Tách tóc trong Photoshop bằng Topaz Mask Ai

Rate this post

Chia tóc trong Photoshop rất phức tạp và tốn thời gian. Ngay cả một người chuyên nghiệp cũng thừa nhận rằng việc tách tóc không hề dễ dàng. Tách tóc gần như là điều không thể đối với những người mới bắt đầu sử dụng Photoshop. Ngay cả tôi cũng quá lười để tách tóc trong Photoshop. Gần đây, với sự phát triển của công nghệ Ai. Chúng ta có một phần mềm tách tóc đơn giản hơn rất nhiều. Nó giúp tăng hiệu quả công việc và giảm căng thẳng trong giai đoạn này.

Phần mềm chia tóc Topaz Mask Ai

Mặt nạ Topaz Nó được phát triển bởi Topazlabs. Phần mềm này có thể chạy độc lập và hoạt động như một Plug-in trong Photoshop và Lightroom. Topazlabs đã đào tạo phần mềm Mask Ai với hàng trăm nghìn ảnh mẫu. Để tìm hiểu và tìm ra cách chia tóc nhanh nhất và dễ dàng nhất.

Topaz Mask AI tach toc

Để bắt đầu, hãy truy cập trang chủ Topazlabs. Chọn Topaz Mask Ai và nhấn Trial. Tại đây, bạn hãy điền email đăng ký và link tải phần mềm. Email thường kết thúc trong thư rác. Sau đó tải xuống phiên bản phù hợp cho Windows hoặc Mac OS.

Tải xuống Mặt nạ Topaz AI

Chọn vị trí lưu trữ và nhấp vào Lưu

Sau khi tải xong chúng ta cài đặt như các phần mềm thông thường khác. Chỉ cần chọn Tiếp theo cho đến khi bạn hoàn tất.

Kết nối Mark Ai

Phần mềm yêu cầu kết nối internet để tải thêm dữ liệu về máy tính. Phần này có thể mất một thời gian.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ nhiều hơn 100 hình nền pubg đẹp cho máy tính hay nhất
Plugin chia tóc cho Photoshop

Ok, chúng ta đã cài đặt Plug-in Topaz Mask Ai cho Photoshop. Tại đây, nhấn Finish để chạy thử nghiệm.

phần tốt nhất của thế giới

Sau đó, nhập email và mật khẩu nhận được trong email và nhấp vào “Đăng nhập”. Bây giờ bạn có thể sử dụng Topaz Mask Ai. Phần mềm có thể chạy độc lập hoặc với Photoshop và Lightroom. Nếu bạn tìm thấy một cách phù hợp, sử dụng nó.

Chia tóc trong Photoshop với Topaz Mask Ai

Thông thường, chúng tôi sử dụng Chọn và Mặt nạ cho nó Chia tóc trong Photoshop. Hoặc sử dụng tính năng Chủ đề trong Photoshop mới hơn. Qua trải nghiệm mình thấy khá ổn, nhưng chưa hài lòng. Những tính năng này vẫn còn rất khó khăn đối với những người chưa có kinh nghiệm.

tách tóc ra khỏi nền

Để tách tóc đơn giản hơn, chúng tôi mở Photoshop trong Filter > Topaz Labs > Topaz Mask Ai. Phần mềm tự động lấy ảnh có sẵn trong Photoshop và đưa ra phương án xử lý tốt nhất.

tóc rẽ ngôi

Chọn Auto Detect Subjects, trong Topaz Mask Ai có biểu tượng con người. Phần mềm tự động nhận dạng và tách chủ thể khỏi nền. Bạn gần như không phải làm bất cứ điều gì khác.

tách tóc trong photoshop cc 2018

Phần mềm sẽ tự động phân thành 3 vùng màu khác nhau. Màu xanh sẽ được giữ nguyên. Màu xanh là viền chủ đề. Phần này sẽ được xử lý để tách tóc và nền. Phần màu đỏ (Red) sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Bạn có thể điều chỉnh các vùng màu bằng tính năng bút vẽ bên dưới.

tách tóc ra khỏi nền

Cuối cùng nhấn Compute Mask để máy xử lý khoảng 30s. Các chủ đề sẽ được tách biệt hoàn hảo.

cách chia tóc

Như bạn có thể thấy, kết quả là hoàn hảo ngoài mong đợi. Tóc của đối tượng được rẽ ngôi rất chi tiết. Nếu không có nhiều can thiệp.

Tham Khảo Thêm:  Biến máy ảnh thành Webcam chất lượng cao
tách tóc trong photoshop

Để có kết quả tốt hơn nữa. Chúng ta vào mục Edge và điều chỉnh các thông số để giảm vùng ảnh bị mờ.

hướng dẫn chia tóc

Cuối cùng là vào Background để thay nền mới. Chỉ cần chọn bất kỳ bức ảnh nào bạn thích. Thay vì mất hàng giờ cho nó Chia tóc trong Photoshop. Phần mềm Topaz Mask Nó giúp bạn tách tóc chỉ trong 1 phút. Có vẻ như trường hợp nền 1 màu như trên là rất dễ dàng. Một số bạn cảm thấy không vui.

Cắt tóc nền phức tạp trong Photoshop

Tôi đã sử dụng một hình ảnh có nền rất phức tạp, cùng màu với tóc. Trước khi thử nghiệm, tôi dự đoán rằng Topaz Mask Nó sẽ cho kết quả xấu như ví dụ trên.

chia tóc phức tạp trong nền

Tôi chỉ chọn Auto Detect Subjects và nhấp vào Compute Mask. Sau 30 giây, chúng ta có một kết quả bất ngờ. Tóc được tách biệt hoàn hảo khỏi nền, không cần chỉnh sửa Edge. Tôi tin rằng nhiều bạn phải dành hàng giờ đồng hồ để xử lý hình ảnh trên trong Photoshop. Nhưng bây giờ chỉ mất 1 phút.

Phụ kiện chia tóc chuyên nghiệp

Xong, tiếp tục vào Hình nền, chọn hình nền khác. Mọi thứ diễn ra nhanh chóng và hoàn hảo đến mức không thể tin được. Tôi tin rằng phần mềm Topaz Mask hoạt động tốt hơn 85% người dùng cơ bản. Và chắc chắn là nhanh hơn bất kỳ ai, dù chuyên nghiệp đến đâu. Ngoài việc tách tóc, Topaz Max AI có thể tách bất cứ thứ gì. Bạn chỉ cần cho phần mềm biết khu vực nào cần loại bỏ, cắt và giữ lại.

Tách mây trong Photoshop với Topaz Mask Ai

Nhiều bạn có nhu cầu tách mây, gộp mây. Để làm cho hình ảnh hoàn hảo hơn. Photoshop có thể tách mây khá tốt và nhanh chóng. Nhưng với Topaz Mask Ai, bạn có thể xua tan mây mù trong chớp mắt. Bạn thậm chí không cần phải nhìn vào màn hình.

Tham Khảo Thêm:  Khám phá hơn 102 hình nền ảnh phong cảnh đẹp anime tuyệt vời nhất
hướng dẫn ghép ảnh trong photoshop

Bạn chỉ cần chọn tính năng Auto Detect Sky, nằm bên cạnh Auto Detect Objects. Phần mềm sẽ nhận ra đường chân trời, đám mây và tiền cảnh. Sau đó chia thành 3 vùng màu xanh lá cây (green), xanh dương (Blue) và đỏ (Red). Bạn có thể sử dụng Edge để hiệu chỉnh để có kết quả tốt hơn. Sau đó nhấn Compute Mask và chờ kết quả.

cách ghép ảnh trong photoshop

Những đám mây tách ra hoàn hảo sau 30 giây. Một số trường hợp không đạt yêu cầu. Bạn có thể vào tính năng Edge để cân chỉnh lại. Nhìn chung, kết quả rất tốt và rất dễ dàng đối với những người không quen với Photoshop.

Cuối cùng, chúng ta đi đến Nền và thay đổi các đám mây. Bức ảnh trở nên ấn tượng hơn rất nhiều phải không? Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong cách cài đặt Topaz Mask Ai cho Photoshop. Sau đó sử dụng Topaz Mask Ai cho nó Chia tóc trong Photoshop và những đám mây tách biệt. Đây có lẽ là giải pháp tốt nhất để tách tóc và mây trong Photoshop. Chúc các bạn có nhiều ảnh đẹp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để xem xét.

Đọc thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tách tóc trong Photoshop bằng Topaz Mask Ai . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Knoll Light Factory for Photoshop CC 2018

Knoll Light Factory là plugin tạo hiệu ứng ánh sáng nổi tiếng cho Photoshop. Plugin này được phát triển bởi John Knoll với nhiều ưu điểm vượt…

Làm mịn da bằng Imagenomic Portraiture 3

Chân dung 3 Đó là một cải tiến lớn từ Imagenomic. Phần mềm với chức năng chính là chỉnh sửa da, làm mịn, đổi màu da. Ưu…

Preset là gì? Sử dụng thế nào ? Chia sẻ Preset đẹp

Nếu là một người chơi ảnh chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến khái niệm Preset. Vậy cài đặt trước là gì? Lightroom presets…

5 cài đặt hay cho Nikon D7100

Xin chào, bạn đang muốn cài đặt Nikon D7100? Được rồi, tôi có 5 cài đặt thú vị dành cho bạn. Nó chắc chắn giúp bạn hiểu…

Điều khiển máy ảnh Nikon bằng máy tính

Mỗi công ty đều cung cấp phần mềm giúp điều khiển máy ảnh từ máy tính. Bạn có thể xem trước độ phơi sáng trên màn hình…

Khôi phục dữ liệu HDD – Tôi đã lấy lại tất cả 3TB hình ảnh như thế nào ?

Gjëja më e rëndësishme për një përdorues kompjuteri janë të dhënat. Kompjuterët e prishur mund të blihen, por të dhënat nuk janë aq të thjeshta. Të dhënat…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *