layer nền xuống dưới chủ thể

Chúng ta sẽ nhận được kết quả tuyệt vời như ảnh trên. Mặc dù viết hướng dẫn khá dài. Nhưng trong thực tế, bạn có thể làm trong vòng một phút. Cách này phù hợp với những bạn sử dụng bản quyền Photoshop. Nhưng không có kết nối mạng tới máy chủ Adobe. Chúng ta đến với cách thứ 3 để tách tóc trong Photoshop nhé.

Nhấn chuột vào Object Selection Tool

Để bạn có nhiều lựa chọn. Chúng đến tìm hiểu cách thứ 3 để tách tóc trong Photoshop. Cách này yêu cầu sử dụng Photoshop 2022 mới nhất. Sau đó, bạn hãy nhấn vào Object Selection Tool hoặc nhấn phím W.

Đánh dấu vào Object Finder

Để tiếp tục, chúng ta đánh dấu vào Object Finder. Photoshop sẽ phân tích chủ thể trong bức ảnh. Bạn sẽ thấy máy tính rất chậm. Hãy đợi đến khi Photoshop xử lý xong. Chúng ta nhấn vào Show All Object, để thấy chủ thể trong ảnh. Chủ thể được đánh dấu bằng màu xanh như trên ảnh.

Nhấn chuột trái vào chủ thể

Trong trường hợp này, chúng ta muốn tách tóc người mẫu. Thì nhấn chuột trái trên người mẫu và đợi Photoshop tạo vùng chọn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy vùng chọn bao quanh người mẫu như ảnh minh hoạ.

Nhấn chuột vào Select and Mask

Bạn có thể nhấn vào Select and Mask để điều chỉnh lại.

Nhấn vào Refine Edge Brush Tool

Chúng ta nhấn vào Refine Edge Brush Tool. Sau đó nhấn phím [ ] kích thước bàn chải tăng hoặc giảm. Gội đầu cho người mẫu. Bạn sẽ thấy khu vực đó được cải thiện rất nhiều. Trong hầu hết các trường hợp, tính năng Công cụ chọn đối tượng hoạt động tốt.

Nhấp để tạo một lớp mới với Layer Mask

Sau đó nhấp vào Đầu ra, chọn Lớp mới với Mặt nạ lớp và nhấp vào Ok.

Kết quả chia tóc bằng photoshop

Bạn sẽ thấy New Layer với Layer Mask. Vùng màu trắng sẽ xuất hiện trên màn hình, vùng màu đen sẽ bị ẩn. Bạn có thể sử dụng cọ đen trắng để điều khiển Max Layer.

Nhấp vào Tệp và chọn Vị trí nhúng

Tương tự như hai phần trước. Chúng ta nhấn vào File > Embedded để chọn nền, sau đó nhấn vào Place để hoàn tất.

Di chuyển lớp nền bên dưới đối tượng

Sau đó, sử dụng Công cụ Lựa chọn (V) kéo nền bên dưới mô hình. Như bạn có thể thấy, với một vài cú nhấp chuột. Tóc của người mẫu được chia một cách hoàn hảo. Nếu bạn có thể dành khoảng 10 phút với Công cụ Refine Edge Brush. Kết hợp nó với hiệu ứng Blur trong Photoshop. Đảm bảo kết quả sẽ tốt hơn rất nhiều. Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong cách tách tóc thứ 3 trong Photoshop. Bây giờ trên con đường cuối cùng.

Tham Khảo Thêm:  Chỉnh màu trong Photoshop chi tiết bằng Video

4. Chia tóc trong Photoshop bằng action

Tìm kiếm Loại bỏ trong Photoshop

Chúng ta đã đến với cách thứ tư để tách tóc trong Photoshop. Mở hình ảnh bằng cách nhấn Open hoặc Ctrl+O. Sau đó nhấn Ctrl + F để tìm kiếm trong Photoshop. Tiếp tục gõ Remove trong hộp tìm kiếm và nhấn Enter. Nhấp vào Xóa nền và sau đó đợi một chút. Tham khảo phím tắt trong Photoshop qua bài viết này.

Nhấn Apply để tách tóc trong Photoshop

Đây là thao tác tách tóc và chủ thể trong Photoshop. Bạn chỉ cần xem kết quả thu nhỏ và sau đó nhấp vào Áp dụng.

Đợi Photoshop tách tóc

Như bạn đã thấy, Photoshop sử dụng cả CPU và GPU để chia tóc. Bạn chỉ việc ngồi uống nước ☕.

Hoàn thiện việc rẽ ngôi tóc trong Photoshop

Xong, khá nhanh và chi tiết phải không? Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 4 cách tách tóc trong Photoshop nhanh và chính xác nhất. Tôi hy vọng những cách này sẽ giúp bạn học Photoshop vui hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Cách tách tóc trong Photoshop nhanh và chính xác nhất?

Sử dụng tính năng Select Subject Cloud để chia tóc nhanh chóng và chính xác.

Tại sao tôi không thể tách tóc với Select Subject Cloud?

Bạn phải sử dụng Photoshop bản quyền để sử dụng Select Subject Cloud. Bởi vì, tính năng này sẽ gửi hình ảnh đến máy chủ Adobe.

Nếu bạn thấy thiếu phần nào hay muốn góp ý. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Tôi sẽ trả lời ngay khi tôi có thể. Đừng quên chia sẻ những điều này với mọi người nhé. Và bây giờ tôi phải nói lời tạm biệt. Sức khỏe tốt. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

5. Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tách tóc trong Photoshop nhanh nhất . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *